Vì sao nên lựa chọn bê tông siêu nhẹ cho các công trình xây dựng?

Nên sử dụng bê tông siêu nhẹ ở tất cả các công trình xây dựng

Những năm gần đây, để đáp ứng được quá trình đô thị hóa phát triển chóng mặt thì trong tất cả các công trình xây dựng đang sử dụng vật tư bê tông siêu nhẹ. Với những ưu điểm vượt trội so với bê tông truyền thống thì bê tông siêu nhẹ đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, dần thay thế bê tông truyền thống trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Vậy, vì sao nên chọn bê tông siêu nhẹ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Thế nào là bê tông siêu nhẹ?

Bê tông siêu nhẹ được tạo nên bởi một khối bê tông với vô số lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nói là khối bê tông rỗng. Vì rộng nên có trọng lượng rất nhẹ. Một khối bê tông siêu nhẹ được sản xuất có thể chỉ đạt tỷ trọng 350 kg/m3. Trong khi bê tông được thi công truyền thống nặng khoảng 2800 kg/m3. Và tỷ trọng của nước là 1000 kg/m3. Đó là lý do vì sao bê tông nhẹ có thể nổi trên mặt nước. Thành phần sản xuất ra bê tông siêu nhẹ gồm: xi măng, cát, bột vôi, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có thêm tro bay. Sau đó sử dụng công nghệ bê tông khí chưng áp, dùng bột nhôm làm chất xúc tác cho phản ứng tạo ra những bong bóng khí và giữ lại được hỗ hợp vôi, cát, thạch cao và 1 lượng nhỏ xi măng. Tiếp tục cho nguyên vật liệu này định dạng sản phẩm và tắt thành tấm hoặc viên và cuối cùng là được chưng hấp trong buồng hấp (không qua nung so với gạch truyền thống). Chính vì vậy, với công nghệ đặc biệt để có thể tạo ra được sản phẩm bê tông siêu nhẹ mà loại vật tư này có các tính năng vượt trội như: có khả năng chống cháy; cách nhiệt tốt; có độ bền với thời gian, giúp giảm thiểu được chi phí tối đa và thời gian thi công nhanh gọn, linh hoạt trong sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bê tông siêu nhẹ được sản xuất trong quy trình nghiêm ngặt với công nghệ kỹ thuật cao
Bê tông siêu nhẹ được sản xuất trong quy trình nghiêm ngặt với công nghệ kỹ thuật cao

Vì sao nên sử dụng bê tông siêu nhẹ trong các công trình xây dựng?

Lý do vì sao nên lựa chọn bê tông siêu nhẹ trong tất cả các công trình xây dựng? Đó chính là bê tông siêu nhẹ có khả năng thay thế được mọi vật liệu khác và có có các tính năng vượt trội, phải kể đến như:

Nên sử dụng bê tông siêu nhẹ ở tất cả các công trình xây dựng
Nên sử dụng bê tông siêu nhẹ ở tất cả các công trình xây dựng
  • Nhanh chóng, dễ dàng thi công, tiện lợi, kịp thời: thay vì phải tốn mất 1 không gian cho việc trộn vữa của bê tông thông thường (tập kết cát, đá, xi măng, rửa đá, sàng cát, trộn vữa)…Khách hàng chỉ cần gọi cho nhà cung cấp sản phẩm bê tông siêu nhẹ, đặt lịch giao hàng là xong.
  • Sản phẩm bê tông siêu nhẹ được sản xuất theo quy tình và công nghệ hiện đại, có hệ thống kiểm soát, đảm bảo chất lượng và các thông số kỹ thuật chuẩn xác tuyệt đối.
  • Có tính năng vượt trội so với bê tông truyền thống như: khả năng chống thấm, kết dính nhanh, mác siêu cao…
  • Giá cả phải chăng, hợp lý: Bê tông siêu nhẹ được nhập từ nhà sản xuất nên khách hàng không phải lo lắng về giá. Khi thi công sẽ loại bỏ được hiện tượng hao hụt nguyên vật liệu, tránh lãng phí không giống như sử dụng các vật liệu truyền thống.

Quý khách hàng có mong muốn, nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công bê tông siêu nhẹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. (Hotline trên website).

Trả lời

error: Content is protected !!