10 tính năng ưu Việt giúp gạch AAC phố biến trong xây dựng

Gạch AAC là một vật liệu xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được sử dụng phổ biến trong mọi công trình. Đó còn là sản phẩm được Nhà nước cho phép lưu hành bởi nó đem lại những tính năng rất ưu Việt cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết những ưu điểm của gạch AAC trong nội dung dưới đây.

Các bài viết liên quan:

8 tính năng nổi trội của gạch bê tông nhẹ khí chưng áp.

Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ.

10 tính năng ưu Việt giúp gạch bê tông nhẹ phố biến trong xây dựng
10 tính năng ưu Việt giúp gạch bê tông nhẹ phố biến trong xây dựng

– Trọng lượng nhẹ: Trong kết cấy có tới hàng triệu bọt khí li ti nên gạch bê tông nhẹ có trọng lượng rất nhẹ (từ 900 đến 1.400 Kg/m3) trong khi gạch đỏ truyền thống và gạch bê tông thông thường có trọng lượng từ 1800 đến 2400 Kg/m3.

– Cường độ nén cao: Gạch bê tông nhẹ có tỉ trọng rất đa dạng tùy vào yêu cầu của khách hàng, từ 900 đến 1.400 Kg/m3 và cường độ nén tương ứng là: 4,0 đến 12,5 N/mm2.

– Khả năng cách âm tốt: Gạch bê tông nhẹ có khả năng cách âm rất tuyệt vời nên đó là giải pháp tối ưu cho xây dựng các công trình đòi hỏi yêu cầu cao về tính cách âm hoặc chống ồn như: trường học, bệnh viện, khách sạn … Đặc biệt, sản phẩm gạch bê tông nhẹ cũng rất phù hợp để tạo vách ngăn, sàn / mái và tường cách âm trong rạp chiếu phim hay nhà hát.

– Khả năng chống thấm cực tốt: Kết cấu bê tông có hàng triệu bọt khí li ti tạo nên hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ sẽ ngăn sự thẩm thấu của nước. Bởi vậy, gạch bê tông khí chưng áp có đặc tính chống thấm rất cao, thường được áp dụng cho các công trình bể bơi, bể chứa nước…

Gạch AAC trọng lượng nhẹ, dễ thi công, dễ vận chuyển
Gạch AAC trọng lượng nhẹ, dễ thi công, dễ vận chuyển

– Khả năng giảm thiểu ảnh hưởng của động đất: Do có trọng lượng nhẹ hơn gạch đỏ truyền thống và gạch bê tông thông thường nên có khả năng kháng lại sức tàn phá của động đất. Làm giảm tối đa thiệt hại về tài sản cũng như giảm tỉ lệ thương vong cho con người

– Khả năng cách nhiệt và chống cháy: Gạch bê tông nhẹ có khả năng cách nhiệt và chống cháy rất hiệu quả. Bởi vậy, trong các công trình sẽ giảm đáng kể chi phí điều hoà nhiệt độ.

– Dễ thi công: Với hình khối dạng chữ nhật nên gạch bê tông khí chưng áp ẹ có thể dễ dàng sản xuất theo các kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trọng lượng nhẹ giúp công tác vận chuyển, thi công trở nên dễ dàng và tốn ít nhân lực hơn. Có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt, khoan và tạo hình.

– Chất lượng vững bền theo thời gian: Gạch bê tông nhẹ có khả năng chống chọi trong mọi điều kiện thời tiết, không lo bị mối mọt và chống cháy cao nên vững bền với thời gian

– Tiết kiệm chi phí vật liệu xây: Công trình sử dụng gạch bê tông nhẹ giúp giảm tới hơn 50% chi phí vật liệu trong toàn bộ kết cấu công trình. Hình dáng đồng nhất và kích thước to hơn gạch thông thường nên còn giúp tiết kiệm được vữa xây và sơn

– Thân thiện môi trường: Nguồn nguyên liệu để sản xuất gạch bê tông nhẹ là tro bay hoặc bột đá (các loại chất thải trong công trình khai khoáng mà phải cần rất nhiều chi phí để xử lý). Qúa trình sản xuất không sinh ra chất độc hại cho sức khỏe con người cho nên nó dần thay thế hoàn toàn gạch nung và gạch bê tông thông thường.

10 ưu điểm vượt trội của gạch nhẹ AAC đã được chúng tôi đề cập trong nội dung bài viết trên. Là đơn vị phân phối chính hãng gạch bê tông khí chưng áp của các thương hiệu nổi tiếng như Viglacera, SCL betongsieunhe.vn cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng bảng báo giá tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được tư vấn, báo giá.

Trả lời

error: Content is protected !!