Đơn vị thi công nhà thép trọn gói giá rẻ nhất Hà Nội và hcm

Thi công nhà khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel hiện nay đang là một xu hướng mới trong ngành xây dựng. Không những được áp dụng cho xây nhà dân dụng mà ngay cả xây nhà xưởng với quy mô vài trăm mét vuông cũng được các chủ đầu tư, chủ công trình kết hợp bộ ba hoàn hảo này. Vậy dựng nhà xưởng kết hợp làm sàn bê tông nhẹ, tấm tường bê tông nhẹ rút ngắn được bao nhiêu thời gian hoàn thiện công trình so với kiểu xây nhà bê tông cốt thép tường gạch? Quy trình dựng nhà xưởng khung thép và sàn bê tông nhẹ diễn ra như thế nào? Cùng khám phá trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Quy trình lắp dựng nhà xưởng khung thép và sàn bê tông nhẹ
Quy trình lắp dựng nhà xưởng khung thép và sàn bê tông nhẹ

Khái niệm cơ bản của nhà khung thép, sàn bê tông và tấm tường bê tông siêu nhẹ?

Không giống như cách xây dựng truyền thống là đổ bê tông cốt thép, hiện nay xu hướng xây nhà, nhà xưởng, hầm giữ xe, siêu thị,…bằng khung thép tiền chế trở nên phổ biến hơn cả. Vậy nhà khung thép tiền chế là gì? Có giống với nhà thép dân dụng, nhà thép lắp ghép, nhà thép tiền chế? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nhà khung thép tiền chế là gì? 

Nhà khung thép, nhà thép dân dụng, nhà thép lắp ghép,…thực chất chính là nhà khung thép tiền chế. Nhà khung thép tiền chế được hiểu là kết cấu của căn nhà toàn bộ đều bằng thép – những thanh thép này được chế tạo sẵn từ nhà máy.

Đúng như tên gọi “nhà thép tiền chế”, khung của các căn nhà dân dụng, nhà xưởng,…được lắp ghép từ các thanh thép được chế tạo sẵn tại xưởng Vinaconex Xuân Mai. Khi cần, đội thợ của betongsieunhe.vn chỉ cần vận chuyển số lượng thép cần thiết đến công trình cần thi công và tiến hành lắp ghép chúng theo đúng bản vẽ kĩ thuật là được.

Đây chính là khái niệm của nhà khung thép tiền chế.

Theo như khái niệm nhà khung thép thì xây dựng nhà xưởng theo kiểu đổ bê tông cốt thép truyền thống rõ ràng lâu hơn nhiều. Vì để hoàn thành bộ khung cho nhà xưởng rộng vài trăm mét vuông cũng phải mất 1 tuần vừa đổ cột bê tông vừa đợi dưỡng cốt, chưa kể cần thời gian để dựng cột thành khung cho nhà xưởng cũng mất khá nhiều thời gian.

Nhưng nếu dựng bằng cột thép có sẵn thì việc hoàn thiện phần khung cho xưởng chỉ diễn ra trong 2 ngày. Như vậy, chủ công trình đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian thi công, ít nhất là 1 tuần cho việc tạo khung cho căn nhà.

Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình
Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình

Vì sao làm nhà xưởng khung thép nên kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ, tấm tường bê tông nhẹ?

Khi làm nhà khung thép hiện nay thường được kết hợp làm sàn bê tông nhẹ và dựng các tấm tường bê tông nhẹ luôn. Nhiều người không hiểu vì sao chủ nhà lại chọn làm sàn bằng bê tông nhẹ, dựng tường bê tông nhẹ mà không đổ bê tông trần, xây tường gạch như bình thường? Không khó để lý giải điều này.

Với những chủ công trình lựa chọn phương pháp dựng nhà khung thép tức là họ mong muốn công trình của mình được hoàn thiện nhanh nhất, rút ngắn được tối đa thời gian thi công. Do đó, nếu đã dựng nhà khung thép tiền chế lại còn đổ bê tông trần, xây tường gạch theo kiểu truyền thống thì thời gian để hoàn thiện 1 xưởng rộng mấy trăm mét vuông sẽ kéo dài cả tháng.

Khi tiến hành làm sàn panel nhẹ, dựng tường bê tông nhẹ cùng với khung thép tiền chế, các kết cấu như dầm chịu lực, tấm bê tông nhẹ, gạch block đều được chế tạo sẵn, chỉ việc lắp ghép cùng trên phần mái của nhà xưởng là xong.

Do vậy kể cả thời gian làm mái, dựng tường cho nhà xưởng cũng chỉ mất chừng 3 ngày nữa. Vậy là 1 công trình nhà xưởng rộng hơn vài trăm mét được hoàn thiện chỉ chưa đến 1 tuần. Nếu so với đổ bê tông truyền thống thì sau 1 tuần gia chủ chỉ mới nhìn thấy 1 nửa phần khung của căn nhà xưởng, chưa hề thấy sự xuất hiện của phần mái nhà và phần tường của nhà xưởng.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ công trình chính là lý do giải thích vì sao khi dựng nhà xưởng khung thép , nhà thép dân dụng, các đội kết hợp làm sàn panel nhẹ và tường bê tông nhẹ là như vậy.

Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình
Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình

Quy trình dựng nhà xưởng khung thép và sàn bê tông nhẹ diễn ra như thế nào?

Nhiều người tò mò không biết quy trình dựng nhà khung thép và làm sàn panel nhẹ diễn ra như thế nào? Chúng tôi khái quát quy trình làm nhà xưởng khung thép diễn ra như sau:

– Bước 1: Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, betongsieunhe.vn sẽ cử đội thợ đến địa điểm công trình cần thi công để khảo sát: vị trí lắp dựng nhà xưởng, vị trí tập kết vật liệu thi công.

– Bước 2: Thống nhất bản vẽ thiết kế và phương án, thời gian thi công với chủ công trình

– Bước 3: Khi chủ công trình đồng ý, vật liệu thi công là toàn bộ thép, dầm, xà gồ, tay chống xà gồ, các tấm bê tông nhẹ, linh kiện phụ kiện kèm theo sẽ được vận chuyển đầy đủ và sắp xếp gọn gàng tại vị trí tập kế sao cho việc thi công diễn ra thuận lợi nhất.

– Bước 4: betongsieunhe.vn bắt tay vào quá trình thi công nhà xưởng tại Nam Định bằng việc dựng các đoạn khung thép theo đúng bản vẽ thiết kế. Khung nhà xưởng được liên kết với phần móng nhà bằng các puli neo móng được siết thật chặt. Khi đã tạo được bộ khung cho nhà xưởng sẽ là liên kết các phần như khung thép với xà gồ, tay chống xà gồ,…bằng các puli đơn.

Khung thép chính là phần cốt của căn nhà. Nếu các bộ phận không được liên kết chặt chẽ với nhau sẽ dẫn đến độ bền của công trình bị ảnh hưởng. Do đó, khi chọn đội thợ thi công, chủ công trình cần đặt niềm tin đúng chỗ. Bởi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo không phải đội thợ thi công nào cũng có được.

Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình
Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình

– Bước 5: Phần khung của nhà xưởng đã hoàn thành, tiếp theo sẽ làm sàn bê tông nhẹ để hoàn thiện phần sàn (mái) cho công trình. Khi xà gồ đã được bắt hoàn thiện, các thanh dầm chịu lực sẽ được đưa đến đặt trên xà gồ.

Chỉ là đặt các thanh dầm chịu lực nhưng những người thợ chuyên nghiệp của betongsieunhe.vn cũng tính toán rất khéo léo sao cho các tấm bê tông siêu nhẹ đặt vừa khoảng cách giữa các thanh dầm chịu lực để không tốn công dịch chuyển lại những thanh dầm mất thời gian.

Sau khi trải hết những viên gạch block lên toàn bộ dầm chịu lực sẽ là giai đoạn buộc thép để liên kết chặt các tấm bê tông.

Công đoạn buộc thép cũng là bước yêu cầu không được làm ẩu. Vì nếu các tấm bê tông không được liên kết chặt chẽ với nhau thì sau này hiện tượng sàn bê tông nhẹ bị nứt chân chim rất có khả năng sẽ xảy ra.

Cuối cùng chỉ cần đổ một lớp bê tông nhẹ dày 3-5 cm là hoàn thành phần sàn cho công trình. Vậy là sau gần 7 ngày làm việc liên tục, đội thợ đến từ đơn vị betongsieunhe – chuyên thi công nhà khung thép kết hợp làm sàn panel nhẹ đã có thể bàn giao nhà xưởng. Trước khi tiến hành bàn giao, betongsieunhe.vn tiến hành rà soát lại toàn bộ công trình 1 lần nữa để chắc chắn không có bất kì sự cố hi hữu nào có thể xảy ra trước khi “trao tay” gia chủ.

Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình
Nhà khung thép, sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ: Bộ 3 hoàn hảo cho mọi công trình

Betongsieunhe.vn – đơn vị thi công nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ “siêu nhanh”

Nếu bạn tìm kiếm đơn vị thi công nhà khung thép và làm sàn bê tông hiện nay thì trên thị trường “chém” đi không hết. Nhưng để tìm được 1 nơi đáng để gửi gắm “tâm can” như betongsieunhe.vn thì cực khó. Thi công “siêu nhanh” 1 công trình nhà xưởng rộng vài trăm mét vuông chỉ trong vòng 1 tuần, cố gắng hoàn thiện công trình trước khi bão về để bàn giao. Ở đâu trên đất nước Việt Nam bạn có thể tìm được 1 đợn vị uy tín và tận tâm như thế.

Betongsieunhe.vn tự hào là người bạn tâm giao của mọi chủ công trình yêu cầu cao về tiến độ và sự hoàn hảo trên từng chi tiết. Nói “không” với việc bàn giao công trình bị chậm so với dự kiến ban đầu, betongsieunhe.vn luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng từ khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt là 2 khu vực luôn là điểm nóng xây dựng đó là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Khi có nhu cầu xây nhà “siêu nhanh” đừng quên liên hệ đến số hotline hiển thị trên web của betongsieunhe.vn để được hỗ trợ và báo giá chi tiết nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!