Xây nhà khung thép sàn bê tông nhẹ có tốt không?

Quy trình thi công nhà khung thép bê tông nhẹ khác biệt hoàn toàn so với nhà truyền thống

Xây nhà khung thép sàn bê tông nhẹ có tốt không là thắc mắc của nhiều gia chủ. Bởi hiện tại 2 loại vật liệu này đang làm “mưa làm gió” trên thị trường xây dựng với những ưu điểm đặc trưng như có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, tiết kiệm thời gian thi công. Cùng betongsieunhe.vn giải đáp rõ hơn về thắc mắc này trong nội dung dưới đây nhé.

Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ thi công như thế nào?

Nhà khung thép sàn bê tông nhẹ là loại nhà được xây dựng từ hệ khung thép tuyền thống và làm sàn bằng bê tông siêu nhẹ. Vậy cách xây nhà này có khác biệt gì so với nhà truyền thống bê tông cốt thép? Mời quý vị và các bạn khám phá trong nội dung dưới đây.

Trước khi tìm hiểu cách xây nhà kiểu mới sử dụng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ, quý vị nên tham khảo về quy trình xây nhà truyền thống để thấy rõ sự khác biệt.

Nhà bê tông cốt thép sẽ xây theo quy trình như sau: Làm móng – Đổ cột bê tông cốt thép tầng 1 – Xây tường – Đổ trần bê tông (chờ khô, dưỡng trần) sau đó lại đổ cột tầng 2 và lặp lại quy trình như vậy cho đến tầng cuối cùng.

Trong khi đó, nếu xây nhà khung thép sàn bê tông nhẹ quy trình xây dựng sẽ được rút ngắn hoàn toàn:

– Làm móng

– Lắp dựng hệ khung thép tiền chế từ các cấu kiện thép đúc sẵn. Sự khác biệt của nhà khung thép so với việc đổ cột bê tông là việc lắp dựng sẽ được thực hiện hoàn thiện từ móng đến mái, không cần làm tách biệt từng tầng một.

– Sau khi lắp dựng hoàn thiện nhà khung thép có thể làm sàn bê tông siêu nhẹ cho tất cả các tầng, sau đó mới xây tường. Hoặc các gia đình cũng có thể lựa chọn xây tường trước rồi đến sàn nào lắp dựng sàn đó đều được.

Quy trình thi công nhà khung thép bê tông nhẹ khác biệt hoàn toàn so với nhà truyền thống
Quy trình thi công nhà khung thép bê tông nhẹ khác biệt hoàn toàn so với nhà truyền thống

>> Tham khảo ảnh công trình thi công nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì

Có thể thấy quy trình thi công nhà khung thép sàn bê tông nhẹ khác biệt hoàn toàn so với quy trình xây dựng nhà truyền thống. Vậy loại nhà này có tốt không?

Nhà khung thép bê tông nhẹ có tốt không?

Để xác định nhà khung thép bê tông nhẹ có tốt không, có nên sử dụng hay không? Chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm và hạn chế của loại nhà này để quý vị và các bạn chủ động đánh giá.

3 ưu điểm nổi trội của nhà khung thép sàn bê tông nhẹ

Như đã đề cập nhà khung thép sàn bê tông nhẹ sở hữu nhiều ưu điểm. Và nhiệm vụ của chúng tôi bây giờ là phân tích rõ những ưu điểm đó để khách hàng có cái nhìn trực quan và đúng đắn hơn.

Tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng

Tham khảo quy trình thi công nhà khung thép sàn bê tông nhẹ bên trên hẳn quý vị và các bạn cũng đã phần nào xác định được lợi ích về thời gian khi lựa chọn loại nhà này.

Do được xây dựng bằng cách lắp ghép từ các cấu kiện có sẵn từ nhà máy nên thời gian thi công đương nhiên sẽ nhanh hơn so với các xây nhà truyền thống.

Xây nhà khung thép bê tông nhẹ nhanh hơn so với nhà bê tông cốt thép
Xây nhà khung thép bê tông nhẹ nhanh hơn so với nhà bê tông cốt thép

Không những vậy, dù là khung thép tiền chế hay sàn bê tông nhẹ sau khi thi công đều có thể sử dụng ngay, không cần chờ khô, dưỡng trần. Riêng khoản này đã giúp gia chủ tiết kiệm được 7 – 10 ngày khi xây dựng 1 tầng.

Nói tóm lại thời gian xây nhà khung thép sàn bê tông nhẹ có thể rút ngắn 1/2 so với việc xây nhà theo cách truyền thống.

Giảm trọng lượng công trình

Xét về trọng lượng, nhà thép tiền chế nhẹ hơn cột bê tông, sàn bê tông nhẹ cũng nhẹ hơn rất nhiều lần so với sàn bê tông cốt thép. Vì vậy tổng trọng lượng công trình nhẹ hơn nhiều so với nhà truyền thống từ đó giảm áp lực lên nền móng.

Giảm ô nhiễm khói bụi

Nhà khung thép bê tông nhẹ được xây dựng bằng cách lắp ghép từ các cấu kiện, vật tư sản xuất sẵn ở nhà máy nên hạn chế được việc sử dụng vật liệu rời như đá, cát, sỏi giúp giảm ô nhiễm môi trường.

Nhà khung thép tiền chế bê tông nhẹ sử dụng vật liệu đúc sẵn giúp hạn chế ô nhiễm môi trường
Nhà khung thép tiền chế bê tông nhẹ sử dụng vật liệu đúc sẵn giúp hạn chế ô nhiễm môi trường

Nhược điểm của nhà khung thép bê tông nhẹ

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, nhà khung thép bê tông nhẹ cũng tốn tại những nhược điểm nhất định, trong đó nhược điểm lớn nhất đó là việc thiết kế, lắp dựng nhà khung thép cần đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, không được sai 1 ly.

Vì vậy, khi có nhu cầu thi công nhà khung thép bê tông nhẹ khách hàng nên chọn những đơn vị uy tín, và giàu kinh nghiệm, không nên phó mặc cho 1 đội thợ xây hay 1 đơn vị không am hiểu về nhà khung thép, sàn panel.

Betongsieunhe.vn là 1 trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ. Với gần 10 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng 1 công trình đẹp, an toàn và bền vững theo thời gian.

Qúy khách cần tư vấn thêm về nhà thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ hay tường nhẹ lắp ghép hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng trên Website để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!