Ưu điểm nổi bật của bê tông cường độ cao trong xây dựng

Bê tông cường độ cao là một loại bê tông có cường độ chịu nén cao nhất trong xây dựng hiện nay. Không khó để phân biệt loại bê tông này bởi vì ngay tên gọi đã mặc định đây là một trong những dòng sản phẩm rất đặc biệt, có tuổi thọ và độ bền vượt trội trong ngành xây dựng.

Ưu điểm nổi bật của bê tông cường độ cao trong xây dựng
Ưu điểm nổi bật của bê tông cường độ cao trong xây dựng 01

Đặc điểm của bê tông cường độ cao

Bê tông cường độ cao là loại bê tông có cường độ chịu nén cao ở ngày thứ 28 với mẫu thử hình trụ (15x30cm) > 60 Mpa và sở hữu các tính chất vật lý cũng như tính chất cơ học cao.

>>>Xem thêm: Bê tông cường độ cao là gì?

Thành phần chính thường dùng cho bê tông cường độ cao là sỉ lò cao, silic hoặc phối kết hợp cả hai loại chất trên.

Ở nước ngoài, bê tông cường độ cao còn được tạo ra bằng cách kết hợp giữa xi măng, silic, nước, bột thạch anh, thép hoặc sợi hữu cơ…Bởi vậy mà loại bê tông này có khả năng chịu lực và có độ bền vững chắc vượt thời gian.

Dựa vào đặc điểm mà bê tông cường độ cao được ứng dụng chủ yếu trên ba lĩnh vực:

  • Nhà cao tầng có nhiều tầng
  • Các công trình trên biển
  • Các công trình giao thông: đường cao tốc, cầu vượt,…

Khi sử dụng bê tông cường độ cao tại các công trường, nhà đầu tư sẽ giảm bớt được đáng kể một số hạng mục như không yêu cầu thiết bị đầm dùi, đầm bàn, thiết bị quay ly tâm, rung ép, mặt bằng xưởng. Bởi vậy mà sử dụng bê tông cường độ cao tưởng rằng sẽ mất nhiều chi phí nhưng thực tế lại tiết kiệm đáng kể vì không cần đầu tư nhiều loại máy móc cũng như các thiết bị kể trên.

Ưu điểm nổi trội của bê tông cường độ cao

Ưu điểm nổi bật của bê tông cường độ cao trong xây dựng
Ưu điểm nổi bật của bê tông cường độ cao trong xây dựng 02

Với những đặc điểm kể trên thì bê tông cường độ cao mang rất nhiều ưu điểm nổi trội trong việc áp dụng vào các công trình và được các chuyên gia lâu năm trong ngành xây dựng đánh giá cao:

>>>Xem thêm: Ứng dụng của bê tông cường độ cao trong lĩnh vực xây dựng hiện đại

  • Sử dụng bê tông cường độ cao trong các công trình xây dựng có khả năng rút ngắn thời gian thi công nên giảm bớt được nguồn nhân lực. Đảm bảo tiết kiệm được chi phí nhưng hiệu quả vẫn tăng lên vượt trội vì loại vật liệu này giúp giảm kích thước cấu kiện, giảm được khối lượng bê tông thương phẩm sủ dụng trong quá trình xây dựng.
  • Bê tông cường độ cao làm giảm kích thước cho móng vì khối lượng nguồn vật liệu cấu thành đã được giảm bớt do dùng cốt liệu đặc biệt được tinh sạch và đạt chất lượng cao.
  • Bê tông cường độ cao còn làm tăng chiều dài cho nhịp, từ đó giảm đáng kể số lượng trụ để giúp nhà đầu tư tiết kiệm đáng kể được một hạng mục.
  • Làm giảm chiều dài bản và giảm chiều cao của dầm.

Với những ưu điểm nổi trội trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bê tông cường độ cao và tự tin trong việc chọn lựa bê tông cường độ cao cho công trình của mình thêm bền chắc và đẹp mắt như ý muốn.

Trả lời

error: Content is protected !!