10 ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với sàn bê tông nguyên khối

Đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép thay vì bê tông nguyên khối của phương pháp thi công truyền thống không chỉ được ứng dụng ở các công trình có quy mô lớn mà ngày càng phổ biến hơn ở các công trình cơi nới, cải tạo nhà dân dụng. Đâu là lý do tạo nên sức bật của sàn bê tông nhẹ lắp ghép? Tổng hợp 10 ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với sàn bê tông nguyên khối sau đây chính là giải đáp chi tiết cho thắc mắc trên.

1. Thao tác thi công đơn giản, dễ dàng.

Về cơ bản, khung sàn bê tông siêu nhẹ được hoàn thiện ngay sau khi gạch block lắp ghép kín vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực BBP. Thao tác thi công này đơn giản hơn rất nhiều so với việc đổ sàn bê tông nguyên khối truyền thống.

2. Trọng lượng nhẹ.

So với bê tông đổ nguyên khối truyền thống, sàn bê tông nhẹ lắp ghép có trọng lượng nhẹ hơn tới khoảng gần 3 lần. Cụ thể trọng lượng của sàn bê tông nhẹ lắp ghép chỉ khoảng 350kg/m3 trong khi trọng lượng của bê tông đổ nguyên khối truyền thống là 1000kg/m3.

Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với sàn bê tông nguyên khối
Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với sàn bê tông nguyên khối

3. Tổng chi phí xây dựng thấp hơn.

Theo các kiến trúc sư xây dựng hàng đầu, việc làm trần bằng sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép có thể tiết kiệm tới 50% chi phí xây dựng (áp dụng với các công trình có quy mô lớn).

Sở dĩ vậy vì khi áp dụng phương pháp thi công này, chủ đầu tư có thể cắt giảm được ngân sách cho việc:

  • Mua vật tư.
  • Gia cố phần móng do trọng lượng của loại sàn bê tông này rất thấp.
  • Vận chuyển vật tư và bến bãi chứa vật tư.
  • Thời gian khô nhanh hơn nên có thể rút ngắn tổng thời gian xây.
  • Nhân lực.

4. Cường độ nén và độ ổn định cho công trình tốt hơn.

Ở Việt Nam tiêu chuẩn xây dựng là từ 2,5 trở lên. Trong khí đó tỷ trọng của bê tông siêu nhẹ và gạch block có cường độ nén luôn ở mức từ 2,5N/mm2 đến 4,5N/mm2.

5. Đảm bảo độ bền công trình cao.

6. Tính kín đạt mức tuyệt đối.

Nhờ kết cấu với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ nên gạch block đặc biệt kín. Nhờ đó, sàn bê tông nhẹ lắp ghép ngăn chặn được hoàn toàn sự thẩm thấu của nước.

Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với sàn bê tông nguyên khối
Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với sàn bê tông nguyên khối

7. Cách âm hoàn hảo.

8. Khả năng cách nhiệt – chống cháy cao.

9. Thân thiện với môi trường.

Gạch block được sản xuất với các nguyên liệu chính là các chất thải trong các công trình khai khoáng như tro bay hoặc bột đá. Không những thế do không cần nung để đạt độ khô và tạo hình nên loại sàn này hoàn toàn thân thiện với môi trường.

10. Hạn chế sự ảnh hưởng của động đất.

Theo nghiên cứu, bê tông siêu nhẹ và gạch block có khả năng kháng lại sức tàn phá của động đất nhờ trọng lượng siêu nhẹ. Do đó lẽ dĩ nhiên khi sử dụng loại sàn này sẽ giúp giảm tỷ lệ thương vong về người và tài sản khi xảy ra hiện tượng động đất.

Hy vọng qua những thông tin chi tiết trên đây, Bê tông siêu nhẹ đã giúp quý khách hàng có thêm những thông tin chi tiết về sàn bê tông nhẹ. Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp thi công, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!