Móng nhà khung thép nên làm loại nào tốt?

Thi công móng nhà khung thép - móng băng

“Nhà bền nhờ móng” đó là lý do vì sao khi xây nhà khung thép gia chủ cần quan tâm đặc biệt đến phần móng. Móng nhà khung thép nên làm loại nào tốt và cần lưu ý gì khi thi công đó là những vấn đề betongsieunhe.vn sẽ đề cập trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Các loại móng nhà khung thép

Làm nhà khung thép lắp ghép thường được biết đến với ưu điểm nhanh và nhẹ. Nhưng không vì vậy mà chúng ta lơ là hay chủ quan khi thi công phần móng. Trước khi tìm hiểu móng nhà khung thép loại nào tốt, mời các bạn điểm qua 1 số loại móng nhà khung thép đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Móng đơn

Móng đơn là loại móng nông được đặt trực tiếp trên nền đất cứng. Thi công móng đơn rất đơn giản, móng đơn được thi công ngay dưới chân cột. Các móng đơn được liên kết với nhau bởi hệ dầm móng, vừa có tác dụng đỡ hệ tường xây bên trên, vừa có tác dụng liên kết, giằng các móng đơn tránh hiện tượng lún lệch.

Xây móng đơn cực kỳ tiết kiệm vì tốn ít nguyên vật liệu.

Móng băng

Móng băng là loại móng được đổ theo dải, chạy phương dọc và ngang nhà dưới chân cột đồng thời có tác dụng đỡ hệ tường xây bên trên. Móng băng có chi phí xây dựng cao hơn móng đơn nhưng lại tiết kiệm hơn nhiều so với các loại móng khác.

Thi công móng nhà khung thép - móng băng
Thi công móng nhà khung thép – móng băng

Móng bè

Móng bè là loại móng được đổ bê tông hoàn toàn diên tích móng. Đây cũng là 1 loại móng nông được xây dựng ngay trên nền đất. Xây móng bè khá tốn kém phì phải tốn nhiều nguyên vật liệu trong quá trình làm móng

Móng cọc

Móng cọc là loại móng sâu. Trước khi xây móng người ta thực hiện nhồi cọc (số lượng, độ sâu cọc được tính toán theo từng công trình). Loại móng cọc có chi phí xây dựng cực lớn.

Vậy trong số các loại móng nhà khung thép trên, loại móng nào tốt và phù hợp nhất?

Làm nhà khung thép nên thi công loại móng nào tốt?

Nếu nói đến loại móng nhà khung thép tốt nhất luôn luôn là móng cọc. Tuy nhiên, nếu tất cả các công trình làm nhà khung thép đều làm móng cọc sẽ gây sự lãng phí lớn và thực sự không cần thiết.

Lý do bởi móng nhà khung thép chỉ cần đảm bảo chịu tải được toàn bộ khối lượng công trình xây dựng bên trên và giúp ngôi nhà vững chãi theo thời gian.

Là đơn vị thi công nhà khung thép tiền chế chuyên nghiệp, uy tín, betongsieunhe.vn tư vấn cho các gia đình, các chủ thầu công trình những giải pháp lựa chọn móng nhà khung thép phù hợp như sau:

  • Làm nhà khung thép 1 – 2 tầng trên nền đất cứng có kết hợp với các vật liệu nhẹ khác như sàn bê tông nhẹ hay tường nhẹ bạn nên chọn loại móng đơn để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực cho toàn bộ công trình
  • Làm nhà khung thép dân dụng trên nền đất yếu hoặc làm nhà 2 – 5 tầng nên lựa chọn làm móng băng để đảm bảo khả năng chịu lực và độ bền cho toàn bộ công trình.
Móng băng là móng nhà khung thép dân dụng được sử dụng phổ biến nhất
Móng băng là móng nhà khung thép dân dụng được sử dụng phổ biến nhất
  • Làm nhà khung thép cho công trình có quy mô lớn nên cân nhắc làm móng bè hoặc cọc

Nói tóm lại loại móng nhà khung thép dân dụng tốt nhất là móng đơn hoặc móng băng, loại móng nhà khung thép sử dụng cho các công trình lớn là móng bè hoặc móng cọc tùy vào nền địa chất và trọng tải công trình.

Để được tư vấn chính xác loại móng nhà khung thép nào phù hợp với công trình của gia đình, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị thi công nhà khung thép uy tín, chuyên nghiệp như betongsieunhe.vn để được tư vấn.

Betongsieunhe.vn chuyên thiết kế, thi công nhà khung thép lắp ghép, sàn bê tông nhẹ, tường nhẹ. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm đảm bảo có thể đưa ra sự tư vấn phù hợp và hữu ích nhất đối với khách hàng. Qúy khách cần tư vấn các vấn đề xung quanh nhà khung thép vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng trên Website để được giải đáp.

Trả lời

error: Content is protected !!