Nên làm nhà khung thép mái tôn hay nhà khung thép bê tông nhẹ?

Nhà khung thép bê tông nhẹ thi công nhanh, độ bền cao

Thời gian thi công nhanh, trọng lượng công trình nhẹ là những ưu điểm vượt trội nhà khung thép mang lại. Đó là lý do khiến loại vật liệu mới này ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, khi làm khung thép, gia chủ thường đứng trước 2 sự lựa chọn là làm nhà khung thép mái tôn hay sàn bê tông siêu nhẹ. Betongsieunhe.vn sẽ giúp bạn tìm ra những thế mạnh và hạn chế của 2 loại vật liệu này để có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Nhà khung thép mái tôn và nhà bê tông siêu nhẹ giống, khác nhau ở điểm nào:

Nhà khung thép mái tôn và nhà khung thép bê tông siêu nhẹ cũng có nhiều điểm giống nhau và đương nhiên giữa chúng cũng có những điểm khác nhau căn bản.

Giống nhau

Toàn bộ hệ thống dầm, cột nhà được dựng bẳng khung thép tiền chế thay vì đổ bê tông truyền thống. Bên cạnh đó cả 2 loại nhà này đều có 1 số ưu điểm giống nhau như trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh.

Khác nhau

Nhà khung thép mái tôn

Nhà khung thép mái tôn tức là sàn, mái nhà được bắn bằng tôn. Với loại tôn làm sàn sẽ có độ cứng, độ dày và khả năng chịu lực tốt hơn so với tôn làm mái.

Nhà khung thép mái tôn: thi công nhanh, chi phí rẻ
Nhà khung thép mái tôn: thi công nhanh, chi phí rẻ

Cách thi công loại nhà này là cố định thêm cá thanh chịu lực vào khung thép, sau đó bắn tôn vào hệ thống thanh chịu lực đó.

Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ

Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ có sàn được làm bằng bê tông nhẹ lắp ghép. Tất cả các vật tư thi công sàn bê tông nhẹ đều được đúc sẵn tại nhà máy, không sử dụng nhiều vật liệu rời.

Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ được thực hiện lần lượt theo các bước:

  • Dựng hệ dầm dự ứng lực trên hệ khung thép tiền chế
  • Lắp ghép sàn từ các tấm bê tông nhẹ
  • Đổ vữa chuyên dụng vào khe giữa các tấm

Sau khi thi công gia chủ có thể lát gạch, làm sàn gỗ như bình thường.

Nhà khung thép bê tông nhẹ
Nhà khung thép bê tông nhẹ

Nên làm nhà khung thép mái tôn hay nhà khung thép bê tông siêu nhẹ?

Thực ra giữa nhà khung thép mái tôn và nhà khung thép bê tông siêu nhẹ mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng. Như nhà mái tôn sẽ tiết kiệm chi phí hơn 1 chút so với nhà bê tông nhẹ. Nhưng ngược lại nhà khung thép bê tông nhẹ lại có nhiều thế mạnh vượt trội hơn như:

  • Khả năng chống nóng của nhà khung thép bê tông nhẹ tốt hơn nhà mái tôn. Do bê tông siêu nhẹ không hấp thụ nhiệt, không truyền nhiệt mạnh như mái tôn
  • Tính thẩm mỹ cao hơn nhà mái tôn. Xét về cảm quan, nhà khung thép bê tông siêu nhẹ sau khi thi công sẽ không khác gì so với nhà tầng truyền thống. Mặt sàn cũng vậy. Trong khi đó, nhà khung thép mái tôn sẽ không thể lát sàn hay làm sàn gỗ được
Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ bền hơn, chống nóng tốt hơn nhà mái tôn
Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ bền hơn, chống nóng tốt hơn nhà mái tôn

Chính vì vậy, betongsieunhe.vn đưa ra lời khuyên cho quý khách như sau:

– Nên làm nhà khung thép mái tôn nếu mục đích xây dựng là để làm nhà hàng hay quán ăn bình dân, không yêu cầu cao tính thẩm mỹ. Hoặc có thể sử dụng xây nhà xưởng để tiết kiệm chi phí

– Nên làm nhà khung thép bê tông siêu nhẹ nếu mục đích sử dụng là nhà để ở, làm nhà hàng, văn phòng có tính chuyên nghiệp hơn

Đơn vị nào thi công nhà khung thép uy tín tại Hà Nội?

Dù quyết định làm nhà khung thép mái tôn hay nhà khung thép bê tông siêu nhẹ, bạn đều phải quan tâm đến vấn đề chọn đơn vị thi công.

Nhà khung thép là loại vật liệu mới được sử dụng tại Việt Nam, do đó không phải đơn vị nào cũng có thể thiết kế bản vẽ, thi công đúng kỹ thuật và tối ưu giá cả cho khách hàng.

Vì vậy, để có được công trình nhà khung thép mái tôn hay nhà khung thép bê tông siêu nhẹ bền bỉ, gia chủ nên chọn đơn vị chuyên nghiệp như betongsieunhe.vn.

Công ty là 1 trong những doanh nghiệp đầu tiên thi công nhà khung thép, bê tông siêu nhẹ tại Việt Nam. Đến với công ty khách hàng không chỉ an tâm về chất lượng công trình mà còn hài lòng vì báo giá cực hấp dẫn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn vấn đề nên làm nhà khung thép bê tông siêu nhẹ hay nhà khung thép mái tôn hoặc cần tư vấn rõ hơn về 2 loại nhà này hãy liên hệ với betongsieunhe.vn để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!