Sàn bê tông nhẹ là giải pháp tối ưu nhất cho nhà khung thép

Sàn bê tông nhẹ là giải pháp tối ưu nhất cho nhà khung thép

Nhà khung thép đang là xu thế mới trong ngành xây dựng, đây là phương pháp được các chủ đầu tư lựa chọn bởi thời gian thi công nhanh, chi phí thấp mà vẫn đảm bảo độ bền chắc như cách làm truyền thống. Đi đôi với việc thi công thì việc lựa chọn loại sàn cho các công trình này cũng được nhiều người quan tâm. Giải pháp tối ưu nhất, phổ biến nhất cho sàn nhà khung thép chính là sàn bê tông nhẹ. Hãy cùng tìm hiểu loại sàn này ngay dưới đây nhé.

Sàn bê tông nhẹ là gì

Sàn bê tông nhẹ được dựng từ hệ dầm dự ứng lực đúc sẵn và các tấn bê tông nhẹ Xuân Mai. Nó được làm từ những nguyên vật liệu mới, sử dụng công nghệ hiện đại khiến khối lượng của nó nhẹ hơn rất nhiều so với khối bê tông truyền thống. Nếu so về trọng lượng thì sàn bê tông nhẹ có trọng lượng chỉ bằng 1/3 trọng lượng bê tông truyền thống. Tuy vậy, loại này vẫn đảm bảo tính kỹ thuật trong xây dựng cũng như độ bề của công trình.

Thông thường, các chủ đầu từ sử dụng bê tông nhẹ đúc sẵn Xuân Mai. Chính vì trọng lượng nhẹ nên nó phù hợp với các công trình nhà khung thép. Vậy loại sàn này có ưu điểm như thế nào? chi phí thi công có đắt không? Hãy theo chân Bê tông siêu nhẹ để tìm hiểu chi tiết hơn.

Sàn bê tông nhẹ là gì?
Sàn bê tông nhẹ là gì?

Ưu điểm của giải pháp sàn bê tông nhẹ cho nhà khung thép

Đối với nhà khung thép thì có rất nhiều giải pháp sàn như sàn deck, sàn bê tông nhẹ, sàn cemboard… Mỗi loại sàn lại có những ưu điểm nhất định, phù hợp với từng công trình. Tuy nhiên, trong số các loại sàn trên thì sàn bê tông siêu nhẹ được các chủ đầu tư lựa chọn phổ biến nhất, thường thấy ở nhiều công trình nhà khung thép lớn nhỏ. Lý do chính là những ưu điểm của loại sàn này mang lại, cụ thể đó là:

+ Sàn bê tông siêu nhẹ trọng lượng nhẹ do đó giảm được chi phí vật liệu cũng như giảm tải trọng lên phần móng

+ Chất liệu sàn được đảm bảo bởi để sản xuất loại sàn này đòi hỏi các vật liệu cao cấp sản xuất trong nhà xưởng có đầy đủ các thiết bị, máy móc, kỹ thuật tiên tiến nhất

+ Quá trình thi công loại sàn này đòi hỏi tính kỹ thuật cao từ khâu vật liệu, vận chuyển đến khâu thi công đều phải được các kỹ sư chuyên môn giám sát.

+ Do loại sàn này được đúc theo kích thước mong muốn nên có thể thi công ở mọi địa hình, mọi khu vực mặt bằng, chật hẹp khác nhau chứ không kén chọn như một số loại sàn khác.

+ Sàn bê tông có mặt trần phẳng và có độ nhám rất việc trát hay việc trang trí công trình dễ hơn. Loại sàn này cách âm cũng như cách nhiệt cực tốt, hơn hẳn các loại sàn còn lại.

+ Sàn bê tông nhẹ được đúc sẵn nên chỉ cần vận chuyển đến công trình và lắp ghép là xong nên thời gian thi công được rút ngắn rất nhiều.

Ưu điểm nổi bật của sàn bê tông nhẹ
Ưu điểm nổi bật của sàn bê tông nhẹ

Có thể thấy rằng loại sàn bê tông này không chỉ có chất lượng tốt, cách âm, cách nhiệt tốt mà thi công nhanh nên loại sàn thích hợp nhất với các công trình đòi hỏi thời gian thi công nhanh như nhà khung thép tiền chế. Do đó, nó được cho là loại sàn thích hợp nhất với nhà khung thép.

Xem thêm: Thi công sàn bê tông nhẹ mất bao lâu, chọn đơn vị nào uy tín?

Chi phí thi công sàn bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Mức giá cho việc thi công sàn bê tông nhẹ dựa vào nhiều yếu tố như: diện tích lắp đặt để tính toán số lượng vật tư cần thiết, đặc điểm công trình để tính tổng thời gian và nhân công, vị trí công trình đôi khi cũng tác động đến chi phí thi công sàn panel siêu nhẹ.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi đưa ra mức giá thi công của đơn vị đi đầu cho phương pháp xây dựng mới, sử dụng vật liệu xây dựng tiên tiến tại Hà Nội. Đây cũng là đơn vị được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho các công trình lớn nhỏ của họ, đó chính là betongsieunhe.vn.

Tại Bê tông siêu nhẹ thì chi phí thi công sàn bê tông nhẹ như sau:

Báo giá sàn bê tông nhẹ, báo giá sàn panel nhẹ, báo giá bê tông siêu nhẹ

Lưu ý: mức giá trên bao gồm nhân công, vật tư.

Nếu quý khách có cần tư vấn thêm về loại sàn bê tông nhẹ cho nhà khung thép cũng như các công trình của nhà mình, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline trên website của chúng tôi nhé. Cam kết tư vấn hoàn toàn miễn phí, các chuyên gia sẽ đưa ra giải pháp sàn tối ưu nhất, hợp lý cho công trình nhà bạn.

Trả lời

error: Content is protected !!