Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình

Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình - 02

Làm nhà hàng, quán cafe…đa số khách hàng lựa chọn nhà khung thép tiền chế. Tại sao vậy? Tham khảo những hình ảnh thực tế cùng những lợi ích của nhà khung thép được chúng tôi liệt kê qua công trình thi công tại Thái Bình dưới đây, quý vị và các bạn sẽ có câu trả lời.

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép tiền chế tức là nhà được xây dựng bằng hệ thống khung, dầm, cột hoàn toàn bằng thép chứ không phải bê tông như nhà truyền thống. Nhà khung thép khác với nhà bê tông không chỉ ở thành phần, chất liệu mà còn cả ở quy trình thi công. Hãy cùng betongsieunhe.vn so sánh quy trình thi công giữa 2 loại nhà này nhé:

– Nhà bê tông cốt thép

Để xây nhà bê tông cốt thép trước tiên phải làm móng, có thể là móng băng hay móng cọc tùy vào độ cao của nhà hay tính chất đất nền xây dựng. Sau khi thi công móng sẽ tiến hành đổ cột bê tông. Đợi cột khô, dỡ khung rồi tiến hành xây tường, đổ tường be, ghép cốt pha, đổ bê tông rồi lại tiếp tục quy trình cho tầng tiếp theo. Như vậy với mỗi tầng, thời gian xây thô sẽ mất khoảng 1 tháng.

– Nhà khung thép

Làm nhà khung thép cũng cần làm móng. Tuy nhiên phần móng không yêu cầu đầu tư quá lớn do trọng lượng khung thép nhẹ hơn nhiều so với dầm, cột bê tông. Không những vậy, một khi đã làm nhà khung thép, đa số chủ thầu sẽ lựa chọn làm sàn bê tông siêu nhẹ nên khối lượng công trình giảm rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Vì vậy, ngay cả khi xây trên nền đất yếu cũng không lo lắng nhiều về chất lượng công trình.

Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình - 01
Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình – 01

Quy trình làm nhà khung thép khác hoàn toàn so với nhà bê tông truyền thống. Cụ thể các bước được thực hiện như sau:

  • Lắp đặt bulong neo móng chuẩn kỹ thuật
  • Cố định khung thép vào móng thông qua hệ bulong neo đã lắp đặt
  • Liên kết dầm, cột của khung thép bằng hệ bulong chuyên dụng để tạo thành hệ khung hoàn chỉnh cho ngôi nhà. Đây là điểm khác biệt lớn giữa nhà khung thép và nhà bê tông cốt thép. Bởi khung thép có thể dựng 1 mạch từ móng cho đến tầng cuối cùng, không cần thực hiện lần lượt
  • Sau khi dựng khung thép hoàn chỉnh, các công trình có thể xây tường, đổ bê tông hoặc làm sàn bê tông siêu nhẹ như những quy trình thông thường
Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình - 02
Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình – 02

Tùy vào khối lượng, thiết kế công trình, thời gian dựng nhà khung thép sẽ dài hay ngắn. Cụ thể như công trình thi công nhà khung thép làm quán cafe tại Thái Bình mà quý vị quan sát, thời gian dựng nhà khung thép chỉ mất vài ngày cho toàn bộ 2 tầng.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng cho quán cafe tại Thái Bình

Muốn làm nhà khung thép đẹp, bền điều kiện cần và đủ trước tiên là phải có 1 bản vẽ chuẩn xác. Dựa trên bản vẽ đơn vị thi công sẽ đo đạc, gia công cấu kiện trước khi vận chuyển đến công trình. Không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện thiết kế bản vẽ nhà khung thép chuẩn. Do đó, nếu có nhu cầu làm nhà khung thép khách hàng nên liên hệ với những đơn vị uy tín như betongsieunhe.vn để được tư vấn, thiết kế bản vẽ theo nhu cầu.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng - quán cafe tương lai của anh Hùng
Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng – quán cafe tương lai của anh Hùng

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng cho quán cafe tại Thái Bình được chúng tôi thực hiện vô cùng kỳ công. Không chỉ có bản vẽ chi tiết mà có cả bản vẽ tổng thể trên mô hình 3D để khách hàng có thể nhìn thấy ngôi nhà tương lai của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Với bản vẽ này, anh Hùng – chủ quán cafe rất hài lòng.

Sau khi hoàn thành bản vẽ và nhận được sự hài lòng của gia chủ, công ty bắt đầu thực hiên việc gia công cấu kiện đảm bảo đúng kích thước thiết kế và vận chuyển đến công trình để lắp đặt.

Những lợi ích cụ thể khi thi công nhà khung thép tiền chế

Có khá nhiều lý do để anh Hùng lựa chọn làm nhà khung thép cho công trình quán cafe của mình. Những lý do và cũng là những lợi ích nổi bật được chúng tôi liệt kê dưới đây:

– Tiết kiệm thời gian thi công

Như đã nói, việc lắp dựng hoàn toàn hệ khung thép tiền chế cho công trình của anh Hùng chỉ mất vỏn vẹn vài ngày. So với việc đổ bê tông và xây dựng từng hạng mục theo thứ tự như nhà bê tông cốt thép thì quy trình này giúp anh rút ngắn thời gian thi công rất nhiều

– Giảm chi phí xây dựng

Nhà khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ giúp các công trình giảm khối lượng 1 cách rõ rệt. Vì vậy anh Hùng không tốn quá nhiều tiền đầu tư cho nền móng. Không những vậy, thời gian thi công nhanh cũng làm giảm các chi phí phát sinh một cách đáng kể.

Làm móng và lắp đặt bulong neo móng để thi công nhà khung thép
Làm móng và lắp đặt bulong neo móng để thi công nhà khung thép

– Hạn chế khói bụi, ô nhiễm môi trường

Làm nhà khung thép, sàn nhẹ ít sử dụng vật liệu rời. Bởi đa số chúng được lắp ghép từ vật tư sẵn có. Vì vậy công trình xây dựng của anh Hùng sạch đẹp và ít khói bụi hơn hẳn các công trình thi công thông thường.

Nhà khung thép không chi được sử dụng để xây nhà mới mà còn là giải pháp tuyệt vời cho các gia đình cần cải tạo nhà cũ, nâng tầng. Nếu có nhu cầu thi công nhà khung thép tiền chế, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số Hotline trên Website để được tư vấn.

\Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình –

Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình - 03
Thi công nhà khung thép giá rẻ làm quán cafe tại Thái Bình – 03

Trả lời

error: Content is protected !!