Xây nhà chi phí siêu rẻ nhờ bê tông siêu nhẹ

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp giảm tối đa chi phí

Theo các chuyên gia xây dựng đã nghiên cứu và chứng minh rằng: xây nhà bằng vật liệu hoàn toàn mới đó là sản phẩm bê tông siêu nhẹ giảm giảm tối đa chi phí so với đầu tư vật liệu truyền thống. Bê tông siêu nhẹ giúp xây nhà với mức chi phí thấp nhất mà chất lượng của ngôi nhà không thua kém gì so với những ngôi nhà sử dụng vật liệu thông thường. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy cùng chúng tôi tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây.

Minh chứng ở trên thị trường bất động sản hiện nay cho thấy, đã có hàng loạt các ngôi nhà giá rẻ với chi phí giao động từ 50 đến 70m2 với trị giá 180.000 đến 200.000 triệu đồng. Theo các chuyên gia xây dựng nhận định rằng, thực tế các ngôi nhà này có giá rẻ bởi khi xây dựng đã sử dụng một loại vật liệu hoàn toàn mới, mà chất lượng thì tương đương với vật liệu truyền thống, đó chính là bê tông siêu nhẹ. Đây là một ứng dụng hoàn toàn mới, giúp tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình, chủ đầu tư xây dựng hệ thống nhà ở dân dụng.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp giảm tối đa chi phí
Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp giảm tối đa chi phí

Bê tông siêu nhẹ giúp giảm giá thành nền móng. Vật liệu làm nên sản phẩm bê tông siêu nhẹ là những vật liệu có sẵn, và chi phí khá rẻ như như xi măng, cát, phế thải lấy từ tro, rơm, rạ. Đặc điểm của bê tông siêu nhẹ là thành phần sản xuất không có chứa vật liệu thô như sỏi và đá, hoàn toàn phù hợp với các công trình dân dụng và công nghiệp bởi khả năng tiết kiệm chi phí tối đa. Đồng thời, sản phẩm bê tông nhẹ, đúc dễ dàng, không cần dùng đầm để đổ vào khuôn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm, cách nhiệt, dễ chảy ở dạng vữa và khi khô thì có tỷ trọng vào khoảng 400 đến 1600 kg/m3 vì vậy nhẹ hơn bê tông thông thường, giúp giảm chi phí vật liệu và nhân công tạo ra sản phẩm.

Bê tông siêu nhẹ là một loại bê tông sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép
Bê tông siêu nhẹ là một loại bê tông sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép

Bê tông siêu nhẹ là công nghệ vô cùng ưu việt, hoàn toàn phù hợp với khí hậu nước ta, giúp cho các nhà đầu tư gia tăng hiệu quả kinh tế, có giá thành thấp, tiết kiệm thời gian thi công, không gian thi công và nguyên vật liệu tạo ra sản phẩm. Theo các chuyên gia xây dựng đánh giá, ưu điểm nổi bật của những nguyên vật liệu tạo ra sản phẩm bê tông siêu nhẹ là có trọng lượng nhẹ (có thể nổi trên mặt nước), đồng thời vẫn có khả năng chịu lực tốt, giúp giảm được kết cấu của móng, có khả năng đàn hồi. Vì vậy, có thể chịu được môi trường ẩm ướt, chống mối mọt, chống cháy, có bề mặt phẳng mịn nên có tính mỹ thuật cao.

Quá trình tạo nền móng xây nhà khi được tính toán thì sẽ chiếm 25% giá trị của tổng chi phí xây nhà. Tuy nhiên, nếu như nhà được xây dựng trên nền đất yếu thì móng sẽ chiếm 50% tổng chi phí. Nếu sử dụng bê tông siêu nhẹ thì giá thành nền móng chỉ chiếm từ 6 đến 8% chi phí mà độ bền không thua kém gì so với nguyên vật liệu truyền thống (bê tông, cốt thép).

Không chỉ tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả kinh tế cao, bê tông siêu nhẹ còn được đánh gia là vật liệu “xanh”, có nghĩa là hoàn toàn thân thiện với môi trường, góp phần đem lại không gian thoáng đãng, hiện đại và tạo môi trường trong sạch (khác với các nguyên vật liệu truyền thống, để tạo ra sản phẩm có khả năng làm ô nhiễm môi trường).

Nếu bạn đang băn khoăn tìm một loại vật liệu tối ưu đưa vào ứng dụng công trình nhà ở của gia đình mình thì sản phẩm bê tông siêu nhẹ sẽ là giải pháp và sự lựa chọn hàng đầu, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng và có giá trị bền vững với thời gian.

Quý khách có nhu cầu sử dụng bê tông siêu nhẹ, khi cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng đặt tại Website.

Trả lời

error: Content is protected !!