Xây nhà 3 tầng bằng tấm ALC trong 2 tháng tại Bát Tràng Gia Lâm

xây nhà 3 tầng bằng tấm bê tông ALC

Xây nhà là việc hệ trọng của đời người nên đa số các gia đình đều nghiên cứu rất kỹ lưỡng các phương án thiết kế thi công đảm bảo an toàn, nhanh chóng và độ bền theo thời gian. Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều vật liệu mới ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vật liệu truyền thống. Điển hình như tấm bê tông khí chưng áp ALC. Dưới đây mời quý vị và các bạn theo dõi 1 công trình nhà dân dụng 3 tầng nhà a Tân sử dụng tấm bê tông ALC giúp rút ngắn thời gian thi công chỉ còn 2 tháng.

Các bước xây nhà bằng tấm ALC

Là đơn vị thi công nhà lắp ghép uy tín lâu năm trên thị trường, betongsieunhe.vn luôn có quy trình thi công khoa học gồm các bước như sau:

Thống nhất phương án thi công với chủ nhà

Sau khi nhận được yêu cầu thi công nhà lắp ghép của khách hàng, KTS của công ty sẽ qua khảo sát địa hình, thống nhất phương án thi công với khách hàng. Đặc biệt trong quá trình này, KTS sẽ tư vấn cho khách hàng những ưu, nhược điểm của từng phương án thi công để đưa ra được phương án tối ưu nhất.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng - Gia Lâm
Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng – Gia Lâm- 01

Sau thời gian lên bản vẽ thi công và thống nhất được phương án với khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành các bước thi công.

Ở bước này, gia chủ đã quyết định phương án thi công như sau:

  • Vẫn đổ cột và đổ trần bê tông như cách thi công truyền thống
  • Xây tường và vách ngăn toàn bộ bằng tấm ALC siêu nhẹ

Tiến hành thi công

Trước tiên chúng tôi thi công phần móng nhà. Cách thức làm móng tương tự như làm nhà bê tông thông thường

Bước tiếp theo là đổ cột, ghép cốt pha, đổ bê tông trần tầng 1. Sau khi bê tông trần tầng 1 đã cứng cáp chúng tôi tiếp tục đổ cột và thi công trần tầng 2 và tương tự với trần tầng 3.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng - Gia Lâm- 02
Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng – Gia Lâm- 02

Sau khi hoàn thành việc thi công trần, bước cuối cùng là lắp ghép các tấm bê tông nhẹ ALC để làm tường bao và vách ngăn.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng - Gia Lâm- 03
Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng – Gia Lâm- 03

Các tấm bê tông khí chưng áp ALC có kích thước lớn, trọng lượng nhẹ nên việc thi công được tiến hành khá nhanh chóng.

Hoàn thiện và bàn giao

Sau khoảng 2 tháng, đội thợ của công ty đã hoàn thành xong phần thô của ngôi nhà. Tấm ALC đúc sẵn có bề mặt phẳng, mịn nên gia chủ chỉ cần bả và sơn là có thể đi vào sử dụng. Thời gian được rút ngắn hơn rất nhiều so với việc xây dựng 100% bằng vật liệu truyền thống.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng - Gia Lâm- 03
Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng – Gia Lâm- 03

Vì sao ngày càng nhiều công trình dân dụng lựa chọn xây nhà bằng bê tông nhẹ?

Không chỉ những công trình lớn, ngày càng nhiều công trình nhà dân dụng lựa chọn vật liệu nhẹ như bê tông khí chưng áp để hoàn thiện cho tổ ấm của mình. Vậy lý do là gì?

Phương án thi công linh hoạt

Sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ ALC để làm nhà các gia đình có nhiều phương án để lựa chọn:

  • Xây nhà toàn bộ bằng phương pháp lắp ghép

Tức là ngoài phần móng, các phần thô còn lại được sử dụng phương án lắp ghép hoàn toàn. Hệ thống cột bê tông được thay thế bằng khung thép tiền chế. Tường và trần được lắp ghép bằng tấm ALC.

Các bạn có thể tham khảo công trình thi công nhà lắp ghép cho Đại Học Ngoại Ngữ- ĐHQG Hà Nội sử dụng phương án xây nhà lắp ghép 100%.

  • Phương án 2: Xây tường bằng tấm ALC

Phương án 2 cũng được nhiều gia đình sử dụng. Đó là đổ trần, sàn bằng bê tông truyền thống và làm tường, vách bằng tấm bê tông ALC. Đây cũng là phương án được gia đình anh Tân đang sử dụng.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng - Gia Lâm- 04
Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng – Gia Lâm- 04
  • Phương án 3: Xây tường bằng gạch truyền thống, sàn trần sử dụng tấm bê tông ALC lắp ghép

Phương án này ít sử dụng hơn, theo đó các gia đình có thể sử dụng khung thép lắp ghép, xây tường bằng tường gạch truyền thống và lắp ghép trần, sàn bằng tấm ALC siêu nhẹ.

Vận chuyển, tập kết vật liệu dễ dàng

1 ưu điểm khiến ngày càng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng tấm ALC siêu nhẹ để xây nhà đó là việc tập kết vật tư, vận chuyển dễ dàng.

Tấm ALC đúc sẵn, lại có trọng lượng nhẹ nên việc tập kết, vận chuyển đến công trình dễ dàng hơn. Đặc biệt, tấm được tập kết ngay trên sàn của công trình xây dựng, không tốn nhiều diện tích.

Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng - Gia Lâm- 05
Thi công nhà lắp ghép bằng tấm ALC nhà anh Tân Bát Tràng – Gia Lâm- 05

Thêm vào đó, việc lắp ghép các tấm sử dụng loại vữa chuyên dụng, hạn chế tối đa việc sử dụng vật liệu rời, giảm ô nhiễm khói bụi cho công trình.

Chính vì vậy, những gia đình ở nhà phố, đặc biệt các gia đình ở trong các ngõ nhỏ ngày càng ưa chuộng sử dụng tấm AlC để xây, cải tạo nhà.

Trọng lượng nhẹ nhưng độ an toàn cao

Xây nhà bằng tấm ALC các gia đình không phải băn khoăn nhiều về độ an toàn. Tuy có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại vật liệu truyền thống, nhưng tấm ALC đã được kiểm chứng về khả năng chịu lực cũng như độ bền không hề thua kém. Thậm chí loại tấm này còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn vật liệu truyền thống như chống nóng tốt hơn, chống ồn tốt hơn…

Thi công nhanh

Tấm ALC có kích thước lớn, lại được thi công bằng phương pháp lắp ghép nên thời gian thi công được rút ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp xây nhà truyền thống. Đây cũng là lý do loại vật liệu này đang ngày càng được các gia đình ưa chuộng sử dụng.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế, thi công nhà lắp ghép siêu nhẹ có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline trên Website để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!