Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ

Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ

Sàn panel siêu nhẹ hiện đang được coi là một trong những công nghệ mới cho xây dựng hiện đại. Bởi nó có khả năng tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Để hiểu sâu hơn về vật liệu này, mời quý vị và các bạn cùng giành chút thời gian để tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây.

Xem thêm:

Bạn đã biết hết những ưu điểm vượt trội này của sàn panel siêu nhẹ?

Sàn bê tông nhẹ – Giải pháp tuyệt vời cho việc thi công cải tạo nhà chung cư cũ

Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội

Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ
Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ 01

Trước tiên phải khẳng định rằng, sàn panel siêu nhẹ là một loại vật liệu xây dựng mới, hiện đại được áp dụng công nghệ sản xuất của Pháp. Do đó, nó chứa đựng trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy có trọng lượng nhẹ nhưng nó lại có sức tải khá tốt nên rất phù hợp với các công trình xây dựng như nhà cao tầng hay cho việc tu bổ, cải tạo, sửa chữa lại nhà chung cư cũ (những hạng mục, công trình có nền móng yếu). Và đây cũng được coi là một trong những giải pháp hoàn hảo cho việc tiết giảm chi phí tối đa cho quá trình xây dựng kết cấu nền móng cho mọi hạng mục, công trình.

Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ
Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ 02

Theo đó, sàn panel siêu nhẹ có kết cấu khá đơn giản. Nó được tạo nên bởi hệ thống dầm bê tông và những viên block sàn rỗng được đúc sẵn. Bởi thế quá trình thi công luôn diễn ra hết sức nhanh gọn đồng thời giảm thiểu tối đa được các hiện tượng vật liệu dư thừa gây ô nhiễm môi trường. Trong điều kiện thuận lợi như nguồn vật tư sẵn có, đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp thì trung bình có thể thi công hoàn thiện tới 60m2/ngày. Điểm đặc biệt lớn là sàn mái có thể sử dụng được ngay sau khi thi công do đó có thể tiếp tục lên được tầng ngay trong thời gian ngắn.

Với những ưu điểm vượt trội nói trên, sàn panel siêu nhẹ đã được rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới đưa vào ứng dụng trong nhiều hạng mục lớn nhỏ. Tuy nhiên ở Việt Nam, thì vật liệu này vẫn còn khá mới mẻ và chỉ thực sự phát triển nhiều ở khu vực các thành phố lớn. Một trong những ưu điểm tiếp theo của sàn panel siêu nhẹ cần phải kể đến đó chính là khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Điều này đã mang đến sự hài lòng cao không chỉ cho các chủ đầu tư mà còn cả những người trực tiếp sử dụng hạng mục, công trình.

Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ
Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ 03

Với đội ngũ thợ lành nghề suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, betongsieunhe.vn luôn tự tin sẽ là điểm đến tin cậy của đông đảo khách hàng trên toàn quốc khi có nhu cầu sử dụng sàn panel siêu nhẹ cho việc xây dựng, sửa chữa, tu bổ mọi hạng mục, kiến trúc, công trình.

 

Trả lời

error: Content is protected !!