Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội

Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội

Có thể nói sàn bê tông siêu nhẹ là một trong những sáng chế nổi bật nhất trong những năm gần đây của ngành xây dựng. Thật vậy, sàn bê tông siêu nhẹ đã được ứng dụng vào rất nhiều các công trình, hạng mục khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm tuyệt vời của nó thông qua phần nọi dung của bài viết sau đây.

Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội
Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội 01

Bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu có thể dùng để thay thế hoàn toàn vật liệu xây dựng truyền thống. Nó được sản xuất từ các nguyên vật liệu sẵn có và có giá thành rẻ như xi măng, cát…Bê tông siêu nhẹ đặc biệt mang đến lợi ích tuyệt vời cho những chủ đầu tư trong việc xây dựng các tòa nhà cao tầng tại các khu đô thị mới bởi hệ thống đất nền ở những nơi này thường kém chắc chắn. Việc sử dụng bê tông siêu nhẹ trong quá trình xây dựng các công trình, hạng mục như thế này đã góp phần làm giảm đáng kể độ sụt, lún của nền móng, giảm chi phí xử lý, thi công nền móng một cách tối đa.

Tổng trọng lượng của sàn bê tông siêu nhẹ chỉ bằng 1/3 so với các vật liệu xây dựng thông thường. Thật vậy, nó chỉ nặng từ 400 đến 650kg/m3, do đó sàn bê tông siêu nhẹ thực sự là một cứu tinh tuyệt vời cho các chủ đầu tư trong việc tiết kiệm chi phí liên quan đến nền móng nhờ bỏ qua được việc sử dụng hệ thống dầm chịu lực.

Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội
Sàn bê tông siêu nhẹ và những ưu điểm vượt trội 03

Tuy có những ưu điểm tuyệt vời như vậy nhưng bê tông siêu nhẹ lại có cấu tạo khá đơn giản. Nó chủ yếu được cấu tạo từ các vật liệu trơ và các chất vô cơ hết sức an toàn, không độc hại và không bắt lửa. Hơn hết với cấu trúc thông thoáng nó còn có khả năng tự khuếch tán hơi nước do vậy có thể kháng ẩm một cách tối đa. Chính vì thế sàn bê tông siêu nhẹ có độ bền rất cao.

Thêm một lợi ích nữa cần phải kể đến chính là vấn đề về thời gian lao động của công nhân cũng như thời gian hoàn thành dự án, tất cả đều được tối giản một cách tối đa. Bởi trên thực tế thì một block bê tông siêu nhẹ có rất nhiều kích thước khác nhau và đương nhiên nó thường lớn hơn rất nhiều các loại gạch đất nung.

Sử dụng bê tông siêu nhẹ không chỉ rẻ, bền mà nó còn có nhiều chức năng khác như cách âm, cách nhiệt, chống cháy khá tốt. Do vậy các công trình xây dựng dân dụng nếu sử dụng bê tông siêu nhẹ trong thi công sẽ tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ hàng tháng một cách đáng kể.

 

Trả lời

error: Content is protected !!