Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Làm nhà khung thép tiền chế là xu hướng mới rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy việc làm nhà khung thép mang lại những lợi ích gì và liệu có nên sử dụng nhà khung thép thay thế nhà bê tông truyền thống? Để có được câu trả lời, mời các bạn tham khảo đánh giá ưu, nhược điểm của nhà khung thép tiền chế.

4 ưu điểm quan trọng của nhà khung thép

Nhà khung thép là kiểu nhà đã được xây và áp dụng phổ biến trên thế giới từ những thập niên 80. Nhưng ở Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây nhà khung thép mới thực sự khẳng định được vị thế và chỗ đứng của mình. Nhà khung thép tiền chế với những lợi ích tuyệt vời đã thay đổi được tư duy cố hữu của khá nhiều gia đình Việt.

Thời gian thi công nhanh 

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất nhà khung thép mang lại cho các gia đình đó là rút ngắn thời gian thi công. So với cách xây nhà truyền thống, làm nhà khung thép giúp các gia đình tiết kiệm 1/2, thậm chí 2/3 thời gian xây nhà nếu kết hợp cùng những vật liệu mới khác như sàn panel siêu nhẹ tường siêu nhẹ.

Nhà khung thép thi công cực nhanh bằng cách lắp ghép từ các cấu kiện có sẵn
Nhà khung thép thi công cực nhanh bằng cách lắp ghép từ các cấu kiện có sẵn

Nhà khung thép khi thi công, có thể lắp ghép liền mạch từ móng lên đến mái tạo thành 1 hệ thống khung nhà vững chãi. Quy cách thi công liền mạch, không cần làm từng phần như nhà bê tông cốt thép.

Đảm bảo chất lượng công trình, loại bỏ tình trạng “rút ruột”

Nhà khung thép được thi công bằng cách lắp ghép từ những cấu kiện thép đúc sẵn tại nhà máy. Các cấu kiện được sản xuất, lắp ghép theo đúng bản vẽ thiết kế . Vì vậy, những gia đình không thể giám sát công trình thường xuyên cũng không bao giờ lo vấn đề bị rút ruột công trình như khi xây nhà truyền thống.

Nhà khung thép phải được lắp ghép theo đúng bản vẽ
Nhà khung thép phải được lắp ghép theo đúng bản vẽ

Nếu làm nhà bê tông cốt thép, nếu chọn đơn vị thi công không uy tín, việc bị rút ruột, ăn bớt vật tư, sắt thép khi đổ cột bê tông là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trọng lượng nhẹ hơn, chịu lực, chịu rung tốt hơn nhà bê tông cốt thép

Nhà khung thép có trọng lượng nhẹ hơn nhà bê tông cốt thép nhưng khả năng chịu lực và chịu rung lắc lại tốt hơn. Yếu tố này đã được kiểm nghiệm kỹ càng. Nhà khung thép giúp giảm 30-40% tải trọng truyền xuống móng. Vì vậy những gia đình xây nhà trên nền đất yếu, xây nhà phố…rất thích hợp làm nhà khung thép.

Chi phí xây nhà khung thép rẻ hơn nhà truyền thống

Làm nhà khung thép, chi phí rẻ hơn nhiều so với nhà truyền thống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chi phí xây nhà khung thép dân dụng để biết thêm thông tin chi tiết.

Nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Tuy có rấy nhiều ưu điểm nhưng nhà khung thép tiền chế cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm nhất định. Một số nhược điểm của nhà khung thép có thể kể đến như sau:

– Phải có bản vẽ chuẩn xác trước khi thi công

Các cấu kiện thép sẽ được sản xuất, gia công theo bản vẽ thiết kế trước khi lắp đặt nên vai trò của bản vẽ cực kỳ quan trọng. Khi có ý định làm nhà khung thép bạn bắt buộc phải được thiết kế, lên bản vẽ 1 cách chính xác. Bởi chỉ cần sai sót 1 chút có thể ảnh hưởng lớn đến toàn bộ công trình.

– Cần được thi công đúng kỹ thuật

Thi công, lắp ghép nhà khung thép cũng cần đúng kỹ thuật. Nhà lắp ghép theo đúng bản vẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực cho toàn bộ công trình.

Chính vì vậy khi chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà khung thép, gia chủ không thể chủ quan, không thể giao phó cho đội thợ không chuyên, không có kiến thức về nhà khung thép.

Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà khung thép tiền chế
Đánh giá ưu, nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Để được tư vấn, thiết kế, thi công nhà khung thép chất lượng, giá cả hợp lý, khách hàng nên lựa chọn betongsieunhe.vn. Công ty là 1 trong những đơn vị tiên phong thiết kế, thi công nhà khung thép tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ sở hữu những KTS giỏi nhất, đội thợ thi công giàu kinh nghiệm nhất mà cấu kiện thép, vật tư cung cấp cho khách hàng cũng đảm bảo chất lượng số 1.

Qúy khách có nhu cầu làm nhà khung thép hay cần tư vấn thêm thông tin về nhà khung thép dân dụng, nhà xưởng khung thép…vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng trên Website để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!