Thi công sàn bê tông nhẹ mất bao lâu, chọn đơn vị nào uy tín?

Mặt sàn bê tông siêu nhẹ sau khi hoàn thiện phần thô

Thi công sàn bê tông nhẹ hay đổ trần bê tông siêu nhẹ nổi tiếng là nhanh, gọn, đơn giản hơn nhiều so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Vậy cụ thể, thời gian thi công sàn panel siêu nhẹ mất bao lâu và nên chọn đơn vị nào thi công uy tín?

Thi công sàn bê tông nhẹ mất bao lâu?

Thi công làm sàn bê tông siêu nhẹ thay cho việc đổ trần bê tông cốt thép đang là sự lựa chọn được nhiều công trình sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh, gọn và nhẹ. Trước tiên, mời các bạn tham khảo quy trình tạo nên 1 sàn bê tông nhẹ như thế nào.

Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ

Nếu đã từng chiêm ngưỡng quy trình thi công đổ trần bê tông truyền thống, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi tham khảo cách thi công sàn bê tông nhẹ.

Trước hết, phải nhấn mạnh rằng, việc thi công bê tông siêu nhẹ không cần ghép cốt pha trước khi cách làm truyền thống. Và gần như 100% các hạng mục được thi công bằng cách lắp ghép. Các bước thi công sàn bê tông nhẹ được thực hiện như sau:

– Dựng dầm bê tông dự ứng lực lên tường be 

Những thanh dầm này là dầm bê tông được đúc sẵn tại nhà máy với khẩu độ được thiết kế chuẩn theo công trình đã khảo sát trước.

Khoảng cách giữa 2 thanh dầm được tính toán chuẩn, đảm bảo khoảng cách này vừa khít với độ rộng của 1 tấm bê tông siêu nhẹ.

Dựng dầm dự ứng lực là công đoạn đầu tiên để thi công bê tông siêu nhẹ
Dựng dầm dự ứng lực là công đoạn đầu tiên để thi công bê tông siêu nhẹ

– Lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào dầm

Những tấm bê tông nhẹ đúc sẵn hay còn gọi là gạch block được lắp ghép lần lượt vào hệ dầm có sẵn để tạo mặt sàn bằng phẳng. Khi thực hiện xong công đoạn này, sàn bê tông nhẹ cơ bản đã hoàn thành. Mặt sàn bằng phẳng, có thể đi lại thoải mái.

– Đan lưới thép cố định mặt sàn

Để đảm bảo sàn bê tông có khả năng chịu lực, chịu rung tốt, 1 lưới thép sẽ được đan theo đúng tiêu chuẩn thiết kế phía bên trên để cố định mặt sàn.

Mặt sàn bê tông siêu nhẹ sau khi hoàn thiện phần thô
Mặt sàn bê tông siêu nhẹ sau khi hoàn thiện phần thô

– Đổ lớp bê tông mỏng tạo mặt 

Bước cuối cùng để hoàn thiện sàn, trần bê tông nhẹ lắp ghép đó chính là đổ 1 lớp bê tông mỏng để hoàn thiện mặt sàn. Lớp bê tông này thông thường chỉ dày 4  – 5cm với nhiệm vụ chính là tạo mặt sàn như sàn bê tông thông thường. Từ đó giúp người dùng có thể lát gạch hay làm sàn gỗ dễ dàng.

Xem thêm: Hình ảnh lắp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Tây Hồ, nhà bác Trung

Thời gian cần thiết để hoàn thiện 1 mặt sàn bê tông nhẹ

Nếu như thời gian để hoàn thiện 1 mặt sàn bê tông cốt thép mất khoảng 15 – 17 ngày (tính trung bình mặt sàn 100m2) Tất tần tật cả thời gian ghép cốt pha, đổ trần chờ khô, dưỡng trần, sau đó là dỡ cốt pha. Thì thời gian để hoàn thiện sàn bê tông nhẹ lắp ghép chỉ là 2 – 3 ngày cho 1 mặt sàn có diện tích tương đương.

Thi công bê tông siêu nhẹ chỉ mất 2 - 3 ngày/1 sàn 100m2
Thi công bê tông siêu nhẹ chỉ mất 2 – 3 ngày/1 sàn 100m2

Đơn giản vì sàn bê tông được thi công bằng cách lắp ghép và không cần chờ khô hay dưỡng trần sau thi công. Như vậy với 1 mặt sàn thi công nhà dân dụng thời gian tiết kiệm được đã lên đến 12 – 14 ngày. Diện tích công trình càng lớn, thời gian tiết kiệm được càng nhiều.

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ nên chọn đơn vị nào uy tín?

Sàn bê tông nhẹ thi công rất nhanh, lại có những ưu điểm như nhẹ, chống nóng, cách âm tốt. Nhưng để đảm bảo chất lượng công trình tốt, bạn nên tìm đơn vị thi công uy tín điển hình như betongsieunhe.vn.

Betongsieunhe.vn là đơn vị chuyên thiết kế, thi công bê tông nhẹ Xuân Mai. Chúng tôi đã thực hiện thi công cho hàng trăm công trình lớn nhỏ tại Hà Nội và các vùng phụ cận. Bạn có thể tham khảo mục công trình đã thi công hoặc di chuyển về trang chủ của chúng tôi để thực nghiệm.

Là công ty thi công bê tông siêu nhẹ uy tín nhất, báo giá của chúng tôi luôn được tối ưu để có sức cạnh tranh mạnh nhất thị trường.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn thêm thông tin về sàn bê tông nhẹ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng trên Website để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!