2 cách xây tường nhà khung thép bền, đẹp không lo nứt

Xây tường nhà khung thép như thế nào không bị nứt

Xây tường nhà khung thép như thế nào vừa bền vừa đẹp lại không sợ bị nứt? betongsieunhe.vn sẽ giúp quý vị và các bạn tìm hiểu 2 cách xây tường nhà khung thép đang được sử dụng phổ biến nhất cũng như cách xây tường đảm bảo bền bỉ, không lo nứt trong quá trình sử dụng.

Xây tường nhà khung thép: cách xây tường gạch không bị nứt

Làm nhà khung thép lắp ghép nhanh hơn, nhẹ hơn so với nhà bê tông nên loại nhà này đang trở thành xu hướng thịnh hành. Có nhiều cách xây tường nhà khung thép, trong đó có tường gạch. Qúa trình xây tường gạch nhà khung thép không khác nhiều so với việc xây tường truyền thống. Tuy nhiên cần lưu ý 1 số điểm sau để đảm bảo sau khi xây tường không tồn tại các vết nứt dọc theo cột, dầm:

  • Phải hàn thêm các thanh thép nhỏ liên kết giữa cột dầm nhà khung thép với tường trước khi xây
  • Tại vị trí các hốc cột khung thép chữ H, chữ I phải xây chèn gạch thật kín, khít tránh để khoảng hở trên tường
  • Sau khi xây xong tường thô, lúc hoàn thiện phải sử dụng lưới mắt cáp để bọc vào những vị trí tiếp giáp giữa khung thép và tường gạch sau đó mới trát hoàn thiện.
Xây tường nhà khung thép như thế nào không bị nứt
Xây tường nhà khung thép như thế nào không bị nứt

Nếu thực hiện đúng các hướng dẫn như trên bạn vừa có được những bức tường bền đẹp lại không phải lo lắng nhiều đến việc tồn tại vết nứt trên tường nhà khung thép.

Làm tường lắp ghép từ tấm tường bê tông nhẹ cho nhà khung thép

Xu hướng làm nhà khung thép hiện nay các công trình ưa chuộng tường siêu nhẹ hay còn gọi là tường panel, tường lắp ghép. Loại tường này được sinh ra dành cho nhà khung thép.

Tường bê tông siêu nhẹ được lắp ghép từ những tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Vì vậy, việc thi công tường lắp ghép cực nhanh chóng. Tấm tường bê tông nhẹ có nhiều kích thước, được thiết kế chiều dài, chiều dài chuyên dụng, phù hợp với nhà khung thép.

Các tấm tường bê tông nhẹ sẽ được lắp vừa khít vào rãnh (khe) của các cột thép tiền chế, giữa các tấm tường được liên kết bằng 1 loại xi măng kết dính đặc biệt đảm bảo độ liên kết cực cao. Sau khi lắp ghép hoàn thiện tường thô cần kiểm tra lại độ thẳng đứng của bề mặt tường và nêm cố định các khe hở trên tường.

Tường lắp ghép từ các tấm tường bê tông siêu nhẹ
Tường lắp ghép từ các tấm tường bê tông siêu nhẹ

Phần khe hở giữ tấm tường và cột, dầm khung thép sẽ được chèn bằng xi măng chuyên dụng đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ nhất.

Đơn vị thiết kế, thi công nhà khung thép uy tín nhất

Để quá trình xây tường nhà khung thép tiến hành thuận lợi, bắt buộc nhà khung thép cần được thi công, lắp ghép đúng kỹ thuật. Vì vậy trước khi quan tâm đến vấn đề xây tường nhà khung thép, chắc chắn bạn phải tìm được đơn vị thiết kế, thi công nhà khung thép uy tín.

Đơn vị thiết kế, thi công nhà khung thép uy tín nhất
Đơn vị thiết kế, thi công nhà khung thép uy tín nhất

Betongsieunhe.vn là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà khung thép uy tín hàng đầu khu vực phía Bắc. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nhà nhẹ: làm nhà khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ, thi công tường nhẹ.

Đến với betongsieunhe.vn quý khách sẽ được khảo sát, tư vấn, thiết kế nhà khung thép đẹp nhất, bền nhất theo ý muốn. Đội thợ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi đảm bảo quá trình thi công nhà khung thép theo đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn, bền vững theo thời gian cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình xây tường nhà khung thép diễn ra suôn sẻ.

Qúy khách có nhu cầu làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hay tường nhẹ chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Trả lời

error: Content is protected !!