Nâng tầng nhà phố bằng khung thép tiền chế tại ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội,

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 01

Nâng tầng nhà phố, mở rộng không gian sống là nhu cầu chính đáng và cần thiết với những gia đình tại Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều gia đình gặp “khó” khi nằm trong những ngõ nhỏ khó vận chuyển vật liệu xây dựng, các loại xe trộn bê tông cũng khó tiếp cận được. Nay đã có giải pháp cho những công trình này, đó là sử dụng hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ để nâng tầng. Cách làm này vừa an toàn, lại vừa tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí. Điển hình cho 1 công trình như vậy, betongsieunhe.vn thi công khung thép tiền chế, sàn nhẹ nâng tầng cho gia đình anh Chiến, ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Nâng tầng nhà phố bằng vật liệu nhẹ – Sự lựa chọn đúng đắn và khôn ngoan

“Tấc đất, tấc vàng” là sự mô tả đúng về quỹ đất tại Hà Nội. Với nhu cầu kinh doanh, mở rộng không gian sống, không ít gia đình muốn nâng tầng. Ngặt nỗi họ lo lắng đến nhiều vấn đề như sức chịu tải của nền móng, công tác vận chuyển vật tư, quá trình xây dựng ảnh hưởng đến hàng xóm…Nhưng tất cả những vấn đề này hiện nay đã có cách giải quyết triệt để đó là sử dụng vật liệu nhẹ để nâng tầng.

Sử dụng các vật liệu nhẹ đúc sẵn để nâng tầng nhà phố các gia đình sẽ bỏ qua được nỗi lo trọng tải, hay áp lực lên nền móng.

Không những vậy, đa số công đoạn nâng tầng bằng vật liệu nhẹ sẽ sử dụng vật liệu đúc sẵn, hạn chế vật liệu rời nên không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường sống của hàng xóm xung quanh. Từ đó giảm bớt những căng thẳng hay xung đột không đáng có.

Các vật liệu nhẹ được di chuyển bằng tay thuận lợi tại công trình
Các vật liệu nhẹ được di chuyển bằng tay thuận lợi tại công trình

Vật liệu nhẹ có thể vận chuyển bằng tay khi thi công, không cần nhiều đến sự trợ giúp của máy móc. Do đó với những công trình nâng tầng trong ngõ nhỏ như nhà anh Chiến rất có lợi.

Nói rất nhiền đến việc nâng tầng bằng vật liệu nhẹ. Vậy vật liệu nhẹ là những gì? Hiện nay có các loại vật liệu nhẹ được ứng dụng rộng rãi để nâng tầng, cải tạo nhà hay cả việc xây nhà mới đó là:

– Khung thép tiền chế: Hệ khung thép được đúc sẵn theo khẩu độ, số đo của từng công trình cụ thể. Khung thép này sẽ thay vai trò của các cột, dầm bê tông truyền thống

– Sàn bê tông nhẹ: Đây là loại sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Chúng được lắp ghép từ dầm dự ứng lực, và các tấm bê tông siêu nhẹ Xuân Mai đúc sẵn thay cho cách đổ trần bê tông thông thường

– Tường nhẹ: Các tấm tường bê tông siêu nhẹ được lắp ghép thành tường. Xử dụng loại keo gắn kết đặc biệt để xử lý mối nối giữa tấm đảm bảo chắc chắn như tường gạch mà không cần xây, chát mất nhiều thời gian.

1 công trình có sự kết hợp của bộ 3: khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ
1 công trình có sự kết hợp của bộ 3: khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ

Công trình nâng tầng của gia đình anh Chiến chỉ lựa chọn sử dụng 2/3 loại vật liệu nhẹ trên đó là hệ khung thép và làm sàn bê tông nhẹ. Dưới đây là quy trình thi công cụ thể.

Quy trình nâng tầng bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thụy Khuê, Tây Hồ nhà anh Chiến

Sở hữu căn nhà khủng lên đến 6,5 tầng. Tuy nhiên đa số những phòng trên tầng cao được anh Chiến cho thuê lại và thực tế thì nhu cầu của khách thuê vẫn còn nhiều hơn nữa. Vì vậy anh Chiến quyết định đầu tư nâng nốt nửa tầng còn lại để mở rộng diện tích cho thuê mang lại nguồn kinh tế ổn định cho gia đình.

Tuy nhiên, có 1 điều khá bất cập là nhà anh ở trong ngõ, những xe ô tô cỡ lớn hay xe bê tông không thể tiếp cận được. Vì vậy sau khi nghiên cứu kỹ, anh đã quyết định chọn làm khung thép tiền chế và sàn nhẹ.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 01
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 01

Sau khi KTS khảo sát công trình, đo đạc, thiết kế bản vẽ nhà khung thép. Công ty bắt đầu thực hiện các công việc gia công khung thép, tính toán vật tư để vận chuyển đến công trình.

Do công trình nằm trong ngõ nhỏ nên chúng tôi phải sử dụng xe ba gác. Vật tư được tập kết ở phần đất trống phía sau căn hộ. Để nâng được vật tư lên tầng 6, chúng tôi chỉ còn cách là sử dụng ròng rọc chuyên dụng và máy nâng cỡ nhỏ.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 02
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 02

Sau khi khung vật tư được vận chuyển lên cao, đội thợ thi công bắt đầu tiến hành các công đoạn lắp dựng nhà khung thép. Trước tiên 1 hệ thống bulong lớn sẽ được lắp để liên kết khung thép với những cột sắt chờ để sẵn. Rồi lần lượt cột, dầm ngang, dọc được lắp dựng để hoàn thiện khung nhà.

Bước tiếp theo sẽ là lắp ghép sàn bê tông nhẹ. Sàn nhẹ được lắp ghép trên hệ khung thép, sau khi lắp ghép có thể đưa vào sử dụng luôn không cần chờ khô như sàn bê tông nên cực tiết kiệm thời gian.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 03
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 03

Dựng khung, đổ trần xong, công việc còn lại của gia đình anh Chiến chỉ là xây tường bao xung quanh và hoàn thiện nội thất.

Giá thi công nhà khung thép và sàn nhẹ để nâng tầng có đắt không?

Thi công nhà khung thép tiền chế và làm sàn bê tông nhẹ giá rẻ hơn hoặc tương đương với cách đổ cột là đổ trần bê tông truyền thống. Tuy nhiên, do cách thi công này tối ưu được thời gian, cắt giảm chi phí phụ nên tổng chi phí cuối cùng chắc chắn vẫn là rẻ hơn.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 04
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 04

Giá thi công nhà khung thép còn phụ thuộc vào từng công trình thực tế: độ rộng, độ cao, yêu cầu thiết kế. Còn giá sàn bê tông nhẹ hiện được công ty thi công với giá 620.000đ/m2 với sàn tầng 1 (với các tầng cao, mỗi tầng cần cộng thêm 20.000đ/m2).

Nếu bạn cũng muốn mở rộng không gian sống nhanh chóng bằng sàn bê tông nhẹ, hãy liên hệ ngay với betongsieunhe.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 05
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 05

Trả lời

error: Content is protected !!