Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi

Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi

Để mở rộng không gian sống hiện tại, gia đình anh Lâm (ngõ 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân) quyết định “chồng tầng”. Tuy nhiên, do phần móng cũ khá yếu nên để đảm bảo ngôi nhà không gặp phải tình trạng nứt, hoặc sụt lún sau khi thi công, thay vì phương pháp đổ bê tông truyền thống anh Lâm chọn cải tạo tạo nhà ống bằng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ.

Các bài viết liên quan:

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ cho siêu thị mini tại Việt Hưng.

Dựng khung nhà khung thép tiền chế công trình nhà biệt thự tại Võng La.

Loạt ảnh công trình nhà vườn sử dụng sàn bê tông nhẹ làm mái tại Sơn Tây.

Không chỉ có khả năng giảm tải trọng công trình, vì hầu hết các loại vật liệu của nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ đều đã được sản xuất sẵn, chỉ cần tiến hành thi công theo phương pháp lắp ghép nên việc chọn cải tạo nhà bằng cách này còn giúp anh Lâm rút ngắn thời gian thi công.

Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi - 01
Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi – 01

Cụ thể, với nhà khung thép tiền chế toàn bộ hệ thống kèo, mái, cột đều đã được đình hình sẵn. Khi thi công, đội thợ chỉ cần tiến hành lắp ghép, siết bu lông tại các điểm nối để tạo độ chắc chắn.

Còn với sàn bê tông nhẹ, toàn bộ hệ thống dầm bê tông dự ứng lực, và gạch block cũng đều được chuẩn bị sẵn. Sau khi hoàn thiện dựng khung nhà khung thép, đội thợ chỉ cần lắp ghép hệ thống dầm và gạch, và tiến hành đổ một lớp mỏng bê tông bù tại chỗ.

Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi - 02
Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi – 02

Khối lượng vật liệu ít, cùng việc vận chuyển đơn giản chọn sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ còn giúp anh Lâm tiết kiệm được chi phí vận chuyển, và thuê địa điểm tập kết nguyên vật liệu. Nhờ đó, tổng chi phí xây dựng cũng được tiết kiệm tuyệt đối.

Vì anh Lâm “chồng tầng” ở tầng thượng, xung quanh các ngôi nhà san sát nhau nên quá trình thi công cải tạo nhà được thực hiện gần như hoàn toàn bởi đội thợ.

Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi - 03
Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi – 03
Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi - 04
Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi – 04

Sau khoảng gần 5 ngày, chúng tôi đã hoàn thiện xong hoàn toàn dựng khung nhà khung thép, và làm sàn bê tông nhẹ (bao gồm cả thời gian chờ khô lớp bê tông đổ bù).

Hiện nay, Bê tông siêu nhẹ đang đẩy nhanh tiến độ việc xây tường bao bằng gạch siêu nhẹ để đi vào trát hoàn thiện. Qúa trình thi công bài bản, khoa học có sự ghép nối giữa các khâu; cùng sự chuyên nghiệp của đội thợ tiến hành, chúng tôi dự kiến công trính sẽ được bàn giao cho gia đình anh Lâm trước thời hạn.

Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi - 05
Cải tạo nhà ống sử dụng kết cấu nhà khung thép sàn bê tông nhẹ tại Nguyễn Trãi – 05

Được đánh giá cao nhờ thái độ làm việc chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ đảm bảo, Bê tông siêu nhẹ hiện là địa chỉ thi công nhà khung thép sàn bê tông nhẹ uy tín nhất tại Hà Nội. Khách hàng có nhu cầu sử dụng các phương pháp thi công hiện đại này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!