Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ “căn ke” giữa lợi và hại

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ rất đơn giản, nhanh chóng

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực xây dựng. Mẫu nhà này có những lợi ích như thế nào? và chúng tồn tại những nhược điểm gì? Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi phân tích tường tận ngay sau đây.

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ là như thế nào?

Xây nhà lắp ghép là sử dụng hệ khung thép tiền chế và sàn panel siêu nhẹ thay thế cho các đổ cột và đổ trần bê tông theo cách truyền thống. Có lẽ quý vị khá tò mò về cách xây dựng kiểu nhà này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dù thi công nhà lắp ghép hay xây nhà theo cách truyền thống bước khởi đầu không có gì khác biệt. Gia chủ đều phải xây dựng hệ thống nền móng vững chãi. Bước tiếp theo sẽ là lắp ghép hệ khung thép tiền chế thay cho việc đổ cột bê tông thông thường.

Hệ khung thép đã được đúc sẵn theo kích thước thiết kế thống nhất giữa gia chủ và đơn vị thi công. Do đó việc thi công được tiến hành cực nhanh chóng. Trước tiên sẽ là lắp đặt bulong móng – chúng có vai trò liên kết giữa móng và khung thép. Dưới sự trợ giúp của máy móc, hệ khung thép tiền chế được lắp đặt cực nhanh chóng và có thể hình thành luôn 1 hệ khung xương của ngôi nhà cao tầng, mà không cần thực hiện riêng cho từng tầng như cách truyền thống.

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ rất đơn giản, nhanh chóng
Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ rất đơn giản, nhanh chóng

Sau khi hệ khung thép đã dựng xong, gia chủ có thể lựa chọn xây tường, rồi làm trần theo quy trình truyền thống hoặc làm trần luôn sau mới xây tường cũng không ảnh hưởng gì. Đa phần các gia đình hiện nay chọn cách thi công thứ 2 để có diện tích tập kết vật tư cũng như nhanh chóng có mái trần che mưa, che nắng.

Đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ cực nhanh chóng và dễ dàng. Quy trình thi công được thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

  • Dựng hệ dầm dự ứng lực được đúc sẵn tại nhà máy theo thiết kế
  • Lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm dựng sẵn
  • Đan 1 lớp lưới thép bên trên theo đúng quy chuẩn kỹ thuật
  • Đổ 1 lớp bê tông mỏng tạo mặt sàn nhẵn bóng như sàn bê tông truyền thống

Ưu, nhược điểm khi thi công nhà bằng vật liệu nhẹ

Xây nhà bằng bê tông nhẹ lắp ghép “căn ke” giữa lợi và hại thì bên nào nặng hơn? Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của mẫu nhà này.

– Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng: Việc xây nhà bằng hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ giúp cắt giảm đến 1/2 thời gian thi công cho công trình, hạn chế các chi phí phát sinh như thuê bãi để vật liệu, thuê nhân công

– Khối lượng nhẹ nên chúng được sử dụng cho nhiều mục đích không chỉ xây nhà mới mà còn có thể cơi nới, nâng tầng và cải tạo nhà cũ

– Sàn bê tông nhẹ có các chức năng chống nóng, cách âm, chống ẩm tốt rất phù hợp với các yêu cầu của ngôi nhà hiện đại

Nhà khung thép , sàn bê tông nhẹ tiết kiệm chi phí, chống nóng, chống ồn tốt
Nhà khung thép , sàn bê tông nhẹ tiết kiệm chi phí, chống nóng, chống ồn tốt

Bên cạnh những ưu điểm thì khi lựa chọn xây nhà lắp ghép cũng tồn tại 1 nhược điểm. Đó là “kén” về đội thợ thi công. Không phải đội thợ nào cũng có khả năng, kỹ thuật để thiết kế, thi công nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ đúng chuẩn. Vì vậy, các gia đình hoặc chủ đầu tư phải tìm kiếm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp về thi công, điều đó quyết định lớn đến tính an toàn và độ bền của công trình.

Betongsieunhe.vn là đơn vị chuyên thi công nhà lắp ghép, sàn bê tông nhẹ uy tín trên thị trường. Hệ khung thép và các vật tư thi công được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai, đội thợ thi công được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Qúy vị muốn tư vấn, thiết kế thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline trên Website.

Trả lời

error: Content is protected !!