Bật mí cách làm sàn bê tông nhẹ nâng tầng, cải tạo nhà cũ cực hiệu quả

Cải tạo nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Khi muốn nâng tầng hay cải tạo nhà cũ các gia đình đều có chung 1 lựa chọn đó là các vật liệu nhẹ. Tuy nhiên, đa số mọi người mới chỉ biết đến gạch nhẹ mà chưa biết đến sàn bê tông nhẹ thay thế cho cách đổ trần bê tông truyền thống. Do đó, trong nội dung bài viết hôm nay, betongsieunhe.vn sẽ bật mí với quý gia chủ cách thi công bê tông siêu nhẹ để cải tạo hay nâng tầng nhà hiệu quả.

Lợi ích khi cải tạo nhà bằng sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ hay trần bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều lần so với trần truyền thống. Do đó, khi nâng tầng hay cải tạo nhà các gia đình sẽ không cần lo đến áp lực của khối lượng công trình mới lên nền móng cũ.

Không những vậy, khi thi công bê tông siêu nhẹ để nâng tầng, cải tạo nhà sẽ không sử dụng nhiều vật liệu rời, không gây khói bụi, ô nhiễm môi trường. Nói cách khác, việc nâng tầng hay cải tạo nhà sẽ không khiến cuộc sống của gia đình bạn hay hàng xóm xung quanh bị xáo trộn.

Cải tạo nhà bằng bê tông siêu nhẹ
Cải tạo nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Làm trần bê tông nhẹ sẽ không cần chờ khô, dưỡng trần như trần bê tông truyền thống. Từ đó rút ngắn tối đa thời gian thi công, đảm bảo quá trình cải tạo nhà diễn ra nhanh chóng nhất.

Nâng tầng, cải tạo nhà khi nào có thể sử dụng bê tông siêu nhẹ?

Sàn bê tông nhẹ hay sàn bê tông siêu nhẹ là loại sàn được thi công bằng cách lắp ghép vô cùng linh hoạt. Do đó, loại sàn này có thể sử dụng dể nâng tầng, cải tạo mọi công trình. Cụ thể, những trường hợp như sau rất lý tưởng để sử dụng bê tông siêu nhẹ:

Cải tạo nhà mái tôn, mái ngói thành nhà tầng

Nếu tầng áp mái của gia đình bạn đang là nhà mái tôn, hoặc nhà đang ở mới chỉ được làm bằng mái tôn và bạn muốn cải tạo thành nhà tầng, nhà trần rất đơn giản.

Cải tạo tầng áp mái bằng mái tôn thành nhà trần
Cải tạo tầng áp mái bằng mái tôn thành nhà trần

Chỉ cần dỡ bỏ phần mái tôn, xây thêm tường gạch để đạt độ cao mong muốn, đổ rằng be và sau đó làm sàn bê tông siêu nhẹ. Chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có ngay 1 ngôi nhà cao tầng, nhà trần bề thế.

Giá thi công sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội 2022

Nâng tầng trên công trình cũ

Không gian hiện tại không đủ để gia đình bạn sinh hoạt, bạn muốn nâng tầng để mở rộng không gian sống; sàn bê tông siêu nhẹ chính là giải pháp vô cùng hoàn hảo. Như đã nói, khối lượng sàn bê tông nhẹ, nhẹ hơn nhiều bê tông cốt thép (nhẹ hơn từ 5 – 7 kg/1m2) Do đó khi lựa chọn vật liệu này để nâng tầng, cải tạo nhà sẽ không lo gắng nặng lên nền móng cũ.

Cải tạo, cơi nới không gian sống

Nhiều gia đình muốn làm thêm phòng, cơi nới thêm ban công, hành lang, sử dụng bê tông siêu nhẹ cực phù hợp. Phương pháp này vừa nhanh, vừa tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Cách làm sàn bê tông nhẹ để nâng tầng, cải tạo nhà cũ

Có 2 cách đang được áp dụng phổ biến để nâng tầng, cải tạo nhà cũ. Đó là:

Sàn bê tông nhẹ kết hợp khung thép tiền chế

Khung thép tiền chế là hệ khung lắp ghép từ các cấu kiện gia công sẵn thay thế cho cột, dầm bê tông. Cách lắp dựng khung thép vô cùng cơ động, linh hoạt. Vì vậy nhà khung thép thường được sử dụng để nâng tầng, cải tạo, cơi nới nhà ở.

Kết hợp hoàn hảo với khung thép là sàn bê tông nhẹ. Những hệ dầm chịu lực của sàn bê tông nhẹ sẽ được dựng trên hệ thống khung thép, sau đó là lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ tạo mặt sàn, đan lưới thép cố định và đổ 1 lớp bê tông mỏng để hoàn thiện sàn.

Sử dụng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ để nâng tầng
Sử dụng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ để nâng tầng

Chỉ thi công bê tông siêu nhẹ thay cho trần bê tông truyền thống

Nếu nâng thêm tầng, các gia đình có thể sử dung phương pháp đổ cột bê tông truyền thống, xây tường gạch và chỉ làm sàn bê tông siêu nhẹ.

Lúc này hệ dầm chịu lực sẽ được dựng trên dầm bê tông, thay vì khung thép, các bước thi công sau đó không có gì khác biệt so với cách thứ nhất.

Để nâng tầng, cải tạo, cơi nới nhà ở bằng sàn bê tông nhẹ, điều kiện tiên quyết là các gia đình phải chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp điển hình như betongsieunhe.vn. Khi quý khách có nhu cầu hãy liên hệ đến số Hotline của công ty trên Website. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn những giải pháp tốt nhất, an toàn và tiết kiệm nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!