Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép không?

Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép không?

Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép không? Đây là câu hỏi lớn của khá nhiều khách hàng khi tìm hiểu về sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng như ứng dụng của loại sàn này. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng có được câu trả lời chi tiết cho câu hỏi trên.

Đặc điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép là loại sàn được thi công bằng cách lắp ghép gạch block và hệ thống dầm bê tông dự ứng lực BBP. Trong đó tất cả gạch block và hệ thống dầm đều đã được sản xuất từ trước. Sau khi việc lắp ghép được hoàn thiện, bề mặt sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẽ được đổ thêm một lớp bê tông bù tại chỗ dày khoảng 4cm.

Đặc điểm nổi bật nhất của sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép là trọng lượng nhẹ. Bên cạnh đó, sai số của sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng thấp hơn rất nhiều so với trần đổ bê tông truyền thống vì gạch block và dầm BBP được sản xuất theo đúng kích thước bản thiết kế.

Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng
Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Một số đặc điểm khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép:

  • Tính kín
  • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt
  • Cường độ nén, độ ổn định công trình tốt
  • Thao tác thi công nhanh, đơn giản
  • Thân thiện với môi trường và người sử dụng

Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?

Trên thực tế, việc đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép đã được ứng dụng thực tế ở nhiều công trình. Phổ biến nhất là các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà cao tầng và các công trình cải tạo, cơi nới nhà phố.

Và các công trình thực tế đã chứng minh: làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép là sự lựa chọn thông minh, cần thiết và tiết kiệm.

Vì như đã nói ở trên, đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công ngắn hơn rất nhiều. Sở dĩ vậy vì sàn bê tông nhẹ lắp ghép là hệ sàn được thi công theo phương pháp lắp ghép gạch block vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực. Trong đó, toàn bộ gạch block và hệ thống dầm bê tông đều đã được sản xuất từ trước.

Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng
Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Sau khi việc lắp ghép được hoàn toàn, sàn bê tông nhẹ được ghép sắt thép để đổ thêm một lớn bê tông bù tại chỗ. Vì lớp bê tông thường chỉ dày khoảng 4cm nên thời gian khô nhanh hơn. Khi thời gian thi công nhanh hơn, vật tư không nhiều và bừa bộn lẽ dĩ nhiên chi phí thuê bãi chứa vật tư, chi phí vận chuyển… sẽ được giảm xuống.

Công ty Bê tông siêu nhẹ – Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ giá uy tín

Công ty Bê tông siêu nhẹ là đơn vị thi công sàn bê tông siêu nhẹ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội thợ kỹ thuật, thợ thi công dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về độ bền công trình thi công và giá thi công tốt nhất.

Toàn bộ các nguyên liệu phần hệ thống dầm bê tông… được chúng tôi sử dụng đều nhập từ Công ty Cổ phần bê tông Vinaconex Xuân Mai. Qúy khách hàng có công trình muốn làm trần, mái bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép cần được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!