So sánh ưu – nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối

So sánh ưu - nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối

Đổ trần – mái bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép là phương pháp thi công được áp dụng ngày càng phổ biến trong các công trình nhà cao tầng, nhà xưởng hoặc các công trình cơi nới, cải tạo nhà phố. So với bê tông liền khối truyền thông, sàn bê tông nhẹ lắp ghép có những ưu điểm gì? Cùng Bê tông siêu nhẹ tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Do được thi công theo hình thức lắp ghép nên ưu điểm lớn nhất của sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép so với bê tông liền khối là phương pháp thi công đơn giản hơn rất nhiều. Bởi chỉ cần lắp ghép hoàn thiện gạch block vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực PPB là đã cơ bản hoàn thiện xong phần khung của sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Còn lại việc đổ lớp bê tông bù tại chỗ cũng được tiến hành khá nhanh chóng vì độ dày yêu cầu của lớp bê tông chỉ khoảng 4cm.

So sánh ưu - nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối
So sánh ưu – nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối

Bên cạnh ưu điểm trên, sàn bê tông nhẹ lắp ghép còn có ưu điểm cực lớn về khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng. Điều này bắt nguồn từ việc: 1- rút ngắn thời gian thi công, 2- giảm bớt được chi phí thuê bãi chứa vật liệu, 3- giảm bớt chi phí gia cố móng.

Ngoài ra, những ưu điểm vượt trội khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với bê tông liền khối khác không thể bỏ qua gồm:

  • Trọng lượng nhẹ
  • Cường độ nén và độ ổn định công trình tốt hơn
  • Tính kín tuyệt đối
  • Cách âm hoàn hảo
  • Khả năng cách nhiệt, chống cháy cao
  • Thân thiện với môi trường
  • Hạn chế được sự tác động của động đất

Hạn chế của sàn bê tông nhẹ lắp ghép

So với bê tông liền khối đổ trần theo phương pháp truyền thống, hạn chế lớn nhất của sàn bê tông nhẹ lắp ghép là yêu cầu trình độ thợ thi công và kỹ thuật.

Sở dĩ vậy vì phương pháp thi công này có những đòi hỏi riêng biệt vậy nên nếu không đảm bảo được thực hiện đúng kỹ thuật, thợ thi công không có trình độ, kinh nghiệm thì sức bền, tải trọng của hệ trần hoặc hệ mái sẽ bị ảnh hưởng.

So sánh ưu - nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối
So sánh ưu – nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối

Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép chuyên nghiệp

Công ty Bê tông siêu nhẹ là đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay. Với hàng loạt các công trình đã thi công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bê tông siêu nhẹ đã tạo dựng được thương hiệu nhờ chất lượng công trình, đội thợ kỹ thuật tay nghề cao, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm….

Dựa theo nhu cầu thực tế của khách hàng, Công ty Bê tông siêu nhẹ nhận làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép tại các tỉnh thành khác nhau không bó hẹp.

Chọn đơn vị thi công là Công ty Bê ting siêu nhẹ các gia đình không chỉ được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng công trình, chất lượng vật tư mà còn được đảm bảo tuyệt đối về thời gian thi công và mức giá. Chi tiết thông tin, báo giá sàn bê tông nhẹ quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

error: Content is protected !!