10 ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block

10 ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block

Bê tông siêu nhẹ và gạch block đều là những loại vật liệu xây dựng hiện đại, mang tính đại diện cho một ngành công nghiệp xây dựng mới. Bởi vậy giữa 2 loại vật liệu này luôn có những điểm chung không thể tách biệt. Cụ thể, sau đây là 10 ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block.

Trọng lượng siêu nhẹ

Có thể nói, đây là ưu điểm làm nên bản chất, đặc tính riêng và dấu hiệu nhận biết của 2 loại vật liệu này. Cụ thể, bê tông siêu nhẹ và gạch block có trọng lượng chỉ từ khoảng 350kg/m3 đến khoảng 1000kg/m3.

Những ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block - 01
Những ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block – 01

Nhờ ưu điểm về trọng lượng, 2 loại vật liệu này có thêm rất nhiều ưu điểm khác mà bê tông thông thường và gạch đỏ truyền thống không thể vượt qua được.

Cách âm tốt

Khả năng cách âm của bê tông siêu nhẹ và gạch block được đánh giá là tuyệt vời. Nhờ đó, 2 loại vật liệu này được coi là sự lựa chọn tối ưu cho các công trình cần cách âm, hoặc những khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn như khách sạn, trường học, bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim…

Chống thẩm thấu

Cụ thể đó là khả năng ngăn chặn sự thẩm thấu của nước. Ưu điểm này được tạo nên nhờ kết cấu với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ.

Nhờ vậy, bê tông siêu nhẹ hoặc gạch block được sử dụng rất phổ biến khi thi công bể bơi, bể chứa, sàn, mái thấm…

Cách nhiệt – chống cháy

Dựa trên khả năng cách nhiệt – chống cháy, sử dụng 2 loại vật liệu này giúp giảm điện năng tiêu thụ của hệ thống điều hòa, đồng thời giảm thiếu thiệt hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Từ đó giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Những ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block - 02
Những ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block – 02

Đặc biệt, với một đất nước có khí hậu kiểu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam, bê tông siêu nhẹ và gạch block chính là giải pháp không thể tuyệt vời hơn cho cuộc sống hiện đại.

Giảm chi phí xây dựng

Ưu điểm này được thiết lập nhờ đặc điểm về trọng lượng của bê tông siêu nhẹ và gạch block. Theo đó, khi sử dụng 2 loại vật liệu này người sử dụng sẽ tiết kiệm được tới khoảng hơn 50% tổng chi phí vật liệu xây dựng cho toàn bộ công trình.

Không những thế, với gạch block người sử dụng còn có thể tiết kiệm được vữa xây và sơn hoàn thiện.

Quy trình thi công dễ dàng hơn

Do các vật liệu này luôn thay đổi theo các kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu cụ thể của từng công trình nên có thể dễ dàng thị công hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng bê tông siêu nhẹ và gạch block còn giúp thao tác thi công được nhanh gọn, và giảm thiểu nguồn nhân lực.

Cường độ nén cao và ổn định

Như chúng ta đã biết, tiêu chuẩn xây dựng là 2,5 trở lên. Trong khi đó, tỷ trọng của bê tông siêu nhẹ và gạch block có cường độ nén từ 2,5N/mm2 đến 4,5N/mm2. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các loại vật liệu này.

Những ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block - 03
Những ưu điểm chung nổi bật nhất của bê tông siêu nhẹ và gạch block – 03

Giảm thiểu ảnh hưởng của động đất

Bê tông siêu nhẹ và gạch block có khả năng kháng lại sức tàn phá của động đất nhờ trọng lượng siêu nhẹ. Nhờ đó, sử dụng các loại vật liệu này giúp giảm tỷ lệ thương vong về người và tài sản khi xảy ra hiện tượng động đất.

Độ bền công trình cao

Sở dĩ vậy bởi bê tông siêu nhẹ và gạch block không bị mối mọt, chống thẩm thấu, chống cháy cao. Do đó, các công trình sử dụng loại vật liệu này có thể chống chọi với mọi điều kiện, hoàn cảnh thời tiết.

Thân thiện với môi trường

Các loại vật liệu này được sản xuất với nguyên liệu là tro bay hoặc bột đá vốn là các loại chất thải trong các công trình khai khoáng, đồng thời quá trình sản xuất không nung nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Qua đây, một lần nữa, chúng ta có thể khẳng định bê tông siêu nhẹ và gạch block là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho mọi công trình hiện đại.

Trả lời

error: Content is protected !!