Xu hướng xây nhà hàng, cafe khung thép tiền chế sang chảnh hiện đại

Hiện nay, việc xây nhà hàng, các quán cafe bằng phương pháp dựng nhà khung thép tiền chế đang là xu hướng được nhiều người ủng hộ. Nó giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng. Vậy ưu điểm của nhà hàng, quán cafe khung thép tiền chế là gì? Xu hướng này ra sao? Hãy cùng Bê tông siêu nhẹ tìm hiểu ngay trong bài biết này nhé!

Ưu điểm của nhà hàng, quán cafe khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế được coi là một bước ngoặt lớn trong xây dựng. Nhất là đối với các công trình như nhà hàng, các quán cafe thì phương pháp này mang lại nhiều lợi ích lớn như sau:

Thời gian thi công nhanh

Dựng nhà khung thép tiền chế được lắp ghép bởi các cấu kiện đã được sản xuất sẵn nên thời gian thi công cực nhanh. Theo các nghiên cứu thì thời gian thi công chỉ bằng 50% thời gian thi công bằng cách làm truyền thống như các cụ trước đây.

Dễ dàng tạo những không gian lớn, linh hoạt trong thiết kế

Điều tuyệt vời ở hình thức khung nhà thép tiền chế chính là không gian ngôi nhà của bạn sẽ rộng hơn rất nhiều, thông thoáng hơn. Không có nhiều cột trụ như cách làm truyền thống. Đây là những yêu cầu tối thiểu khi xây nhà hàng và quán cafe, cả hai đều đòi hỏi không gian rộng, thoáng mát, sạch sẽ.

Ngoài ra, thiết kế cafe khung thép có thể thi công trên nhiều địa hình khác nhau, tạo ra nhiều hình dáng khác nhau, các chủ đầu tư có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều không gian có tính thẩm mỹ cao.

Hình ảnh quán Phở 69 tại Sa Pa xây dựng theo hình thức khung nhà thép do Bê tông siêu nhẹ thực hiện
Hình ảnh quán Phở 69 tại Sa Pa xây dựng theo hình thức khung nhà thép do Bê tông siêu nhẹ thực hiện

Kết cấu chắc chắn, đảm bảo

Việc xây dựng nhà hàng quán cafe khung thép đòi hỏi tính kỹ thuật 100%, các tiêu chuẩn kỹ thuật đạt chuẩn tiêu chuẩn Mỹ nên có khả năng chịu trọng tải lớn, bền vững nên kết cấu vô cùng cùng chắc chắn.

Rất linh hoạt, dễ tháo lắp

Điều tuyệt vời khi xây dựng theo kiểu khung nhà thép là có thể tháo gỡ linh kiện khi thay đổi địa điểm kinh doanh một cách dễ dàng. Lắp đặt đến vị trí mới một cách nhanh chóng, rất thích hợp cho việc xây dựng nhà hàng, quán cafe. Bởi thông thường hợp đồng thuê chỉ vài năm, kết thúc hợp đồng chủ nhà có thể không cho thuê tiếp. Lúc này bạn chỉ tháo gỡ và tìm một vị trí lắp đặt mới để tiếp tục kinh doanh trong thời gian ngắn nhất. Điều đó, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Chi phí xây dựng thấp hơn so với cách làm truyền thống

Nhiều công trình thực tế mà Bê tông siêu nhẹ thực hiện, tổng chi phí xây dựng nhà hàng, quán cafe khung thép thấp hơn rất nhiều so với chi phí xây dựng theo cách truyền thống.

Hình ảnh công trình xây dựng nhà 4 tầng khung thép tiền chế tại Thường Tín
Hình ảnh công trình xây dựng nhà 4 tầng khung thép tiền chế tại Thường Tín

Xu thế nhà khung thép tiền chế

Với những tính năng vượt trội thì Bê tông siêu nhẹ khẳng định đây sẽ là xu hướng xây dựng mới trong tương lai. Thực tế, vài năm trở lại đây nhu cầu xây dựng theo phương pháp hiện đại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. 

Không chỉ có nhà hàng, quán cafe khung thép mà giải pháp này còn được sử dụng để xây dựng các trung tâm thương mại, các biệt thự nhà vườn, thậm chí là nâng tầng, cải tạo nhà cũ cũng được chủ đầu tư sử dụng. 

Với các công trình nâng cấp, cải tạo thì khung nhà thép tiền chế sẽ giúp công trình giảm trọng tải đè lên nền móng, giúp móng vững chắc hơn, bền bỉ hơn với thời gian. Từ đó, chất lượng công trình cũng như tuổi thọ được tăng lên đáng kể.

Như vậy, có thể thấy rằng xu hướng nhà hàng, cafe khung thép sẽ là một trong xu hướng xây dựng trong tương lai. Nếu quý khách muốn tìm hiểu cũng như tư vấn rõ hơn về xu hướng này, về giải pháp xây dựng khung nhà thép tiền chế, hãy liên hệ ngay đến Bê tông siêu nhẹ. Đây chính là một trong những đơn vị đầu tiên đưa hình thức xây dựng nhà thép tiền chế về Việt Nam. 

Trả lời

error: Content is protected !!