Vài nét cần biết về bê tông bọt

Vài nét cần biết về bê tông bọt

Bê tông bọt được hiểu đơn giản là bê tông có chứa bọt. Trong đó, hàm lượng bọt có thể lên tới 75% thể tích. Đặc trưng của nó là có trọng lượng khá nhẹ, khi còn ở dạng vữa thì rất dễ chảy còn khi khô thì có có tỷ trọng khoảng 400>1600kg/m3, nó có thể ứng dụng trong rất nhiều hạng mục, công trình khác nhau.

Vài nét cần biết về bê tông bọt
Vài nét cần biết về bê tông bọt 01

Bê tông bọt còn mang đến một lợi thế là có thể đúc một cách hết sức dễ dàng. Theo đó, bạn chỉ cần đổ vào khuôn mà không cần phải dùng đầm như đối với bê tông truyền thống. Bê tông bọt đặc biệt không thấm nước và có khả năng cách âm, cách nhiệt rất cao. Thành phần của bê tông bọt khá đa dạng, do đó trong quá trình pha trộn nó có thể được điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với mục tiêu và nhu cầu sử dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bê tông bọt và bê tông thông thường là trong bê tông thường có cốt liệu sỏi, đá còn bê tông bọt được tạo nên bởi xi măng, nước, cát, tro bay, microsilica, xỉ lò cao xay nhỏ, phụ gia hóa học…Bởi thế độ cường lực của bê tông nhẹ không thể bằng so với bê tông thông thường nhưng nó lại có trọng lượng nhẹ và mang lại hiệu quả cao hơn cho việc thi công, sửa chữa một số hạng mục, công trình nhất định mà bê tông thông thường không thể đáp ứng được.

Vài nét cần biết về bê tông bọt
Vài nét cần biết về bê tông bọt 02

Cụ thể, bê tông bọt hoàn toàn không bị lún hay co ngót, trọng lượng nhẹ nên giảm thiểu được tối đa chi phí cho xây dựng nền móng. Đặc biệt bê tông bọt có thể tự chảy vào khuôn mà không cần phải san, gạt mang lại tính thẩm mỹ cao nhờ có bề mặt luôn phẳng và nhẵn. Bạn có thể sử dụng bê tông bọt cho việc lót sàn để tối ưu hóa khả năng cách âm giữa các tầng của nhà phố hay nhà chung cư…

Chất tạo bọt trong bê tông bọt có thể được cấu tạo từ nhiều nguồn khác nhau như vô cơ, hữu cơ hoặc là hỗn hợp của cả hai loại nói trên. Bởi thế bê tông bọt được mệnh danh là vật liệu xây dựng có độ thân thiện với môi trường cao, không sinh ra chất thải trong quá trình sản xuất, tiết kiệm được năng lượng sản xuất. Hơn hết, chất lượng của thành phẩm bê tông siêu nhẹ cũng rất dễ dàng kiểm soát được nên các chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Vài nét cần biết về bê tông bọt
Vài nét cần biết về bê tông bọt 03

Như đã nói ở trên thì do đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt, bê tông bọt ngày càng được ứng dụng nhiều tại các nhà cao tầng hay các căn hộ chung cư. Bởi nếu sử dụng bê tông bọt cho một hạng mục, công trình cụ thể sẽ giúp tiết giảm tối đã chi phí tiêu thụ điện năng lên tới 20>30%. Vậy sử dụng bê tông bọt sao cho đúng cách và hiệu quả, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

error: Content is protected !!