+10 câu hỏi thường gặp khi xây nhà khung thép tiền chế

Dựng nhà bằng khung thép tiền chế - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

Bạn đang muốn làm nhà bằng khung thép tiền chế nhưng còn băn khoăn một số điều như thời gian xây dựng dài không? Có tốn nhiều tiền và thời gian như xây nhà bằng phương pháp truyền thống? Tìm kiếm đội thợ chuyên nghiệp ở đâu? Và còn nhiều câu hỏi thường được đặt ra trước khi quyết định có nên chọn làm nhà bằng phương pháp tân tiến này. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó ngay sau đây.

Dựng nhà bằng khung thép tiền chế - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Dựng nhà bằng khung thép tiền chế – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

+10 câu hỏi được đặt ra khi xây nhà bằng khung thép tiền chế

1/ Khung thép tiền chế  và sàn bê tông siêu nhẹ thực chất là gì?

Nhiều người mách nhau cách xây nhà tân tiến nhất hiện nay là dựng nhà bằng khung thép tiền chế kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ. Nhưng có khi họ không biết khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ thực chất là gì?

Khung thép tiền chế là những thanh thép chắc chắn được chế tạo sẵn theo kích thước của từng công trình. Sàn bê tông siêu nhẹ, sàn panel nhẹ, sàn bê tông nhẹ,…thực chất được tạo ra bằng việc ghép những viên gạch Block lên những thanh dầm dự ứng lực, buộc sắt và đổ bê tông lên trên bề mặt sàn. Những tấm bê tông nhẹ, dầm chịu lực do nhà máy Vinaconex Xuân Mai sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất.

Nhà máy sản xuất bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai
Nhà máy sản xuất bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai

Chính vì vậy, quý vị không cần băn khoăn về chất lượng của khung thép hay sàn panel nhẹ. Bởi ứng dụng xây nhà bằng phương pháp tân tiến này ngày càng được áp dụng rộng rãi, thậm chí được dùng nhiều hơn cả xây nhà bằng đổ bê tông truyền thống.

2/ Khung thép tiền chế có nên được áp dụng cho xây mới nhà?

Với những ngôi nhà xây mới đã có nền móng kiên cố, vững chắc nếu áp dụng khung thép tiền chế được xem là quyết sách thông minh nhất. Bởi đã có điểm tựa vững chắc thì việc xây nhà bằng khung thép tiền chế trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chỉ việc vận chuyển những khung thép được thiết kế sẵn đến công trình và tiến hành lắp ghép theo đúng bản vẽ thiết kế là ổn.

Vận chuyển và lắp ghép khung thép tiền chế - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Vận chuyển và lắp ghép khung thép tiền chế – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

Nhưng với những công trình có nền móng và kết cấu yếu hơn thì việc lựa chọn khung thép tiền chế và sàn panel cũng được cho là khả thi. Bởi sàn bê tông siêu nhẹ kết hợp với khung thép tiền chế và lớp bê tông mỏng chỉ khoảng 4-5 phân sẽ giúp công trình giảm được lực tác dụng khá lớn lên móng nhà. Do vậy, với những nền móng yếu hơn vẫn có thể áp dụng phương pháp xây nhà hiện đại này.

3/ Khung thép tiền chế phù hợp với những công trình như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, với những công trình xây mới với nền móng vững chắc, áp dụng cách xây nhà bằng khung thép tiền chế là điều quá tuyệt vời. Những nền móng yếu hơn vẫn có thể áp dụng phương pháp này.

Ngoài ra, với việc chỉ cần lắp ghép các thanh thép được thiết kế sẵn theo bản thiết kế nên dùng khung thép tiền chế phù hợp áp dụng cho những công trình có vị trí nhỏ hẹp, trong ngõ hẻm, cần rút ngắn thời gian thi công, không có vị trí chờ tập kết vật liệu xây dựng, không có ý định tiếp tục cơi nới, sửa chữa thêm lần nữa, xây dựng nhà xưởng, tầng hầm để xe, siêu thị,… Hiện nay những loại công trình như vậy thì nên được sử dụng khung thép tiền chế sẽ phù hợp hơn là phương pháp truyền thống.

Vận chuyển và lắp ghép khung thép tiền chế - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Vận chuyển và lắp ghép khung thép tiền chế – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

4/ Dựng khung thép tiền chế có khó thi công không?

Thi công khung thép tiền chế không khó nếu chọn được đơn vị chuyên dựng nhà bằng khung thép tiền chế như Betongsieunhe.vn chúng tôi. Qúy vị không cần quan tâm đến việc thực hiện nó khó dễ như thế nào, chỉ cần quý vị cảm thấy hài lòng với cung cách làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi là được.

Qúa trình thi công khung thép tiền chế diễn ra như sau:

– Bước 1: Khảo sát địa hình công trình, vận chuyển khung thép tiền chế từ nhà máy xuống công trình thực tế.

– Bước 2: Dựng các cột thép tiền chế theo đúng bản vẽ kỹ thuật, liên kết với móng nhà bằng các bulong móng, kết nối các thanh dầm, xà gồ, giằng… bằng các bulong neo chắc chắn.

Vận chuyển và lắp ghép khung thép tiền chế - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Vận chuyển và lắp ghép khung thép tiền chế – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

Như vậy là đã dựng xong phần ” xương sống” của căn nhà chính là khung thép tiền chế.

5/ Khung thép tiền chế thường kết hợp với loại sàn nào?

Đi kèm với khung thép tiền chế là sàn bê tông siêu nhẹ, sàn Deck, sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duarflex. Nhưng loại sàn hiện được thi công nhiều nhất là kết hợp sàn panel nhẹ với khung thép tiền chế. Bởi độ bền của sàn bê tông nhẹ tương đương với bê tông cốt thép nên tạo độ yên tâm cho khách hàng hơn là các loại sàn còn lại. Ngoài ra, bê tông nhẹ còn giúp cách âm, chống nóng, chống cháy và thông thoáng không khí rất tốt lại thân thiện với môi trường nên được ưa chuộng hơn là điều dễ hiểu.

Sàn bê tông siêu nhẹ của Vinaconex Xuân Mai là lựa chọn tối ưu đi kèm khung thép tiền chế
Sàn bê tông siêu nhẹ của Vinaconex Xuân Mai là lựa chọn tối ưu đi kèm khung thép tiền chế

6/ Khung thép tiền chế tiết kiệm được bao nhiêu thời gian thi công

Như các công trình đổ bê tôn truyền thống sẽ mất từ 3 – 4 tuần để chờ bê tông khô, dưỡng ẩm cho bê tông nhưng khung thép tiền chế kết hợp với sàn panel siêu nhẹ có thể bỏ qua thời gian chờ dưỡng của bê tông. Tức là rút ngắn được khoảng 1 tháng thi công. Chưa kể đến gia chủ còn phải liên tục phun nước cho bê tông để dưỡng ẩm. Việc phun nước cũng cần khéo léo và cẩn thận nếu không trần bê tông, tường bê tông sẽ bị nứt chân chim do bê tông được dưỡng nước không đều, chỗ có chỗ không. Do vậy nên chọn xây nhà bằng khung thép tiền chế sẽ nhanh hơn và ít vất vả hơn nhiều.

Xây nhà nhanh hơn bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ
Xây nhà nhanh hơn bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ

7/ Khung thép tiền chế có giúp tiết kiệm chi phí thi công?

Tiết kiệm thời gian thi công tức là gia chủ đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí kèm theo. Nếu thời gian cứ bị kéo dài thì tiền công thợ, tiền ăn uống hàng ngày, tiền điện, tiền nước,…nhiều phụ phí khác kèm theo cũng khiến chủ công trình đau đầu.

Chưa hết, nếu các công trình xây dựng bằng khung thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép bị tháo dỡ thì khung thép tiền chế có thể tận dụng lại đến 85 -90% trong khi nhà bê tông cốt thép chỉ có thể bị đập bỏ.

Tiết kiệm chi phí hơn bằng cách xây nhà bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ
Tiết kiệm chi phí hơn bằng cách xây nhà bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ

8/ Khung thép tiền chế có làm được tầng hầm?

Nhu cầu làm tầng hâm hiện nay khá phổ biến bởi diện tích xây dựng ngày càng thu hẹp nên nhiều khách hàng muốn tận dụng không gian tầng hầm. Xin trả lời rằng xây nhà bằng khung thép tiền chế hoàn toàn làm được tầng hầm. Độ bền chắc của công trình không bị ảnh hưởng bởi tầng hầm nên quý vị có thể yên tâm.

Xây nhà bằng khung thép tiền chế hoàn toàn làm được tầng hầm - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Xây nhà bằng khung thép tiền chế hoàn toàn làm được tầng hầm – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

9/ Khung thép tiền chế có thiết kế đươc nhà cao tầng hay không?

Việc chồng nhiều tầng giúp tận dụng không gian phía trên. Nếu diện tích xây dựng quá hẹp mà chỉ làm nhà 1 tầng thì quá chật chội. Dựng nhà bằng khung thép tiền chế hoàn toàn thiết kế được cao tầng. Công trình thế kỉ nổi tiếng ở Mỹ mang tên tòa tháp S. Steel Tower là một minh chứng cụ thể nhất.

Ứng dụng khung thép tiền chế và sàn panel cho những công trình cao tầng
Ứng dụng khung thép tiền chế và sàn panel cho những công trình cao tầng
Xây nhà cao tầng bằng phương pháp dựng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Xây nhà cao tầng bằng phương pháp dựng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

10/ Khung thép tiền chế so với nhà bê tông có cứng và bền bằng?

Nói về độ bền và cứng thì chúng tương đương nhau. Bởi kết cấu sắt trong bê tông và thép của khung thép đều là những vật liệu xây dựng có độ bền và khả năng chịu lực đáng nể. Nhưng ở thời điểm hiện tại bằng công nghệ sản xuất chế tạo tân tiến thì khung nhà thép tiền chế vượt trên 30% tuổi thọ so với nhà bê tông cốt thép.

11/ Khung thép tiền chế có chống hỏa hoạn được không?

Nếu xảy ra hỏa hoạn thì cả nhà bê tông cốt thép và nhà khung thép tiền chế đều không tránh được việc hư hại. Các thanh thép của nhà khung thép tiền chế tuy không dễ dàng bị đứt gãy bởi lửa nhưng nếu nhiệt độ quá lớn sẽ khiến thép bị chảy dẻo nhanh hơn so với kết cấu nhà bê tông.

Thiết kế nhà khung thép tiền chế theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy
Thiết kế nhà khung thép tiền chế theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

12/ Khung thép tiền chế được thiết kế để chống cháy như thế nào?

Do yếu điểm là thép bị chảy dẻo do nhiệt độ cao nên hiện nay khi làm nhà bằng khung thép tiền chế ưu tiên thiết kế theo chuẩn quy định PCCC. Cần chọn sơn chuyên dụng cho công trình để làm chậm quá trình hỏa hoạn tới lớp thép bên trong. Nên sử dụng kết hợp cột thép lõi bê tông để tăng khả năng chịu lực và chống nhiệt cho công trình.

Khi đã hoàn thiện công trình, betongsieunhe.vn chúng tôi luôn nhắc nhở các chủ công trình cần lưu ý các nguồn điện, nhiệt trong sinh hoạt để hạn chế khả năng hỏa hoạn. Cần có hệ thông báo cháy, chuẩn bị cách phòng cháy và dụng cụ chữa cháy chuyên dụng để dập tắt đám cháy trước khi biến thành một trận hỏa hoạn lớn.

13/ Khung thép tiền chế có xây cùng tường gạch được không?

Khung thép tiền chế có xây được tường gạch. Tường gạch được liên kết với cột nhà khung thép tiền chế bằng các thanh thép chờ được hàn ngay tại công trình ở những vị trí chờ xây. Khi xây cần chèn kín gạch vào giữa tường gạch và kết cấu khung thép để tránh hiện tượng nứt tường. Khi xây xong phải dùng lưới mắt cáo để bọc lại các vị trí tiếp giáp, cuối cùng là trát tường hoàn thiện để hạn chế hiện tượng nứt tường.

Xây tường gạch với công trình khung thép tiền chế - công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội
Xây tường gạch với công trình khung thép tiền chế – công trình thực tế của betongsieunhe.vn tại Hà Nội

14/ Chọn những loại sơn nào cho khung thép tiền chế?

Có nhiều loại sơn sẽ được các đơn vị thi công lựa chọn, nhưng không thể thiếu các loại sơn như: sơn chống thấm, chống nóng, chống oxi hóa và chống cháy. Đây đều là những loại sơn không thể thiếu được trong mỗi công trình làm nhà khung thép tiền chế. Qúy vị biết điều này để tránh bị một số đơn vị thi công không chuyên, không tâm “ăn bớt” chi phí.

15/ Xây nhà bằng khung thép tiền chế có cần xin phép không?

Việc xin phép xây dựng thì công trình nào cũng cần tuân thủ theo đúng quy định của Bộ xây dựng và các điều khoản pháp luật liên quan. Nhà khung thép tiền chế cũng không ngoại lệ.

Đơn vị nào chuyên xây nhà bằng khung thép tiền chế tại Hà Nội và khu vực phía Bắc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tự nhận mình là chuyên gia trong lĩnh vực xây nhà bằng khung thép tiền chế nhưng thực hư ra sao bạn vẫn không thể nắm được. Chính vì vậy cần tỉnh tảo với những chiêu trò quảng cáo của họ.

Thay bằng những chiêu trò thu hút khách hàng một cách rẻ tiền kia là những công trình thực tế được betongsieunhe.vn thực thi liên tục trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện thật tốt các công trình để có cơ sở dữ liệu thực tế chia sẻ lại cho quý vị có căn cứ để lựa chọn và đánh giá.

Betongsieunhe.vn tự hào là đơn vị uy tín và làm việc bằng tâm huyết của từng nhân viên chuyên nghiệp, luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline quen thuộc hiển thị trên Web để được tư vấn báo giá trọn gói dịch vụ làm nhà bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ – một ứng dụng làm nhà thông minh nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Trả lời

error: Content is protected !!