Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt

Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt

Bê tông tạo bọt ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các công trình xây dựng hiện đại. Tuy nhiên có một số loại công trình xây dựng nhất thiết nên sử dụng loại bê tông này. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Betongsieunhe.vn sẽ giúp bạn nắm được rõ hơn đâu là các công trình nên sử dụng bê tông tạo bọt.

Thứ nhất, nên sử dụng bê tông tạo bọt khi xây nhà, xây tường vây nhà cao tầng, hoặc sửa nhà phố.

Đây được coi là ứng dụng chính trong xây dựng của loại bê tông này. Sở dĩ vậy bởi bê tông tạo bọt có khối lượng nhẹ hơn gạch thông thường nên có thể làm giảm mức tải trọng lên phần móng.

Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt - 01
Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt – 01

Ngoài ra, thời gian thi công bê tông tạo bọt cũng nhanh hơn rất nhiều; mức chi phí thấp hơn hẳn; và việc lắp đặt điện nước cũng dễ dàng hơn hẳn so với vật liệu xây dựng truyền thống.

Thứ hai, nên sử dụng bê tông tạo bọt khi xây nhà cho người có thu nhập thấp, nhà tình nghĩa.

Sở dĩ vậy bởi việc sử dụng bê tông tạo bọt giúp làm giảm chi phí xây dựng nhờ rút ngắn thời gian thi công; giảm tiền công thợ; và không cần gia cố thêm phần móng.

Thứ ba, nên sử dụng bê tông tạo bọt để xây tường kho lạnh, hoặc bể dưỡng bê tông.

Loại bê tông này là sự lựa chọn “trên cả tuyệt vời” đối với các công trình kho lạnh, hoặc bể dưỡng bê tông vì hệ số truyền nhiệt của bê tông bọt chỉ bằng 15-20% gạch đỏ. Với đặc tính cách nhiệt hoàn hảo đó, sử dụng bê tông tạo bọt giúp đảm bảo khả năng giữ nhiệt cho các không gian này.

Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt - 02
Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt – 02

Thứ tư, nên sử dụng bê tông tạo bọt để xây dựng đường hầm

Cụ thể, bê tông tạo bọt sẽ được dùng để bơm vào các khe, hốc tạo ra khi đào hầm qua đât đá, để bơm trám trong hoàn thiện thành hầm.

Thứ năm, nên sử dụng bê tông tạo bọt để làm sàn nhà.

Việc sử dụng bê tông tạo bọt để làm sàn nhà giúp việc thi công được diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Đồng thời, sau khi hoàn thiện mặt phẳng sàn nhà được đảm bảo tuyệt đối trong khi giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Thứ sáu, nên sử dụng bê tông tạo bọt để thi công nền đường.

Tương tự như sàn nhà, việc sử dụng loại bê tông này để thi công nền đường là điều kiện để đảm bảo sự hoàn hảo của công trình sau khi hoàn thiện về cả mặt thời gian, chi phí, cũng như chất lượng.

Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt - 03
Những công trình xây dựng nên sử dụng bê tông tạo bọt – 03

Thứ bảy, nên sử dụng bê tông tạo bọt để xây bể bơi tại nhà.

Sử dụng bê tông tạo bọt để xây bể bơi tại nhà cho phép rút ngắn thời gian thi công, và cắt giảm được nhiều loại chi phí so với cách thi công bể bơi truyền thống trước kia.

Thứ tám, nên sử dụng bê tông tạo bọt để xây cảng tại những nơi đất yếu khi lấn biển.

Thứ chín, nên sử dụng bê tông tạo bọt để xây dựng cho các công trình chống cháy, cách âm.

Qua nhiều công trình đã thực hiện thực tế, cùng đội ngũ kỹ thuật – thợ thi công lành nghề, có trình độ chuyên môn cao Betongsieunhe.vn chính là điểm đến lý tưởng nhất đảm bảo tuyệt đối về độ bền, tuổi thọ cho công trình của bạn.

Trả lời

error: Content is protected !!