Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ chuẩn kỹ thuật

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ cực nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí

Làm sàn bê tông nhẹ hiện đang là xu hướng thi công, cải tạo của rất nhiều công trình. Bạn chưa hiểu về loại sàn này và muốn tìm hiểu cặn kẽ thông tin cũng như quy trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ? Hãy đọc bài viết sau, bạn sẽ có câu trả lời.

Những ưu điểm của sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai được thị trường ưa chuộng không chỉ bởi nó là một loại vật liệu mới, hiện đại mà còn bởi vô vàn những lợi ích mà nó mang lại cho các gia chủ hay nhà thầu thi công.

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ cực nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí
Thi công sàn bê tông siêu nhẹ cực nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí

Trước tiên phải kể đến việc tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí thi công. Sàn bê tông nhẹ đúng như cái tên của nó, có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống, do đó khi lựa chọn làm sàn bê tông siêu nhẹ đồng nghĩa với việc chi phí đầu tư cho nền móng cũng được cắt giảm.

Sàn panel siêu nhẹ được thi công hoàn toàn từ các vật liệu đúc sẵn và có thể vận chuyển, thi công bằng tay trên công trình do đó tiết kiệm tối đa chi phí thuê bãi tập kết vật liệu, phí vận chuyển và còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hạn chế sử dụng vật liệu rời.

Làm sàn bê tông siêu nhẹ cực đẹp, cực bền
Làm sàn bê tông siêu nhẹ cực đẹp, cực bền

Thi công sàn bê tông nhẹ cực nhanh, do chủ yếu chỉ cần lắp ghép các vật liệu có sẵn, thêm vào đó, sàn sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng ngay quá tiết kiệm thời gian so với việc thi công sàn bê tông truyền thống. Vậy quy trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quy tình thi công sàn bê tông siêu nhẹ chuẩn kỹ thuật

Không phải làm sàn bê tông siêu nhẹ là cứ mang vật liệu sẵn có đến và lắp ghép hoàn thiện. Là loại sàn hiện đại nên việc thi công cần đảm bảo theo một quy trình kỹ thuật chuẩn và được thi công bởi những người thợ được đào tạo chuyên nghiệp. Các bước thi công sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai được công ty chúng tôi thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, đo đạc để lên phương án thiết kế, thi công
  • Bước 2: Sau khi đã khảo sát công trình, kiến trúc sư sẽ thiết kế cách thi công, lựa chọn vật liệu (khẩu độ dầm) phù hợp với từng công trình
  • Bước 3: Vận chuyển vật tư đến công trình
  • Bước 4: Thi công sàn bê tông lắp ghép bao gồm: lắp đặt dầm dự ứng lực, lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm trên và sau đó đan 1 lớp lưới thép cố định bên trên
  • Bước 5: Đổ bù 1 lớp bê tông sàn dày 40mm trên sàn panel để hoàn thiện mặt sàn, sau khi lớp bê tông này khô sàn có thể đưa vào sử dụng ngay.

Trên đây là quy trình thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép của công ty chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại sàn này vui lòng liên hệ trực tiếp với phía công ty qua số Hotline trên Website để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!