Ứng dụng tấm bê tông nhẹ làm tường nên hay không?

Tấm tường bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ

“Cơn sốt” vật liệu nhẹ gọi tên 1 sản phẩm mới đó là tấm tường bê tông siêu nhẹ. Ứng dụng tấm bê tông nhẹ làm tường có những lợi ích gì? Nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tấm bê tông nhẹ làm tường có cấu tạo như thế nào?

Tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng rộng rãi hiện nay thường có cấu tạo 3 lớp. 2 lớp mặt được sản xuất từ xi măng cốt sợi có tình năng chống nước cực tốt. Lớp ở giữa tấm được làm bằng 1 loại bê tông đặc biệt gồm xi măng Portland, hạt EPS nhẹ, cát siêu mịn và các phụ gia khác.

Tấm tường bê tông nhẹ được vận chuyển lên công trình thi công
Tấm tường bê tông nhẹ được vận chuyển lên công trình thi công

Tấm bê tông nhẹ có nhiều kích thước khác nhau, đa dạng về độ cao, độ dày, còn độ rộng được quy đinh chung là 61cm. Các tấm tường bê tông nhẹ này sẽ được ứng dụng để làm tường, thay cho các xây tường gạch truyền thống. Tuy nhiên, không phải cứ muốn sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường là được, bạn cần lên kế hoạch ngay từ khi xây nhà hay cả tạo nhà. Bởi muốn ứng dụng nó cần có những điều kiện sau đây.

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ làm tường cần những điều kiện gì?

Thực ra, tấm tường bê tông siêu nhẹ có ứng dụng khá rộng rãi: làm tường, làm cách ngăn. Có thể sử dụng khi xây nhà mới, cải tạo nhà, phù hợp với mọi công trình.

Nhưng bắt buộc nếu muốn sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường bạn phải sử dụng khung thép chịu lực. Như vậy, nếu xây nhà mới hay cải tạo nhà bạn phải kết hợp với nhà khung thép, lý tưởng hơn nữa là làm sàn bê tông siêu nhẹ.

Tấm tường bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ
Tấm tường bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ

Đã có rất nhiều công trình thi công được chúng tôi sử dụng cả 3 vật liệu nhẹ như trên giúp gia chủ rút ngắn thời gian thi công tối đa. Bạn có thể tham khảo công trình cụ thể: Xây nhà bằng 100% vật liệu nhẹ tại Hoàn Kiếm, Hà Nội nhà anh Phúc

Làm tường bằng tấm bê tông nhẹ nên hay không?

Vậy làm tường bằng tấm bê tông nhẹ nên hay không? Hãy tham khảo những lợi ích khi sử dụng tấm tường này trước khi quyết định nhé.

Làm tường bê tông nhẹ giúp giảm trọng lượng công trình

Làm tường bê tông nhẹ đúng là trọng lượng rất nhẹ. Nó nhẹ hơn rất nhiều gạch truyền thống, thậm chí có thể nổi trên nước. Vì vậy, tấm tường bê tông nhẹ rất phù hợp cho các công trình xây trên nền đất yếu, hoặc các công trình không đầu tư quá kỹ lưỡng cho nền móng.

Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Những chất liệu sản xuất nên tấm tường bê tông nhẹ đều là những chất liệu đặc biệt, chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống nóng cực tốt. Do đó rất thích hợp sử dụng cho những công trình lớn yêu cầu cao về khả năng cách âm, chống nóng như trường học, bệnh viện, hoặc công trình nhà ở nơi phố thị ồn ào.

Tấm bê tông nhẹ làm tường có tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt
Tấm bê tông nhẹ làm tường có tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Tường bê tông nhẹ có độ bền cao không kém tường gạch

Những kết quả thử nghiệm thực tế đã chứng minh tấm tường bê tông nhẹ có cường độ chịu kéo, chịu nén cực cao, khả năng chịu lực tại mỗi điểm lên tới 50kg. Do đó, khi xây nhà bằng tường bê tông nhẹ, nó đảm bảo sự bền đẹp với thời gian.

Cách thi công dễ dàng, đơn giản

Thi công tấm tường bê tông nhẹ cực đơn giản. Thợ kỹ thuật chỉ cần ghép các tấm lại với nhau. Khe hở giữa các tấm sẽ được xử lý bằng keo chống thấm chuyên dụng.

Cách thi công đơn giản, nên thời gian thi công tấm bê tông nhẹ làm tường cũng được rút ngắn đi đáng kể so với cách xây tường gạch truyền thống. Ngoài ra, khi thi công xong, mặt tường đã ở trạng thái bằng phẳng tuyệt đối nên không cần tô chát, chỉ cần sơn bả để tăng tính thẩm mỹ.

Nếu bạn cần tư vấn xây nhà bằng các vật liệu nhẹ như sàn bê tông nhẹ, tấm tường bê tông nhẹ, nhà khung thép…hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và có những lời khuyên bổ ích nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!