Làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và xây tường nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 03

Sự kết hợp của nhà khung thép, sàn bê tông nhẹtấm tường panel siêu nhẹ mang đến giải pháp xây nhà với trọng lượng cực nhẹ, rút ngắn tối đa thời gian thi công. Mời bạn mục sở thị công trình thực tế chúng tôi đang thi công tại Hà Đông, Hà Nội sử dụng cả 3 loại vật liệu trên.

Làm nhà khung thép, sàn panel siêu nhẹ và làm tường bằng vật liệu nhẹ – xu hướng xây nhà thời đại mới

Khi xu hướng xây nhà bằng vật liệu nhẹ du nhập vào Việt Nam, ban đầu các chủ thầu còn khá thận trọng chỉ sử dụng sàn bê tông nhẹ Xuân Mai, dần dần nhà khung thép và sàn nhẹ trở thành cặp đôi hoàn hảo được 70% các công trình xây dựng nhà xưởng, văn phòng, công trình dân dụng sử dụng.

Và hiện nay, công ty chúng tôi còn đưa thêm 1 giải pháp nữa đó là xây tường bằng vật liệu nhẹ hay tấm tường panel siêu nhẹ giúp các công trình đạt mục tiêu hoàn thành tiến độ nhanh chóng, giảm chi phí thi công mà vẫn đảm bảo sự an toàn tối đa.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 01
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội – 01

Với sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi, cũng như tham khảo nhiều công trình lớn trên thế giới đã áp dụng cách thi công này, anh Tuấn – chủ đầu tư công trình xây văn phòng tại Hà Đông, Hà Nội đã tin tưởng lựa chọn phương pháp xây nhà siêu nhẹ.

Dưới đây betongsieunhe.vn sẽ giúp bạn phân tích cụ thể hơn những lợi ích của bộ 3 vật liệu nhẹ này.

Xem thêm: Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Đông Anh, Hà Nội

Tiết kiệm tối đa thời gian thi công

Nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hay tấm tường bê tông siêu nhẹ đều thi công chủ yếu bằng cách lắp ghép từ các vật tư có sẵn.

Nhà khung thép được sử dụng để thay thế cho cách đổ cột, dầm, làm be bằng bê tông truyền thống. Sàn bê tông nhẹ thay cho cách đổ trần bê tông và tường nhẹ được lắp ghép thay cho việc xây tường gạch như thông thường.

Không chỉ cách thi công nhanh chóng giúp các công trình tiết kiệm thời gian mà tính năng có thể sử dụng ngay của những vật liệu này mới đáng chú ý hơn cả. Khung thép hay sàn nhẹ thi công xong không cần chờ khô, không cần dưỡng trần nên tiết kiệm thời gian hơn cách thi công truyền thống 10 – 15 ngày/tầng.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 02
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội – 02

Tường nhẹ sau khi lắp ghép không cần chát lại, chỉ cần sơn tường và hoàn thiện không gian. Vì vậy với những công trình diện tích lớn khó có thể ước tính được nó sẽ giảm được bao nhiêu thời gian thi công.

Giảm trọng lượng công trình

Dĩ nhiên rồi, khung thép tuy nặng nhưng vẫn nhẹ hơn nhiều so với cột bê tông, sàn panel siêu nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 5 – 7kg/m2 so với trần truyền thống. Và tường nhẹ cũng nhẹ hơn so với tường gạch.

Sự kết hợp ăn ý của bộ 3 này giúp các công trình giảm được hàng trăm kg với công trình nhỏ, hàng tấn so với công trình lớn. Do đó những công trình cao tầng sử dụng vật liệu nhẹ sẽ tăng tính an toàn hơn so với cách xây nhà thông thường.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 03
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội – 03

Tối ưu chi phí xây dựng

Công trình càng lớn càng tối ưu chi phí xây dựng. Bởi khi xây nhà từ các vật liệu đúc sẵn: khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai, tấm tường panel chủ đầu tư khỏi phải đau đầu thuê bãi tập kết vật liệu.

Tất cả các công đoạn vận chuyển vật tư, thi công được công ty chúng tôi thực hiện từ A-Z nên chủ đầu tư không cần thuê thêm nhiều công nhân xây dựng từ đó cắt giảm được rất nhiều chi phí phát sinh.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 04
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội – 04

Quy trình xây nhà bằng vật liệu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội

Biết rằng cách xây nhà kiểu mới này chủ yếu được thực hiện theo phương pháp lắp ghép. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa hình dung ra các bước thực hiện chúng như thế nào? Vậy hãy tham khảo sơ lược quy trình thi công từng phần của kiểu nhà này qua công trình thực tế tại Hà Đông ngay dưới đây nhé.

Trước khi có ý định làm nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ chủ đầu tư là anh Tuấn đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các bước thi công cụ thể.

Không những vậy, công việc của chúng tôi còn phải lên bản vẽ nhà khung thép theo yêu cầu thiết kế không gian của anh Tuấn. Và tính toán khối lượng vật tư 1 cách chính xác nhất.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 05
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội – 05

Sau khi công trình của anh Tuấn thi công xong nền móng, chúng tôi bắt đầu vận chuyển vật tư đến công trình và thực hiện thi công từng phần của công trình. Trước tiên sẽ là lắp dựng khung thép tiền chế.

Các bước thi công nhà khung thép tiền chế

– Lắp hệ thống bulong neo móng: Những bulong cỡ lớn này sẽ liên kết móng và khung thép. Đảm bảo khả năng chịu lực tối ưu nhất

– Lắp dựng khung thép lần lượt các cột, dầm, xà ngang theo đúng bản vẽ thiết kế. Các thanh thép được liên kết với nhau bằng bulong và được hàn mối nối chắc chắn

Ưu điểm của hệ khung thép tiền chế là có thể dựng liền mạch từ móng lên đến tầng cuối cùng tạo thành 1 khung nhà hoàn chỉnh. Không cần đổ cột từng tầng như cách thi công nhà truyền thống. Sau khi dựng xong khung thép phần việc tiếp đến là làm sàn bê tông nhẹ.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội - 06
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ tại Hà Đông, Hà Nội – 06

Lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ

Tất cả các vật tư thi công sàn bê tông nhẹ như dầm dự ứng lực, tấm bê tông nhẹ (gạch block siêu nhẹ) đều được chúng tôi đặt hàng trực tiếp từ nhà máy Vinaconex Xuân Mai nên chất lượng cực đảm bảo. Các bước lắp ghép sàn được thực hiện như sau:

– Dựng dầm dự ứng lực. Với công trình lớn như này chúng tôi sẽ sử dụng cả 2 loại dầm P113 (1 – 3,9m) và P114 (trên 4m). Không gian nào hẹp sẽ sử dụng dầm P113, không gian lớn sử dụng dầm P114.

– Lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào dầm lần lượt cho đến khi chúng tạo thành mặt trần bằng phẳng không còn khe hở

– Đan cốt thép cố định mặt sàn phía bên trên

– Đổ 1 lớp bê tông mỏng 4cm tạo mặt sàn. Với công trình lớn như này chúng tôi sẽ sử dụng bê tông tươi. Tuy nhiên với 1 số công trình xây nhà, cải tạo nhà dân dụng trong ngõ hẹp xe bê tông không tiếp cận được sẽ phải đổ bê tông bằng tay.

Lắp ghép tấm tường bê tông nhẹ

Sau khi xong công tác lắp ghép sàn cho tất cả các tầng, công việc của chúng tôi là lắp ghép tấm tường bê tông nhẹ. Các tấm tường này đã được đúc sẵn, chỉ cần lắp ghép theo đúng quy trình kỹ thuật. Khoảng cách giữa 2 tấm được xử lý bằng 1 loại keo kết dính đặc biệt.

Có thể bạn sẽ thấy việc thi công nhà siêu nhẹ có 1 chút hơi ngược với quy trình thi công nhà truyền thống. Nhưng bạn có thể an tâm rằng nhà lắp ghép có khả năng chịu lực, tính năng an toàn tương đương với nhà bê tông truyền thống. Không những vậy nó còn có ưu điểm vượt trội hơn như chống nóng, cách âm, chống ồn tốt.

Những công trình lớn sử dụng vật liệu nhẹ là sự khẳng định chân thực, khách quan nhất cho những lợi ích tối ưu mà chúng mang lại. Nếu quý vị muốn được nghe sự tư vấn từ chuyên gia, hay cần tham khảo báo giá làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hay tường nhẹ hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!