Bật mí cách xây nhà nhanh nhất bằng vật liệu nhẹ

Tường bê tông nhẹ - giải pháp xây tường cực nhanh chóng

Cách xây nhà nhanh nhất là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này hãy tham khảo cách xây nhà cực nhanh bằng vật liệu nhẹ như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường nhẹ.

Cách xây nhà cực nhanh bằng bộ 3 vật liệu nhẹ: khung, sàn, tường

Với các công trình cần yêu cầu cao về tiến độ thi công như nhà hàng, quán xá, gara hay cải tạo, nâng tầng nhà hoặc xây nhà phố, nhà trong ngõ hẻm…các gia đình nên tham khảo những loại vật liệu mới – vật liệu nhẹ giúp rút ngắn thời gian thi công 1 cách tối đa. Cụ thể bộ 3 vật liệu nhẹ “thần thánh” đang được sử dụng nhiều tại các công trình đó là khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ.

Tìm hiểu thông tin về nhà khung thép, sàn nhẹ và tường nhẹ

– Nhà khung thép

Nhà khung thép tức là sử dụng hệ khung thép tiền chế thay thế cho dầm, cột bê tông như cách xây nhà truyền thống. Khi xây nhà theo cách này, các gia đình chỉ cần thi công phần móng như quy trình thông thường, sau đó lắp bulong neo móng để liên kết móng nhà và khung thép. Rồi sau đó lắp dựng khung thép thay thế hoàn toàn cho hệ thống cột, dầm bê tông.

Xây nhà khung thép, gia chủ có thể lắp dựng từ móng cho đến tầng cuối cùng, không cần làn lần lượt như cách xây nhà truyền thống.

Nhà khung thép tiền chế - thay thế hoàn hảo cho cách đổ cột bê tông truyền thống
Nhà khung thép tiền chế – thay thế hoàn hảo cho cách đổ cột bê tông truyền thống

– Sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ được sử dụng thay thế cho cách làm sàn, đổ trần bê tông truyền thống. Sàn bê tông siêu nhẹ được lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn từ nhà máy. Vì vậy khi thi công sẽ không cần sử dụng nhiều vật liệu rời như cách đổ trần truyền thống. Đặc biệt, khi kết hợp với nhà khung thép, các công trình cũng có thể làm tất cả các sàn 1 lúc, không cần xây lần lượt như làm nhà bê tông.

Thi công sàn nhẹ bằng cách lắp ghép cực nhanh chóng
Thi công sàn nhẹ bằng cách lắp ghép cực nhanh chóng

– Tường siêu nhẹ

Tường siêu nhẹ cũng là tường lắp ghép. Theo đó, tường sẽ được ghép từ các tấm tường đúc sẵn, có kích thước đa dạng. Sau khi lắp ghép có thể quét sơn luôn, không cần chát tường vì bề mặt tường đã rất nhẵn nhụi, bằng phẳng.

Những loại tấm tường đúc sẵn hiện được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay bao gồm: Tấm bê tông xốp EPS, tấm bê tông khí chưng áp ALC.

Tường bê tông nhẹ - giải pháp xây tường cực nhanh chóng
Tường bê tông nhẹ – giải pháp xây tường cực nhanh chóng

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian?

So với cách xây truyền thống, nếu xây nhà bằng bộ 3 vật liệu nhẹ kể trên mỗi tầng bạn sẽ giảm được thời gian xây lên đến gần 1 tháng cho 1 tầng. Bạn không tin ư, hãy cùng chúng tôi hạch toán thời gian cụ thể. Lấy ví dụ cho 1 ngôi nhà có diện tích sàn khoảng 100m2 như sau nhé.

– Xây nhà truyền thống để xây được 1 tầng bạn cần thực hiện những gì?

+ Đổ cột nhà, chờ khô rồi dỡ khung

+ Xây tường nhà

+ Ghép cốt pha, đổ trần bê tông, dưỡng trần trong ít nhất 10 – 14 ngày sau đó mới dỡ cốt pha và tiếp tục xây dựng tầng tiếp theo.

Như vậy, thời gian xây dựng 1 tầng mất khoảng ít nhất 1 tháng hoặc hơn tùy theo diện tích thi công thực tế. Đó mới chỉ là thời gian để thi công phần thô công trình, nếu thi công hoàn thiện chát tường, chát trần sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ - cách xây nhà nhanh nhất
Xây nhà bằng vật liệu nhẹ – cách xây nhà nhanh nhất

– Xây nhà bằng vật liệu nhẹ

+ Thời gian dựng khung thé cho toàn bộ công trình chỉ khoảng vài ngày (công trình từ 2 – 5 tầng) không cần đợi khô

+ Thi công sàn bê tông nhẹ chỉ 2 – 3 ngày/sàn. Sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô, không cần dưỡng trần.

+ Dựng tường bê tông siêu nhẹ cũng chỉ mất 2 – 3 ngày/tầng. Sau khi thi công không cần chát lại, có thể sơn nhà luôn.

Tổng hợp lại thời gian làm nhà bằng vật liệu nhẹ chỉ mất khoảng 10 ngày/tầng cho công trình khoảng 100m2 mặt sàn. Có thể thấy thời gian được rút ngắn đi đến 2/3 so với cách thi công truyền thống.

Nhà siêu nhẹ có bền không, có an toàn không?

Thi công thần tốc khiến nhiều người lo ngại về độ bền và tính an toàn của nhà siêu nhẹ. Tuy nhiên bạn có thể gạt lo lắng này qua một bên. Bởi để được đưa vào sử dụng đại trà như ngày nay, các vật liệu này đều đã được bộ xây dựng kiểm duyệt chặt chẽ về độ bền, khả năng chịu lực, độ an toàn không hề thua kém so với các vật liệu truyền thống. Thậm chí 1 số tính năng vật liệu nhẹ còn vượt trội hơn như khả năng chống nóng, chống cháy…

Bạn đã tìm được cách xây nhà nhanh nhất rồi đúng không nào. Nếu muốn xây nhà nhẹ, làm nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ hay tường nhẹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá nhanh chóng.

Trả lời

error: Content is protected !!