Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng và hình ảnh thi công thực tế tại Ba Vì, Hà Nội

Bản vẽ tổng thể nhà khung thép 2 tầng, sàn bê tông nhẹ cho quán cafe của anh Hồng

Từ bản vẽ đến việc thi công 1 công trình nhà khung thép là cả 1 hành trình. Mời các bạn chiêm ngưỡng “hành trình” đó của chúng tôi: lập bản vẽ nhà khung thép 2 tầng và lắp ghép nhà khung thép thực tế cho công trình nhà anh Hồng, Ba Vì, Hà Nội.

Bản vẽ thiết kế nhà khung thép 2 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ cho công trình nhà anh Hồng

Xây nhà bằng khung thép tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm như:

– Giảm trọng lượng công trình

– Tiết kiệm thời gian thi công, làm giảm chi phí thi công

– Có các tính năng chống cháy, cách âm, chống ồn tốt

Đó là lý do khi có ý định xây dựng 1 quán cafe hiện đại gần khu du lịch Ba Vì, anh Hồng đã quyết định sử dụng 2  loại vật liệu mới này.

Quy trình thi công nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ tuy đơn giản nhưng để hiện thực hóa nó thì không dễ dàng chút nào. Khi nhận được yêu cầu tư vấn, thi công của anh Hồng, KTS của betongsieunhe.vn đã có mặt để khảo sát công trình, cùng anh Hồng lên ý tưởng thiết kế sau đó mới lên bản vẽ nhà khung thép.

Bản vẽ tổng thể nhà khung thép 2 tầng, sàn bê tông nhẹ cho quán cafe của anh Hồng
Bản vẽ tổng thể nhà khung thép 2 tầng, sàn bê tông nhẹ cho quán cafe của anh Hồng

Bản thiết kế nhà khung thép 2 tầng được KTS dày công nghiên cứu, thiết kế thật sống động, chuẩn xác theo mô hình 3D. Sau khi bản vẽ tổng thể được gửi cho anh Hồng, được sự đồng ý của anh, công ty bắt đầu công đoạn tính toán vật tư, và vận chuyển đến công trình để bắt đầu thi công.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Hồng

Trước khi thi công nhà khung thép, anh Hồng vẫn phải cho đội thi công của mình thi công phần móng như quy cách xây nhà truyền thống. Sau khi đã làm xong phần móng, công ty bắt đầu vận chuyển vật tư, máy móc đến công trình để tiến hành lắp dựng nhà khung thép.

Nhà khung thép được lắp dựng từ các cột, dầm, xà đúc sẵn tại nhà máy, giữa chúng được liên kết bằng các bulong cỡ lớn đảm bảo sự chắc chắn, khỏe khoắn. Có khả năng chống đỡ cho toàn bộ công trình.

Giữa móng nhà và các cột khung thép được liên kết chắc chắn bằng bulong neo móng. Với sự trợ giúp của máy móc, sự giám sát kỹ thuật chặt chẽ của kỹ sư, KTS giàu kinh nghiệm, và bàn tay thi công giỏi của đội thợ thi công. Chỉ mất vài ngày, công ty đã tiến hành dựng xong nhà khung thép và phần nào định hình được hình dạng của công trình.

Nhà khung thép được lắp dựng tương đối hoàn thiện theo thiết kế
Nhà khung thép được lắp dựng tương đối hoàn thiện theo thiết kế

Công trình xây quán cafe này của anh Hồng sẽ sử dụng sàn và làm mái hoàn toàn bằng sàn bê tông nhẹ theo thiết kế.

Cách thi công sàn bê tông siêu nhẹ cũng đơn giản chẳng kém. Tuy chưa thi công đến bước này, nhưng chúng tôi vẫn muốn mô tả qua để quý vị dễ hình dung.

Sàn bê tông nhẹ được tạo nên từ hệ dầm dự ứng lực, các viên gạch block siêu nhẹ được đúc sẵn tại nhà máy, trải qua các công đoạn thi công như sau, nó sẽ trở thành 1 mặt sàn, 1 mái trần hoàn hảo.

– Dựng hệ dầm dự ứng lực lên khung thép tiền chế

– Lắp ghép các viên gạch block vào hệ dầm đã dựng, tạo thành mặt sàn thô bằng phẳng

– Đan 1 lớp lưới thép tiêu chuẩn cố định phía trên mặt sàn

– Đổ 1 lớp bê tông mỏng phía trên tạo mặt sàn bằng phẳng.

Không chỉ với mặt sàn bằng phẳng, ngay cả với mái nhà được thiết kế có độ dốc cũng được làm bằng sàn bê tông nhẹ. Sau khi thi công mái xong, anh Hồng có thể gắn thêm ngói trang trí tạo ấn tượng cho quán của mình.

Sàn bê tông nhẹ thi công xong có thể sử dụng ngay, không cần chờ khô nên vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, khi sử dụng nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ, anh Hồng có thể đảo ngược thứ tự thi công: Làm nhà khung thép, hoàn thiện sàn bê tông nhẹ, mái bê tông nhẹ sau đó mới tiến hành xây tường. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian lại giúp tăng năng suất mùa nắng nóng. Bởi đội thợ xây đã có mái che nắng mưa, chỉ việc tiến hành xây, chát tường.

Nếu bạn cũng muốn được tham mưu, tư vấn thiết kế và thi công những công trình ấn tượng như này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!