Ứng dụng tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung

Các tấm pallet nhựa không chỉ có tác dụng bảo quản và vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp mà còn đóng một vai trò lớn trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất gạch không nung. Cùng tìm hiểu về tấm pallet nhựa và ưu điểm của nó trong sản xuất gạch không nung.

Ứng dụng tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung
Ứng dụng tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung 01

Tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung

Gạch không nung hiện là loại vật liệu xây dựng phổ biến, đang được khuyến  khích sản xuất và sử dụng. Trên thị trường xây dựng cũng dần thay thế các loại gạch nung truyền thống bằng việc sử dụng loại gạch không nung này.

Để sản xuất gạch không nung, người ta sử dụng các loại máy để ép gạch chứ không áp dụng phương pháp nung truyền thống như trước. Trong các loại máy ép thì tấm pallet nhựa ép gạch là thành phần không thể thiếu tạo nên một cấu trúc hoàn chỉnh cho viên gạch không nung.

>>>Để hiểu sâu hơn sự khác nhau giữa gạch nung truyền thống và gạch không nung đọc bài này.

Nếu như trước đây người ta thường sử dụng tấm ép tre nhưng vì nó không đảm bảo chất lượng và làm giảm sản lượng sản xuất gạch không nung nên không sử dụng nữa. Ngày nay, người ta sử dụng tấm pallet nhựa PVC tổng hợp để dây chuyền sản xuất gạch ổn định hơn và từ đó làm tăng hiệu suất làm việc và sản lượng gạch sản xuất ra ngày càng nhiều hơn.

Ứng dụng tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung
Ứng dụng tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung 02

Ưu điểm nổi bật của tấm pallet nhựa được sử dụng trong sản xuất gạch không nung

Tấm pallet nhựa có đặc tính không bị thấm nước, khả năng chịu hóa chất tốt, chống các tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời nên khi hệ thống sản xuất gạch được lắp đặt ở ngoài trời thì nó vẫn hoạt động tốt. Loại này thích hợp cho quá trình bảo dưỡng gạch của các nhà máy sản xuất gạch không nung.

>>>Khám phá 10 tính năng ưu Việt giúp gạch bê tông nhẹ phố biến trong xây dựng

Tấm pallet nhựa có khă năng chịu nhiệt độ từ 0 – 70 độ C mà không hề biến dạng, cong vênh hay co rút dù trong điều kiện thời tiết thay đổi.

Tấm pallet được sản xuất từ nhựa PVC nguyên sinh và các loại phụ gia nên sản phẩm có tính đàn hồi cao, độ dẻo và độ cứng tốt. Nhờ đó mà sản phẩm gạch không nung có khả năng chịu lực cơ học cao, chịu sức ép và lực rung trong quá trình ép gạch. Chất lượng của từng viên gạch luôn được đảm bảo.

Nếu sử dụng các tấm pallet bằng tre và gỗ sẽ dễ bị tác động của thời tiết nên dễ bị mục hay bị mối mọt tấn công khi làm việc lâu ở ngoài trời. Còn khi sử dụng pallet kim loại thì dễ bị cong vênh khi nhiệt độ sản xuất thay đổi.

Nhờ những ưu điểm trên mà chúng ta nên lựa chọn và sử dụng loại pallet nhựa PVC để sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất làm việc của máy ép đạt chất lượng tốt nhất, sản xuất ra nhiều nhiều hơn và hơn hết là không phải thay thế các tấm ép gạch thường xuyên nữa.

Trả lời

error: Content is protected !!