Có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo, sửa nhà phố?

Có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo, sửa nhà phố?

Với đặc tính vượt trội về khối lượng, thời gian thi công, và khả năng vận chuyển, có thể khẳng định, bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng kiểu mới đặc biệt phù hợp để cải tạo, sửa nhà phố. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền công trình khi chọn sử dụng loại vật liệu này, người sử dụng cần lưu ý tới vị trí, không gian cải tạo thực tế.

Sở dĩ vậy, bởi mỗi không gian, vị trí cải tạo sữa chữa lại có những đặc điểm riêng và yêu cầu khác biệt. Cụ thể, sau đây là những lưu ý khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để sửa sàn nhà, trang trí trần nội – ngoại thất, và làm vách ngăn nội – ngoại thất, vách thay thế tường gạch.

Bê tông siêu nhẹ loại vật liệu đặc biệt phù hợp để cải tạo, sửa nhà phố - 01
Bê tông siêu nhẹ loại vật liệu đặc biệt phù hợp để cải tạo, sửa nhà phố – 01

Thứ nhất, trường hợp sửa sàn nhà, người sử dụng cần đảm bảo kích thước thiết kế, các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm phải được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công của tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.

Với khả năng chịu lực cao, việc sử dụng bê tông siêu nhẹ giúp đảm bảo được độ bền của sàn nhà. Qua đó, độ bền của ngôi nhà cũng được đảm bảo hoàn toàn.

Thứ hai, nếu sử dụng bê tông siêu nhẹ để trang trí trần nội – ngoại thất, người sử dụng nên chọn loại bê tông siêu nhẹ dạng tấm cùng hệ khung xương tiêu chuẩn. Bởi bằng sự kết hợp của các loại vật liệu này, quá trình thi công lắp đặt sẽ có khả năng che đậy những khuyết điểm vốn có, đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà.

Bê tông siêu nhẹ loại vật liệu đặc biệt phù hợp để cải tạo, sửa nhà phố - 02
Bê tông siêu nhẹ loại vật liệu đặc biệt phù hợp để cải tạo, sửa nhà phố – 02

Thứ ba là trường hợp dùng bê tông siêu nhẹ làm vách ngăn nội – ngoại thất, hay vách thay thế tường gạch. Ở trường hợp này người sử dụng cũng nên dùng loại bê tông siêu nhẹ dạng tấm cùng hệ khung xương chuẩn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng làm vách ngăn nội – ngoại thất người sử dụng cần chọn loại tấm đảm bảo độ bao phủ, tính cách âm; còn nếu sử dụng  làm vách thay thế tường gạch truyền thống, ngoài tính cách âm, độ bao phủ người sử dụng cần chọn loại tấm chịu được thời tiết.

Và để được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, độ bền của bê tông siêu nhẹ sử dụng, giải pháp tối ưu nhất chính là chọn nhà cung cấp vật liệu, đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế nhiều năm với chất lượng vật tư đảm bảo cùng các công trình có tuổi thọ, đồ bên cao Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp bê tông siêu nhẹ chất lượng nhất tại Hà Nội.

Trả lời

error: Content is protected !!