Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 06

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ hay làm sàn bê tông nhẹ hiện đã không còn xa lạ trong “giới xây dựng”. Các gia đình nhà phố hiện rất chuộng phương pháp này vì vừa nhanh, gọn lại tiết kiệm chi phí. Vậy quy trình thi công loại trần này như thế nào? Mời bạn mục sở thị qua những hình ảnh từ công trình thi công thực tế của chúng tôi ngay sau đây.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ – Giải pháp xây nhà nhanh gọn

Trải qua thời gian, bê tông siêu nhẹ ngày càng chứng minh được những lợi ích to lớn của mình về mọi mặt: kinh tế, thời gian…Đó là lý do các công trình ứng dụng sàn bê tông nhẹ để xây nhà ngày một nhiều hơn, quy mô lớn hơn, đa dạng hơn.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 01
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 01

Kể đến lợi ích nổi bật nhất của sàn bê tông siêu nhẹ thì có lẽ đó là rút ngắn tối đa thời gian thi công. Đối với các công trình sử dụng nhà khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ thì thời gian thi công có thể rút ngắn trung bình 13 ngày/tầng. Đối với công trình chỉ sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ như nhà chị Mai, thời gian được rút ngắn cũng đã lên đến 10 ngày/tầng.

Ngoài ra khi đổ trần hay làm sàn bê tông nhẹ sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng vật liệu rời như cát, sỏi, xi măng…vì các vật liệu dùng để làm trần toàn bộ được đúc sẵn tại nhà máy, và được tính toán đủ theo thiết kế. Do đó nó vừa không gây ô nhiễm môi trường, khói bụi, lại giúp các gia đình không phải đau đầu thuê bãi tập kết vật liệu.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 02
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 02

Có thể xét về đơn giá /1m2 làm sàn bê tông nhẹ không rẻ hơn nhiều so với cách đồ trần bê tông truyền thống. Nhưng việc tiết kiệm thời gian cộng các công đoạn phụ, khi nhẩm tính lại chắc chắn phương pháp này cũng giúp các gia đình tiết kiệm được nhiều chi phí.

Vậy loại trần bê tông siêu nhẹ này được thi công như thế nào? Mời các bạn tham khảo cụ thể qua công trình thực tế tại nhà chị Mai tại Thạch Thất, Hà Nội ngay sau đây.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 03
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 03

Quy trình thi công, đổ trần bằng bê tông nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai

Công trình nhà chị Mai là điển hình cho kiểu nhà ống, nhà phố. Chiều rộng nhà chỉ khoảng gần 5m, nhưng chiều dài lại lên đến hơn chục m2. Xung quanh nhà chị Mai là các gia đình hàng xóm đã xây dựng san sát. Do đó việc xây nhà, tập kết vật liệu cũng tạo rất nhiều áp lực cho gia đình chị. Đó là lý do gia đình chị đã nghiên cứu và lựa chọn đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ.

Ngoài việc áp dụng phương pháp đổ trần mới thì các bước thi công, xây nhà vẫn được gia đình chị chọn cách truyền thống: Đổ cột bê tông, đổ rằng, xây tường. Cứ xây tường, đổ rằng xong 1 tầng, công ty chúng tôi lại tiến hành đổ trần hoàn thiện.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 04
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 04

Trong hình ảnh quý vị xem trên đây, chúng tôi đang tiến hành thi công trần tầng 3. Các bước thi công đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ sẽ được thực hiện theo thứ tự như sau:

Bước 1: Dựng dầm bê tông dự ứng lực lên 2 bên rằng, lần lượt từ đầu đến cuối. Khoảng cách giữa 2 thanh dầm đảm bảo bằng đúng khoảng cách tấm bê tông nhẹ sẽ lắp ghép

Bước 2: Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ vào dầm đã dựng sẵn. Trong hình đội thợ thi công của chúng tôi chưa thi công đến bước này, bạn có thể ngắm các công trình đã thi công hoàn thiện các bước đổ trần bằng bê tông nhẹ dưới đây:

Công trình thực tế xây nhà bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Xuân, Hà Nội

Bước 3: Đan 1 lớp lưới thép cố định phía trên mặt sàn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để cố định mặt sàn

Bước 4: Đổ 1 lớp bê tông mỏng 4cm phía bên trên tạo mặt sàn như sàn bê tông truyền thống. Chỉ cần lớp bê tông này khô có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần chờ khô hàng chục ngày như trần bê tông truyền thống.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 05
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 05

Ngoài xây nhà, bê tông siêu nhẹ có thể ứng dụng làm những gì?

Ngoài xây nhà, đổ trần bê tông siêu nhẹ như gia đình chị Mai, các gia đình còn ứng dụng bê tông siêu nhẹ cho rất nhiều mục đích khác nhau. Có gia đình sử dụng sàn bê tông nhẹ để cơi nới ban công, có gia đình sử dụng sàn bê tông nhẹ để nâng tầng, cải tạo nhà hoăc làm mái nhà. Bạn có thể tham khảo những công trình thực tế như vậy mà công ty chúng tôi đã thực hiện sau đây:

Cấy nối ban công bằng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ cực đẹp nhà anh Hữu, Long Biên, Hà Nội

Nâng tầng, làm mái nhà bằng bê tông siêu nhẹ tại Gia Lâm, Hà Nội nhà anh Kiên

Thi công sàn bê tông nhẹ nhìn qua thì rất đơn giản. Nhưng để đảm bảo việc thiết kế, thi công đúng quy trình kỹ thuật cần có 1 đơn vị đủ tầm, đủ chuyên sâu như betongsieunhe.vn. Do đó, nếu các gia đình có ý định sử dụng loại vật liệu mới này để xây nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 06
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 06
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai - 07
Đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ tại Thạch Thất, Hà Nội nhà chị Mai – 07

Trả lời

error: Content is protected !!