Có nên làm nhà khung thép? Giá nhà khung thép 2021

Nhà khung thép lắp ghép - Lựa chọn mới cho các công trình xây dựng

Có nên làm nhà khung thép? Làm nhà khung thép có ưu và nhược điểm như thế nào so với cách xây nhà truyền thống? Giá nhà khung thép lắp ghép có đắt hơn nhà xây? Tất tần tật những vấn đề liên quan đến nhà khung thép tiền chế sẽ được betongsieunhe.vn giải đáp trong nội dung dưới đây.

Nhà khung thép tiền chế là gì?

Trước khi tìm hiểu có nên làm nhà khung thép hay không, bạn nên biết định nghĩa về loại nhà này.

Nhà khung thép tiền chế thực ra không khác nhiều so với nhà truyền thống. Về hình thức sau khi hoàn thiện thì như nhau, chỉ khác ở cách thi công và sử dụng vật tư.

Nếu như nhà bê tông truyền thống sẽ phải đổ cột, dầm, be bằng bê tông thì nhà khung thép thay toàn bộ những chi tiết đó bằng khung thép đúc sẵn. Hệ khung thép tiền chế thay thế cho cột bê tông vẫn đảm bảo tính an toàn, khả năng chịu lực tốt và độ bền cao

Nhà khung thép lắp ghép - Lựa chọn mới cho các công trình xây dựng
Nhà khung thép lắp ghép – Lựa chọn mới cho các công trình xây dựng

Ưu điểm của nhà khung thép

Để bạn dễ cân nhắc giữa việc nên làm nhà khung thép hay làm nhà theo cách truyền thống chúng tôi sẽ nêu bật những ưu điểm của nhà khung thép so với nhà xây.

Nhà khung thép thi công nhanh, gọn hơn nhà truyền thống

Làm nhà khung thép hay làm nhà theo cách truyền thống bạn đều phải làm móng, hay xây móng theo quy chuẩn. Tuy nhiên nếu làm nhà truyền thống sẽ phải làm sắt, đổ cột, sau đó đợi bê tông khô hoàn toàn mới dỡ cột để tiếp tục xây dựng các hạng mục khác.

Nhưng làm nhà khung thép sẽ nhanh chóng và gọn nhẹ hơn rất nhiều. Quy trình thi công chủ yếu chỉ là lắp ghép từ các thanh thép tiền chế đúc sẵn. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu các công đoạn thi công nhà khung thép ngay sau đây:

+ Khảo sát công trình, thống nhất với gia chủ về phương án thiết kế

+ Lên bản vẽ nhà khung thép, tiến hành tính toán vật tư, vận chuyển đến công trình

+ Sau khi làm móng xong, đội thợ sẽ lắp đặt các bulong neo móng để liên kết với hệ thống khung chịu lực

+ Lắp dựng hệ khung thép tiền chế theo bản thiết kế

Nhà khung thép thi công nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí
Nhà khung thép thi công nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc lắp dựng nhà khung thép luôn luôn có sự góp sức của các trang thiết bị và máy móc hiện đại nên quy trình thi công cực chuẩn, cực nhanh chóng. Sau khi lắp ghép xong có thể tiếp tục xây dựng các hạng mục khác mà không cần chờ đợi.

Xây nhà khung thép linh hoạt hơn trong cách thi công

Đúng như vậy, nếu như xây nhà theo kiểu truyền thống bạn chỉ có thể xây lần lượt từng tầng 1. Nhưng nếu sử dụng nhà khung thép có thể lắp ghép khung thép hoàn thiện từ tầng 1 đến tầng cuối cùng tạo thành 1 hệ thống khung cho ngôi nhà. Thậm chí bạn có thể làm mái luôn cho tầng trên cùng sau đó mới xây dựng các tầng dưới.

Làm nhà khung thép không bắt buộc phải xây theo thứ tự như nhà truyền thống
Làm nhà khung thép không bắt buộc phải xây theo thứ tự như nhà truyền thống

Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ tối ưu lợi ích

100% các công trình nếu đã làm nhà khung thép tiền chế đều chọn làm sàn bê tông nhẹ để đạt được những lợi ích tối ưu. Đây là bộ đôi cực hoàn hảo giúp các công trình đẩy nhanh tiến độ thi công.

Sàn bê tông nhẹ cũng được thi công bằng cách lắp ghép từ các vật tư đúc sẵn. Sau khi lắp ghép được đưa vào sử dụng luôn không cần chờ đợi thời gian khô sàn, dưỡng sàn như cách thi công truyền thống.

Bạn có thể tham khảo các công trình thực tế công ty chúng tôi đã thi công sử dụng nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ để hình dung rõ hơn:

Xây nhà hàng “thần tốc” bằng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ tại Nam Định

Công trình thực tế xây nhà bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Xuân, Hà Nội

Nhược điểm của nhà khung thép lắp ghép

Nhà khung thép lắp ghép tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng không phải ở đâu bạn cũng có thể xây dựng. Lý do là vì loại nhà này có 1 nhược điểm lớn nhất đó là yêu cầu tính chính xác tuyệt đối từ bản vẽ, gia công cấu kiện đến thi công.

Do đó khi làm nhà lắp ghép chỉ những đơn vị uy tín và kinh nghiệm mới có thể thiết kế và thi công.

Có nên làm nhà khung thép?

Sống trong xã hội hiện đại, chúng ta không thể giữ mãi những quan niệm cũ. Đặc biệt khi lợi ích của nó không thể bằng những thứ mới. Điều này rất đúng với nhà khung thép.

Nhà khung thép tiền chế và sàn panel siêu nhẹ có thể sử dụng cả khi xây nhà, cải tạo nhà, sửa nhà. Chúng được thi công từ vật tư đúc sẵn, hạn chế vật liệu rời và tiết kiệm thời gian thi công. Thêm vào đó trọng lượng nhà khung thép lắp ghép lại nhẹ hơn nhiều so với nhà truyền thống. Bạn đã có đủ lý do để tin tưởng vào loại vật liệu mới này rồi chứ?

Có nên làm nhà khung thép lắp ghép?
Có nên làm nhà khung thép lắp ghép?

Giá nhà khung thép lắp ghép 2021

Thực ra trên thị trường không có 1 đơn giá nào chuẩn cho nhà khung thép lắp ghép. Lý do vì đơn giá thi công nhà khung thép còn phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế của gia chủ: số lượng cột, dầm, cấu trúc của chúng như thế nào, độ cao ra sao?

Thông thường giá nhà khung thép dao động từ 1.400.000đ – 1.500.000đ/m2 (chỉ tính phần thi công, lắp ghép cấu kiện thép trọn gói, chưa có chi phí làm móng, trần, tường)

Vì vậy, để tham khảo báo giá sơ bộ hoặc được tư vấn, khảo sát thiết kế nhà khung thép miễn phí bạn chỉ có 1 cách duy nhất là liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi theo số đường dây nóng trên Website để được hỗ trợ tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã đưa ra được quyết định có nên sử dụng khung thép tiền chế cho công trình của mình hay không. Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

error: Content is protected !!