Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Đông Anh, Hà Nội

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 07

Cách xây nhà nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay là xây nhà lắp ghép. Vì vậy khi có ý định làm xưởng may kết hợp nhà ở, anh Thiện đã lựa chọn cách thi công này. Dưới đây là những hình ảnh tại công trình đang thi công dựng khung thép, lắp ghép sàn bê tông nhẹ Xuân Mai được chúng tôi ghi lại, mời các bạn cùng tham khảo.

Làm nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ rút ngắn 1/3 thời gian thi công?

Anh Thiện tìm hiểu về nhà lắp ghép vì nghe nói cách thi công này vô cùng tiết kiệm thời gian – Điều anh đang rất cần trong thời điểm này. Bởi Anh đang cần mở xưởng may gấp

Dự định của anh muốn xây nhà 3 tầng với tầng 1 làm xưởng, tầng 2 làm nhà ở, tầng 3 chủ yếu có tác dụng chống nóng. Dành khá nhiều thời gian tham khảo trên google cuối cùng anh quyết định liên hệ với betongsieunhe.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc: làm nhà lắp ghép có thực sự rút ngắn được nhiều thời gian như vậy không? Có đảm bảo độ bền và độ an toàn hay không?

Về yếu tố thời gian, đương nhiên làm nhà lắp ghép tiết kiệm hơn nhiều so với các làm nhà truyền thống. Bởi khung thép dựng xong không cần chờ khô, dỡ cột, và có thể dựng hoàn chỉnh từ tầng 1 đến tầng 3.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 01
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 01

Trong khi đó khi làm sàn panel siêu nhẹ Xuân Mai cũng không cần chờ khô dưỡng trần như trần bê tông thông thường, có thể đưa vào sử dụng luôn. Như vậy đối với mỗi trần, sàn đã tiết kiệm được 10 – 15 ngày so với cách thi công thông thường.

Về yếu tố an toàn, và độ bền anh Thiện có thể an tâm tuyệt đối. Để được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng cũng như các công trình nhà xưởng, văn phòng có diện tích lớn như hiện nay, 2 loại vật liệu này đã vượt qua những “bài kiểm tra” về khả năng chịu lực, độ bền vô cùng gắt gao của bộ xây dựng. Kết quả, 2 loại vật liệu mới này hoàn toàn đáp ứng được các chỉ tiêu về tính an toàn, độ bền không hề thua kém các vật liệu truyền thống.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 02
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 02

Nếu như theo dõi betongsieunhe.vn anh Thiện và các bạn dễ dàng nhận thấy, hàng nghìn công trình có diện tích từ nhỏ cho đến hàng nghìn m2 đã được công ty thi công sử dụng vật liệu nhẹ.

Sau khi khai thông được những thắc mắc, anh Thiện đã tin tưởng hoàn toàn vào những loại vật liệu mới này và nhờ KTS của công ty đến tận công trình để khảo sát, lên ý tưởng thiết kế không gian theo mong muốn của anh.

Khi đã có bản vẽ nhà khung thép chính thức, anh Thiện sẽ là người kiểm duyệt cuối cùng trước khi chốt phương án thiết kế.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 03
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 03

Làm nhà khung thép vẫn phải làm móng như nhà bê tông truyền thống. Trong thời gian nhà thầu thi công làm móng, công ty chúng tôi thực hiện việc gia công khung thép theo thiết kế, chuẩn bị vật tư làm sàn nhẹ. Khi móng nhà hoàn thiện cũng là lúc chúng tôi vận chuyển vật tư đến công trình và chuẩn bị thi công.

Xem thêm: Những lưu ý khi xây nhà khung thép dân dụng kết hợp sàn bê tông nhẹ

Nhà khung thép được lắp ghép như thế nào?

Công trình của anh Thiện bám ngay mặt đường lớn nên việc vận chuyển vật tư diễn ra vô cùng thuận lợi, dễ dàng. Việc lắp ghép nhà khung thép cũng thuận lợi hơn nhờ sự trợ giúp của các máy cẩu chuyên dụng cỡ lớn. Do đó chúng tôi dễ dàng lắp ghép hoàn thiện khung nhà từ móng cho đến hết mái tầng 3.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 04
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 04

Muốn lắp ghép nhà khung thép, trước tiên đội thợ thi công phải lắp các bulong neo móng. Hệ thống bulong này tạo liên kết chắc chắn giữa khung thép và móng nhà.

Tiếp theo đó, thợ thi công lần lượt lắp ghép cột, dầm, xà ngang của khung thép. Chúng được liên kết bằng các bulong lớn kết hợp việc hàn chết đảm bảo độ chắc chắn, vững chãi không hề thua kém các cột, dầm, xà bê tông.

Khung thép tầng 1, 2 được chia ô phù hợp theo thiết kế không gian cũng như thuận lợi cho việc lắp ghép sàn bê tông nhẹ. Riêng khung thép mái tầng 3 được hàn thêm các thanh chịu lực nhỏ hơn để bắn tôn chống nóng.

Chỉ mất khoảng 5 ngày, đội thợ thi công của chúng tôi đã hoàn thiện xong việc lắp ghép khung thép tiền chế cho toàn bộ 3 tầng của công trình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ thi công sàn bê tông siêu nhẹ.

Cách thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai chuẩn kỹ thuật

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là loại sàn nhẹ được sử dụng phổ biến nhất hiên nay. Độ dày sàn tương đương sàn truyền thống nhưng trọng lượng sàn lại nhẹ hơn rất nhiều. Cách thi công sàn nhẹ chủ yếu bằng phương pháp lắp ghép nên cực nhanh chóng.

Bước đầu tiên, đội thợ thi công sẽ lắp ghép dầm dự ứng lực. Đây là những thanh dầm được đúc sẵn tại nhà máy có khẩu độ lớn, nhỏ phù hợp với từng công trình khác nhau.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 05
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 05

Với công trình nhà anh Thiện, khẩu độ dầm được sử dụng chủ yếu là loại khẩu độ P113 (độ dài 1m – 3.9m). Các thanh dầm này được máy cẩu vận chuyển lên cao, sau đó thợ thi công chỉ cần dựng lên khung thép tiền chế theo đúng khoảng quy định.

Dựng hết 1 lượt dầm dự ứng lực, thợ thi công sẽ tiến hành lắp ghép sàn nhẹ bằng cách đặt các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn vào ô trống giữa 2 dầm. Lần lượt cho đến khi các tấm bê tông phủ kín toàn bộ mặt sàn.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 06
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 06

Công đoạn tiếp theo là đan cốt thép để cố định mặt sàn, cũng như đảm bảo sàn chịu được rung lắc tốt như sàn truyền thống.

Cuối cùng, chúng tôi thực hiện đóng be xung quanh sàn và đổ 1 lớp bê tông mỏng khoảng 4cm để tạo mặt sàn bằng phẳng, có thể lát gạch như sàn bê tông thông thường.

Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội - 07
Xây nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Đông Anh, Hà Nội – 07

Những lợi ích nhà lắp ghép mang lại cho công trình của anh Thiện

Ngoài việc tiết kiệm thời gian thi công hơn, khối lượng công trình nhẹ hơn so với cách thi công thông thường, nhà lắp ghép còn có hàng loạt ưu điểm khiến các gia đình và chủ đầu tư mê mẩn.

– Hạn chế sử dụng vật liệu rời, giảm ô nhiễm khói bụi

– Trần bê tông siêu nhẹ có tính năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng tốt hơn nhiều so với trần bê tông

– Tối ưu hóa chi phí xây dựng vì cắt giảm được nhiều khâu trung gian, giảm các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng

Betongsieunhe.vn là đơn vị có chuyên môn hàng đầu trong việc thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ. Với đội ngũ KTS giỏi và đội thợ thi công chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo có thể xây nhà lắp ghép chất lượng nhất với chi phí rẻ nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

error: Content is protected !!