Những điều cần biết khi xây nhà phố bằng thép tiền chế

Những điều cần biết khi xây nhà phố bằng thép tiền chế

Xây nhà phố bằng thép tiền chế là giải pháp được khá nhiều hộ gia đình chọn sử dụng. Bởi phương pháp thi công này có thể rút ngắn thời gian thi công đồng thời tiết kiệm được khoản phí xây dựng. Tuy nhiên do việc lắp dựng nhà khung thép tiền chế yêu cầu tính chính xác tuyệt đối nên đòi hỏi đội thợ thi công phải nắm vững kỹ thuật. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi xây nhà phố bằng thép tiền chế để đảm bảo độ bền tối đa cho kiểu nhà này.

Thứ nhất là cấp độ của buon kết cấu và bulon neo sử dụng. Đây là 2 loại linh kiện đặc biệt quan trọng của kết cấu nhà khung thép có nhiệm vụ liên kết các cấu kiện lại với nhau.

Do đó, để đảm bảo loại bulon được sử dụng đảm bảo đúng cấp độ cần thiết, bạn cần kiểm tra kỹ Chứng chỉ xuất xưởng. Nếu không có Chứng chỉ xuất xưởng cần tiến hành làm thí nghiệm cơ tính để xác định tính chất cơ học chi tiết.

Địa chỉ xây nhà phố bằng thép tiền chế uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ xây nhà phố bằng thép tiền chế uy tín tại Hà Nội

Thứ hai là độ chắc chắn của giàn khóa. Về thứ tư thi công, giàn khóa là giàn được thi công lắp đặt đầu tiên của kết cấu nhà khung thép tiền chế.

Bởi vậy, hệ thống cột, dầm kèo của giàn khóa được coi là yếu tố nền móng, mang tính cốt lõi. Độ chắc chắn của giàn khóa cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tiêu chuẩn kỹ thuật của các cấu kiện khác của kết kết cấu nhà thép tiền chế.

Thứ ba là lực xiết bulon. Xiết bulon là một trong những thao tác quan trọng đảm bảo tính bền vững cho sự liên kết giữa các phần cấu kiện của nhà khung thép. Do đó, sau khi dựng xong nhà khung thép, cần tiến hành kiểm tra lực xiết của 100% bulon kết cấu.

Cách tiến hành xiết bulon và xiết căng sau cùng các bulon là tiến hành từ phần cứng nhất của mối nối tới phần mép rìa của các liên kết. Trường hợp cần thiết, nên sử dụng thêm tấm đệm hoặc miếng chêm giúp các mặt truyền lực tiếp xúc hữu hiệu hơn khi mối liên kết được xiết chặt.

Một số lưu ý khi thực hiện xiết bulon là:

  • Tránh xiết căng các bulon đã xiết căng trước đó
  • Không sử dụng lại các bulon đã xiết căng vào vị trí khác
  • Không xiết căng lại những bulon mạ kẽm
  • Chỉ tiến hành xiết căng sau cùng các bulon sau khi thực hiện canh chỉnh phương vị và cao độ theo yêu cầu
Địa chỉ xây nhà phố bằng thép tiền chế uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ xây nhà phố bằng thép tiền chế uy tín tại Hà Nội

Thứ tư là kiểm tra mọi phương vị của 100% các cấu kiện khi tiến hành thi công nhà khung thép. Trong đó, đặc biệt là phương vị của 1 khung kèo chính và 2 khung dầm kèo đầu hồi.

Để tiết kiệm thời và để đảm bảo việc thi công được tiến hành thuận lợi, cần kiểm tra phương vị ngay sau khi lắp đặt từng phần của kết cấu khung.

Lưu ý: không thực hiện các liên kết vĩnh cửu nối các cấy kiện trước khi 1 phần hệ khung nhà đã được canh chỉnh phương vị, cũng như đã liên kết tạm sau cho các cấu kiện này nhằm đảm bảo việc cấu kiện không bị xê dịch trong suốt quá trình thi công và canh chỉnh.

Và cuối cùng là việc cần kiểm tra chất lượng kết cấu nhà khung thép sau khi hoàn thiện hay còn được gọi là việc nghiệm thu công trình. Nghiệm thu công trình sẽ giúp các gia đình đảm bảo tuyệt đối yêu cầu về chất lượng, hoặc có kế hoạc để tu chỉnh, lau chùi và sơn dặm hoàn thiện.

Trên đây là những lưu ý về một số bước quan trọng của quá trình thi công xây nhà phố bằng kết cấu nhà thép tiền chế. Khách hàng và các gia đình có nhu cầu làm nhà khung thép vui lòng liên hệ trực tiếp tới số đường dây nóng của Bê tông siêu nhẹ để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

 

Trả lời

error: Content is protected !!