3 điều cần lưu ý khi sử dụng tấm tường bê tông nhẹ xây nhà

Các tấm tường bê tông siêu nhẹ đúc sẵn được vận chuyển đến công trình xây dựng

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn hiện được sử dụng phổ biến tại tất cả các công trình dân dụng và các công trình lớn như xây chung cư cao tầng, nhà văn phòng…Nếu bạn tham khảo có thể thấy hiện nay các công trình chung cư mới của Vingroup đều sử dụng tường nhẹ cũng đủ thấy nó có nhiều lợi ích như thế nào. Tuy nhiên khi xây tường bằng bê tông nhẹ các gia đình cũng cần lưu ý 3 điều như sau.

Tấm tường bê tông nhẹ hoàn toàn có thể thay thế 100% tường gạch

Nhiều người nghĩ tường bê tông nhẹ chỉ làm tường ngăn như các loại vách ngăn thạch cao thông thường. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tấm tường bê tông nhẹ có thể thay thế 100% tường gạch kể cả khi xây tường bao hay tường ngăn. Bạn cần biết điều này để lên kế hoạch xây nhà và dự tính chi phí chuẩn xác.

Trước hết, bạn cần hiểu tấm tường bê tông nhẹ là gì và vì sao nó có thể thay thế 100% cho tường gạch truyền thống.

Các tấm tường bê tông siêu nhẹ đúc sẵn được vận chuyển đến công trình xây dựng
Các tấm tường bê tông siêu nhẹ đúc sẵn được vận chuyển đến công trình xây dựng

Tấm tường bê tông nhẹ được sản xuất từ những vật liệu có sẵn như đá nghiền, cát, xi măng…không sử dụng phụ gia độc hại. Các tấm tường được sản xuất bằng công nghệ đùn ép hiện đại nhất của Phần Lan có kích thước khá đa dạng.

Về độ dày tấm: Có loại độ dày 7,5cm, 10cm, 14cm. Tùy vào mục đích ngăn phòng hay làm tường bao, đơn vị thi công sẽ lựa chọn loại tấm có kích thước phù hợp. Tấm tường bê tông độ dày 7.5cm thường sử dụng làm tường ngăn phòng. Độ dày của nó nhỏ hơn tường gạch thông thường nên sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được diện tích không gian. Tấm 10cm và 14cm thường được sử dụng làm tường bao thay cho tường gạch.

Xem thêm: Báo giá tấm sàn bê tông siêu nhẹ đúc sẵn 2022

Về độ rộng tấm tường: Có 2 loại 0.3m và 0,6m. Tuy nhiên tấm tường độ rộng 0,6m được ưa chuộng hơn cả, vì nó giúp tiết kiệm thời gian thi công tối ưu hơn. Chiều dài tối đa của tấm tường bê tông đúc sẵn là 3,4m. Nếu công trình có độ cao nhỏ hơn hoặc bằng 3,4m sẽ không phải ghép tấm, nhưng những công trình có độ cao lớn hơn, đơn vị thi công sẽ cắt thêm tấm để lắp ghép.

Quy cách thi công tường nhẹ là lắp ghép, các tấm được lắp ghép với nhau và được xử lý mối nối bằng keo chuyên dụng, cực chắc chắn, bền bỉ, khô ngay sau khi xử lý. Đặc biệt, sau khi thi công tường nhẹ sẽ không phải chát lại như tường gạch thông thường. Vì vậy, các công trình sử dụng tấm tường bê tông nhẹ xây tường có thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với các công trình xây theo cách truyền thống.

So với tường gạch, tường bê tông nhẹ lắp ghép có khối lượng nhẹ hơn, độ dày mỏng hơn, nhưng ngược lại nó lại có nhiều tính năng vượt trội hơn:

  • Khả năng chịu lực tốt hơn, cường độ chịu nén lớn hơn từ 4 – 5 lần so với tường gạch
  • Khả năng chống cháy, chịu ẩm đều tốt hơn tường gạch nên các gia đình có thể an tâm sử dụng tường panel cho mọi hạng mục kể cả xây tường tại những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh
  • Các tấm tường panel có sẵn các khe, rãnh để đi đường điện, đường ống nước âm tường rất thuận tiện

Tham khảo những thông tin trên, chắc hẳn các gia đình hay các chủ đầu tư có thể an tâm lựa chọn thay thế hoàn toàn tường gạch truyền thống bằng tường bê tông nhẹ rồi chứ?

Sử dụng tấm tường bê tông nhẹ nên kết hợp với hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ

Chọn xây tường bằng tấm bê tông nhẹ các gia đình cũng cần lưu ý 1 điều. Thi công tấm tường bê tông nhẹ bắt buộc sẽ phải làm nhà khung thép tiền chế. Thay cách đổ cột bê tông thông thường bằng cách lắp ghép hệ khung thép tiền chế. Cách thi công này vừa nhanh, vừa tiết kiệm thời gian lại vẫn đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực không thua kém so với cột bê tông truyền thống.

Tuy không bắt buộc, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia xây dựng, khi làm nhà đã chọn tường nhẹ, khung thép tiền chế, khách hàng nên thi công cùng sàn bê tông siêu nhẹ.

Công trình sử dụng tấm tường bê tông nhẹ kết hợp với nhà khung thép tiền chế và sàn nhẹ
Công trình sử dụng tấm tường bê tông nhẹ kết hợp với nhà khung thép tiền chế và sàn nhẹ

Sàn bê tông siêu nhẹ là 1 loại sàn lắp ghép. Nó được lắp ghép từ hệ dầm bê tông dự ứng lực PPP và các viên gạch block siêu nhẹ. Làm sàn bê tông nhẹ cũng có ưu điểm là tiết kiệm thời gian, do khi thi công chỉ cần lắp ghép từ các vật tư đúc sẵn. Sau khi hoàn thiện sàn có thể đưa vào sử dụng ngay không cần chờ khô hay dưỡng trần như trần bê tông thông thường.

Bộ 3 nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tường bê tông nhẹ đúc sẵn hiện đang “oanh tạc” tại tất cả các công trình lớn nhỏ, được các chủ đầu tư uy tín nhất tin dùng. Vì vậy nếu gia đình bạn muốn xây nhà nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng nên lựa chọn 3 sản phẩm này.

Chọn đơn vị thi công tường panel uy tín

Nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hay tường nhẹ đều là những loại vật liệu mới. Không chỉ cần được thiết kế, lên bản vẽ bởi những đơn vị có kinh nghiệm mà quy trình thi công cũng đòi hỏi phải đúng kỹ thuật tuyệt đối. Do đó khi muốn làm tường nhẹ, bạn cần tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín điển hình như betongsieunhe.vn.

Công ty thi công bê tông nhẹ betongsieunhe.vn chuyên nhận thiết kế, thi công nhà khung thép, sàn panel và tường bê tông nhẹ tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi nhận thi công cả các công trình nhỏ như xây nhà, cải tạo nhà dân dụng đến các công trình lớn như văn phòng, nhà xưởng với mức giá hấp dẫn nhất. Qúy khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin hoặc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên Webisite để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!