“Nâng cấp nhà cũ” bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Hà Nội

"Nâng cấp nhà cũ" bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Căn nhà nhỏ trong khu tập thể 346 Giải Phóng của chú Lâm đã cũ xuống cấp trầm trọng khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Chú Lâm đã quyết định “nâng cấp nhà cũ” để tăng diện tích sinh hoạt cho căn nhà. Và betongsieunhe.vn là đơn vị giúp chú Lâm biến ý tưởng nâng cấp nhà cũ ấy thành sự thật.

"Nâng cấp nhà cũ" bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
“Nâng cấp nhà cũ” bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Phương án “nâng cấp nhà cũ” bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Căn nhà nhỏ cũ kỹ xuống cấp nghiêm trọng, kém ánh sáng, không gian sinh hoạt trật trội khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Quyết tâm sửa lại ngôi nhà để giải quyết mọi sự khó chịu của hiện tại, chú Lâm đã liên hệ đến đường dây nóng của Vinadry để yêu cầu “nâng cấp nhà cũ”.

Ngay khi nhận được để nghị của chú Lâm, kiến trúc sư của betongsieunhe.vn đã có mặt tại địa chỉ khu tập thể 346 Giải Phóng, phường Phương Liệt để khảo sát mặt bằng.

Sau khi quan sát căn nhà cũ một lần, kiến trúc sư quyết định sẽ cải tạo căn nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng bằng hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ.

Sở dĩ betongsieunhe.vn đưa ra phương án thi công này là bởi căn nhà có độ cao khá lý tưởng, nếu chỉ để 1 tầng nhà thì lãng phí không gian ở giữa. Do đó, kiến trúc sư nảy ra ý tưởng tạo một gác xép cho căn nhà giống như tầng 2 của ngôi nhà. Một số thành viên trong gia đình chú Lâm hoàn toàn có thể sinh hoạt tại căn phòng trên tầng 2 này.

Kiến trúc sư bắt đầu giải thích về ý tưởng thiết kế của mình để chú Lâm hiểu và thảo luận với chú Lâm về những sự thay đổi ban đầu cho thiết kế phác thảo.

Sau khi chú Lâm đã đồng ý cách ‘nâng cấp nhà cũ’ mà kiến trúc sự betongsieunhe.vn đưa ra. Chúng tôi bắt tay vào việc hoàn thiện bản thiết kế chi tiết và gửi kèm báo giá thi công trọn gói cả hệ khung thép và làm sàn bê tông nhẹ tại 346 Giải Phóng.

Phương án "nâng cấp nhà cũ" bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
Phương án “nâng cấp nhà cũ” bằng sàn bê tông nhẹ tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Báo giá thi công trọn gói sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội

Sau khi bản thiết kế chi tiết được hoàn thiện, cũng là lúc bản báo giá thi công trọn gói chi tiết được gửi đến tay chú Lâm.

– Báo giá về nhà khung thép, quý khách hàng chỉ cần căn cứ bản vẽ thiết kế sẽ thấy số lượng thép sẽ được dùng.

Chi phí dựng nhà khung thép = số lượng thép cần dùng x đơn giá thép tại thời điểm hiện tại. Không có thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào. Vì kiến trúc sư chuyên nghiệp của betongsieunhe.vn đã thiết kế bản vẽ thì độ chính xác cực cao.

Báo giá trọn gói về sàn bê tông siêu nhẹ tại Hà Nội sẽ không căn cứ vào số lượng cần dùng vật liệu rời rồi công thợ mà sẽ tính dựa trên số m2 thi công. Tất nhiên tính theo số m2 đã bao gồm vật tư đầy đủ và công thợ. Cụ thể, mời bạn xem tại bảng giá dưới đây:

Bảng báo giá thi công sàn bê tông nhẹ theo 1m2
Bảng báo giá thi công sàn bê tông nhẹ theo 1m2

Đây chính là bảng báo giá thi công sàn panel siêu nhẹ trọn gói của betongsieunhe.vn. Báo giá này đã bao gồm công thơ và vật tư thi công nhưng chưa bao gồm thuế VAT 10% và với mỗi tầng cao, quý khách hàng vui lòng cộng thêm 30.000đ/ m2 nữa.

Vì thi công số m2 sàn bê tông không nhiều nên chú Lâm không mấy quan tâm đến mức giá. Chú chỉ cần betongsieunhe.vn nhanh chóng thi công để cải tạo nhà phố giúp gia đình chú sinh hoạt thoải mái hơn.

Xem thêm: Làm sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai cho nhà anh Bảo

Betongsieunhe.vn “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Sau khi nhận được sự đồng ý về phương án thi công, bản thiết kế và báo giá, betongsieunhe.vn nhanh chóng vận chuyển đúng và đủ số lượng vật tư cần thiết để “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng.

Các công đoạn đục tường nhà để lắp ghép hệ khung thép ngang nhà đã hoàn thiện, những người thợ thi công chuyển qua giai đoạn làm sàn bê tông nhẹ.

Bước đầu tiên khi thi công sàn panel nhẹ đó là lắp các thanh dầm dự ứng lực chắc chắn lên hệ khung thép đã được dựng hoàn thiện.

Bước tiếp theo là ghép những viên gạch block vào khoảng giữa những thanh dầm dự ứng lực đó. Yêu cầu cần ghép sát từng viên gạch vào nhau để đảm bảo sàn bê tông nhẹ sau này không có hiện tượng nứt, lún.

Betongsieunhe.vn "nâng cấp nhà cũ" tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội - 01
Betongsieunhe.vn “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội – 01

Tiếp đến là giai đoạn buộc lưới thép để cố định gạch block và dầm dự ứng lực. Công tác buộc thép cũng yêu cầu cao về độ chuẩn 15*15 cm mỗi ô lưới.

Betongsieunhe.vn "nâng cấp nhà cũ" tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội - 02
Betongsieunhe.vn “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội – 02
Betongsieunhe.vn "nâng cấp nhà cũ" tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội - 03
Betongsieunhe.vn “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội – 03

Giai đoạn buộc thép hoàn thiện, từng đợt bê tông tươi được trộn và đưa lên vị trí đang thi công. Vì là cải tạo trong nhà nên các máy móc hiện đại không thể can thiệp, betongsieunhe.vn hoàn toàn phải dùng sức người để vận chuyển bê tông từ ngoài ngõ vào trong nhà.

Betongsieunhe.vn "nâng cấp nhà cũ" tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội - 04
Betongsieunhe.vn “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội – 04
Betongsieunhe.vn "nâng cấp nhà cũ" tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội - 05
Betongsieunhe.vn “nâng cấp nhà cũ” tại khu tập thể 346 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội – 05

Cũng chính vì thế mà thời gian thi công sàn bê tông nhẹ tại 346 Giải Phóng không nhanh như các công trình cải tạo nhà phố khác.

Từng đợt bê tông được xan đều và phẳng lên bề mặt lưới thép. Sàn bê tông nhẹ tại 346 Giải Phóng đã hoàn thiện. Nếu bạn tận mắt nhìn thấy, bề mặt sàn hoàn toàn phẳng mịn, không có bất kỳ khác biệt nào so với đổ sàn bê tông truyền thống.

Ưu điểm của nhà khung thép và sàn bê tông

Có thể nói bộ đôi nhà khung thép và sàn bê tông giống như đôi bạn cùng tiến, không nên bị tách rời. Vì phương pháp kết hợp này cho tốc độ xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, nâng tầng nhà phố đều cực nhanh.

Do được thi công trực tiếp từ những nguyên vật liệu có sẵn từ nhà máy nên quá trình hoàn thiện bao giờ cũng nhanh hơn áp dụng phương pháp xây dựng truyền thống. Nếu so với xây nhà bằng cách đổ bê tông cốt thép thì dựng khung nhà thép và làm sàn bê tông nhanh hơn gấp 4-5 lần.

Chính vì vậy, hầu hết các công trình yêu cầu cao về tiến độ và thời gian hoàn thiện gấp thì đều cần đến phương pháp xây dựng số 1 hiện nay đó là: nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ.

Khi có nhu cầu dựng nhà xưởng, nâng tầng nhà phố, nâng cấp cải tạo nhà cũ, xây nhà ở dân dụng bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ, bạn đừng quên liên hệ đến đường dây nóng của betongsieunhe.vn để được tư vấn báo giá chi tiết và hỗ trợ thi công nhanh nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!