Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???

Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???

Sử dụng phương pháp thi công làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép khá phổ biến hiện nay. Nội dung bài viết sau đây là chi tiết thông tin về kết cấu bê tông lắp ghép; đồng thời phân tích sâu về việc có nên hay không nên đổ trần bằng bê tông nhẹ.

Kết cấu bê tông lắp ghép

Định nghĩa sàn bê tông siêu nhẹ qua tên gọi có thể hiểu một cách đơn giản là hệ trần có trọng lượng thấp hơn rất nhiều so với hệ trần đổ bằng bê tông cốt thép truyền thống.

Định nghĩa mang tính kỹ thuật hơn thì sàn bê tông siêu nhẹ là hệ sàn được thi công theo hình thức bán lắp ghép. Trong đó các cấu kiện gồm có dầm bê tông dự ứng lực BBP và gạch siêu nhẹ. Các cấu kiện của hệ sàn này được sản xuất theo công nghệ bê tông dự ứng lực có thành phần chính là đá, xi măng, nước.

Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???
Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???

Về chi tiết, kết cấu bê tông lắp ghép gồm có:

  • Hệ thống dầm bê tông dự ứng lực BBP.
  • Gạch block siêu nhẹ.
  • Hệ khung dầm sàn được đan mỏng phía trên dầm bê tông, gạch block. Chiều dày của lớp bê tông đổ bù tại chỗ khoảng 40mm.

Trước khi tiến hành thi công làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép, để đảm bảo độ bền, tính kỹ thuật chính xác cho cả công trình cần lưu ý:

  1. Chọn phương tiện cẩu lắp phù hợp với trọng lượng, kích thước của các cấu kiện bê tông gồm dầm, gạch block
  2. Xác định trình tự lắp ghép các cấu kiện bê tông
  3. Tiến hành kiểm tra liên tục đảm bảo các cấu kiện được lắp đặt xong có độ chính xác tuyệt đối
  4. Kiểm tra đảm bảo độ cứng của cấu kiện, tổ hợp các cấu kiện bê tông
  5. Lên chi tiết giải pháp khi thi công xen kẽ giữa cấu kiện dầm + gạch và các thiết bị công nghệ, thông gió…
  6. Đảm bảo yếu tố đồng bộ trong quá trình lắp ghép của cả hệ trần

Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên

Phương pháp thi công đổ trần bằng bê tông nhẹ được chọn sử dụng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng hiện đại. Việc đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép không chỉ được ứng dụng ở các công trình lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại mà còn được chọn áp dụng ngày càng nhiều hơn ở cả những công trình nhà dân dụng, nhất là các công trình xây, sửa nhà phố.

So với phương pháp thi công đổ trần bê tông cốt thép truyền thống việc đổ trần bằng bê tông nhẹ có nhiêu ưu điểm hơn. Cụ thể:

1/ Tiết kiệm được tối đa thời gian thi công đồng thời giảm chi phí xây dựng.

Sở dĩ vậy vì khi đổ trần bằng bê tông nhẹ cắt bớt được nhiều công đoạn thi công như ghép cốt pha; tháo dỡ cốt pha… mà chỉ cần lắp ghép các cấu kiện bê tông là hệ dầm, gạch block (đều đã được làm sẵn).

Bên cạnh đó vì chiều dày lớp bê tông đổ bù tại chỗ phía trên các cấu kiện chỉ dày khoảng 4cm nên không mất quá nhiều thời gian chờ khô. Thêm vào đó với đặc tính nhẹ việc làm sàn bê tông siêu nhẹ sẽ giúp bạn không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc đầu tư nền móng hoặc tích hợp thêm các giải pháp gia cố, tăng khả năng chịu lực cho công trình.

2/ Hệ sàn bê tông siêu nhẹ có tính thẩm mỹ tốt hơn đồng thời hạn chế tối đa các sự cố.

Với hệ trần được đổ theo phương pháp truyền thống trường hợp quá trình trộn bê tông không chuẩn hoặc việc đầm dùi bê tông không kỹ sẽ dẫn đến lớp bê tông bị xốp dễ gây ra các hiện tượng thấm, ngấm trần…

Với hệ trần đổ bằng bê tông nhẹ vì các cấu kiện bê tông được sản xuất chính xác 100% theo bản vẽ thiết kế nên đảm bảo độ bền, độ khít tuyệt đối. Bên cạnh đó vì hệ trần được làm theo quy trình khoa học, được đánh giá, kiểm tra chính xác nên gần như không gặp phải các sự cố.

3/ Khả năng cách âm, chống ồn, chống nóng hoàn hảo.

Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???
Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???

Công ty tin công sàn bê tông nhẹ lắp ghép, đổ trần bằng bê tông nhẹ uy tín

Bằng kinh nghiệm thực tế nhiều năm với chất lượng vật tư đảm bảo cùng các công trình có tuổi thọ, đồ bên cao Công ty Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp bê tông siêu nhẹ chất lượng nhất tại Hà Nội.

Là đơn vị phân phối vật tư và thi công chính thức của Nhà máy Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai chúng tôi luôn cam kết tuyệt đối về quá trình làm và chất lượng công trình.

Khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán là bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối, sau khi thi công hoàn thiện diện tích sàn sẽ được đo lại thực tế tại công trình. Bê tông siêu nhẹ đảm bảo tiến độ công trình luôn đúng và vượt mức thời gian dự trù. Qúy khách hàng muốn thi công đổ trền bằng bê tông nhẹ cần được tư vấn, hỗ trợ chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty qua số đường dây nóng.

Trả lời

error: Content is protected !!