Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố

Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố

Không chỉ được sử dụng trong các công trình cao tầng, nhà xưởng, nhà trưng bày… kết cấu nhà khung thép còn được sử dụng ngày càng phổ biến trong các công trình xây – sửa nhà phố nhờ có khả năng đảm bảo độ bền tốt nhất cho công trình và rút ngắn được thời gian thi công. Nội dung bài viết sau đây, Công ty Bê tông siêu nhẹ sẽ phân tích chi tiết hơn về các khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép tiền chế trong xây, sửa nhà phố.

Đặc điểm nhà khung thép

Về định nghĩa, nhà khung thép là kiểu nhà được xây dựng có khung trụ là các vật liệu bằng thép. Qúa trình thi công, lắp dựng nhà khung thép gồm 3 bước: thiết kế – gia công cấu hiện – lắp dựng tại công trình.

Nhà khung thép có những đặc điểm chính sau:

  1. Trọng lượng nhẹ
  2. Dễ thi công nhờ tất cả các cấu kiện đều được sản xuất trước
  3. Độ bền cao
  4. Dễ dàng thay đổi cấu trúc
  5. Tiết kiệm chi phí xây dựng
Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố
Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố

Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố

Nhà khung thép có thể sử dụng để thay thế hoàn toàn hệ kết cấu nhà bằng bê tông cốt thép theo phương pháp truyền thông. Sau đây là phân tích chi tiết những khả năng ứng dụng thực tế của kiểu nhà này trong xây, sửa nhà phố.

Một là giải pháp thi công. Như đã nói ở trên, vì toàn bộ cấu kiện của nhà khung thép đều đã được gia công, sản xuất tại nhà máy chỉ cần lắp dựng để hoàn thành khung nên thời gian làm nhà khung thép chỉ bằng 1/3 so với thời gian làm nhà bằng hệ bê tông cốt thép.

Hai là giải pháp sàn. Ở các công trình xây, sửa nhà phố, sàn nhà khung thép thường được làm theo hai kiểu chính là sàn deck và sàn xi măng dằm gỗ.

Với sàn deck do loại sàn này có cấu trúc là một tấm tôn mạ kẽm hình sóng, được hàn bên trên với một dầm rỗng bằng thép tròn, tiết diện hình tam giác nên sau khi thi công, các gia đình có thể thực hiện lát sàn như bình thường. Còn với sàn xi măng dằm gỗ do bề mặt nhẵn mịn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nên sau khi thi công các gia đình có thể sử dụng trực tiếp mặt sàn mà không cần lát nền.

Ba là giải pháp tường bao. Khi xây, sửa nhà phố bằng nhà khung thép phần tường bao thường được làm bằng gạch bê tông nhẹ. Việc kết hợp nhà khung thép gạch bê tông nhẹ giúp các công trình rút ngắn được tối đa thời gian thi công đồng thời đảm bảo được độ bền, tính kín tuyệt đối cho công trình.

Ngoài ra, việc làm nhà phố nhà khung thép còn đảm bảo cường độ chịu lực tốt nhất cho công trình. Bởi các cấu kiện của nhà khung thép có khả năng chịu tải cực lớn. Qua các nghiên cứu thực tế, khả năng chịu tải của nhà khung thép lớn hơn nhà đổ bê tông cốt thép lớn hơn gấp nhiều lần.

Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố
Khả năng ứng dụng thực tế của nhà khung thép trong xây, sửa nhà phố

Đơn vị thi công lắp dựng nhà khung thép uy tín tại Hà Nội

Công ty Bê tông siêu nhẹ tự hào là địa chỉ lắp dựng nhà khung thép, làm nhà phố nhà khung thép hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết cung cấp các vật tư chất lượng nhất và đảm bảo tuyệt đối chất lượng các công trình.

Với mọi công trình, Bê tông siêu nhẹ cam kết luôn tiến hành thi công, lắp dựng theo đúng các bước kỹ thuật sau:

  1. Khảo sát, đánh giá, đo đạc chi tiết công trình
  2. Thiết kế, chọn hệ nhà khung thép thi công phù hợp đảm bảo tiết kiệm chi phí, độ bền công trình
  3. Vận chuyển vật tư tới địa điểm thi công
  4. Tiến hành lắp dựng hệ giàn khóa, kèo cột nhà khung thép

Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn và thợ kỹ thuật có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm Bê tông siêu nhẹ đảm bảo công trình luôn đảm bảo đúng tiến độ hoặc nếu có sai số sẽ là sớm hơn thời gian dự trù. Về thanh toán, khách hàng có thể chọn phương án thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản. Chi tiết báo giá lắp dựng nhà khung thép, khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

error: Content is protected !!