Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 01

Nâng tầng nhà phố chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Chi phí, thời gian, làm phiền hàng xóm…hàng trăm vấn đề bủa vây khiến gia đình anh Thắng đau đầu. Để hạn chế tối đa những rắc rối liên quan đến các vấn đề trên, anh đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thi công bê tông siêu nhẹ nâng tầng. Dưới đây là những hình ảnh thi công thực tế tại gia đình anh mời các bạn tham khảo

Đặc điểm công trình thi công bê tông siêu nhẹ nhà anh Thắng

Căn nhà anh Thắng đang sở hữu bám mặt đường. Vì vậy gia đình anh cũng như tất cả các gia đình xung quanh đều tham gia kinh doanh, buôn bán. Quyết định nâng tầng khiến anh suy nghĩ rất nhiều. Bởi nâng tầng sẽ phải tạm ngưng công việc kinh doanh, ảnh hưởng đến hàng xóm…Nhưng vì không gian sống quá bí bách nên anh không còn cách nào khác là phải cải tạo, nâng thêm tầng.

Nâng tầng 2 anh vẫn sử dụng cách đổ cột, xây tường truyền thống. Nhưng riêng việc đổ trần thì anh tin tưởng sử dụng bê tông siêu nhẹ.

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 01
Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội – 01

Nhà anh Thắng có hình dạng đặc trưng của nhà ống. Bề ngang nhỏ, chiều dài lớn. Do đó khi thi công, chúng tôi chỉ cần sử dụng loại dầm dự ứng lực P113 khẩu độ dầm dưới 4m.

Các thanh dầm sẽ được dựng ngang từ tường bên này sang tường bên kia. Khoảng cách được tính toán chuẩn xác theo thiết kế.

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 02
Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội – 02

Sau khi dựng dầm, đội thợ của chúng tôi bắt đầu tiến hành lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ hay còn gọi là gạch Block siêu nhẹ Xuân Mai. Những tấm bê tông này được đúc sẵn tại nhà máy, có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển bằng tay tại công trình.

Sau giai đoạn lắp ghép đội thợ thi công sẽ đan lưới thép Ø4 bề mặt a150x150 bên trên để cố định mặt sàn. Đảm bảo trần, sàn có thể chịu được sự rung lắc tốt do nhà sát mặt đường.

Công đoạn cuối cùng đội thợ thi công sẽ rải 1 lớp bê tông mỏng phía trên để tạo mặt trần, sàn như trần bê tông truyền thống.

Nâng tầng bằng bê tông nhẹ – Giải pháp tối ưu cho các gia đình nhà phố

Không phải ngẫu nhiên gia đình anh Thắng cũng như hàng trăm gia đình tại Hà Nội lại lựa chọn nâng tầng bằng bê tông nhẹ Xuân Mai. Bởi cách thi công này so với cách đổ trần, nâng tầng truyền thống thực sự mang lại rất nhiều lợi ích.

Nâng tầng bằng bê tông nhẹ an toàn tuyệt đối

Nâng tầng bằng bê tông nhẹ Xuân Mai an toàn tuyệt đối. Xét về độ dày mái trần có có độ dày tương đương với trần bê tông. Nhưng xét về trọng lượng nó lại nhẹ hơn từ 25 – 35% trần bê tông truyền thống. Chính vì vậy, khi nâng tầng anh Thắng cũng như các gia đình an tâm hơn cho “sức chịu đựng” của nền móng.

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 03
Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội – 03

Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai và chất lượng trần, sàn đã được bộ xây dựng kiểm duyệt các tính năng an toàn. Vì vậy, các gia đình, chủ thầu không cần băn khoăn, lo lắng khi ứng dụng loại vật liệu mới này để xây nhà hay cải tạo nhà.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí

Như quy trình thi công sàn bê tông nhẹ nâng tầng nhà anh Thắng quý vị tham khảo bên trên. Hầu hết các khâu là lắp ghép nên việc thi công rất nhanh chóng. Toàn bộ mái trần tầng 2 nhà anh Thắng đội thợ của chúng tôi chỉ cần hơn 1 ngày là hoàn thiện tất cả các khâu.

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 04
Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội – 04

Đương nhiên, việc thi công bê tông siêu nhẹ nâng tầng không cần các công đoạn như ghép cốt pha, đổ bê tông và chờ khô hàng chục ngày. Ngay khi thi công xong mái trần có thể đưa vào sử dụng luôn.

Tiết kiệm cả nửa tháng trời cho việc nâng tầng đúng là điều anh Thắng cần. Tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc tiết kiệm tối đa phụ phí phát sinh. Một sự lựa chọn đúng đôi khi mang đến nhiều lợi ích hơn bạn vẫn tưởng.

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 05
Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội – 05

Giảm khói bụi, ô nhiễm môi trường

Vì nhà sát mặt đường, lại có chiều ngang hẹp nên khi nâng tầng anh đành nhờ mặt tiền của hàng xóm để tập kết vật tư. Điều này vô cùng phiền hà, rắc rối.

Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội - 06
Thi công bê tông siêu nhẹ nâng thêm tầng nhà anh Thắng, Thạch Thất, Hà Nội – 06

Thật may, việc thi công sàn bê tông nhẹ không sử dụng nhiều đến vật liệu rời. Từ đó giảm khói bụi, ô nhiễm môi trường cũng như giảm bớt phiền hà đến hàng xóm xung quanh.

Thường xuyên theo dõi các công trình thực tế của betongsieunhe.vn, có lẽ bạn cũng không thể đếm được đây đã là công trình thứ bao nhiêu chúng tôi giúp các gia đình nâng tầng bằng sàn bê tông nhẹ. Và nếu gia đình bạn cũng muốn ứng dụng giải pháp thi công nhanh chóng này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!