Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 05

Với mục đích kinh doanh thì việc xây dựng trung tâm thương mại càng rút ngắn được thời gian càng đảm bảo việc kinh doanh của chủ đầu tư càng thuận lợi. Do đó, để có giải pháp rút ngắn thời gian thi công lại đảm bảo an toàn cho chất lượng công trình, chủ trung tâm thương mại tương lai đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ.

Tại sao sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ lại giúp rút ngắn thời gian thi công

Đối với những trung tâm thương mại thì việc khai trương càng sớm, cơ hội thành công của chủ đầu tư càng nhiều, việc tiếp cận với khách hàng càng dễ dàng hơn. Chính vì vậy, ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại chủ đầu tư khá lo lắng và tính toán cực cẩn thận về mọi mặt lợi ích. Và giải pháp ông chủ thông thái này đã lựa chọn được chính là sử dụng hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 01
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 01

Ưu điểm chính của loại vật liệu này chính là mang lại giải pháp thi công nhanh chóng cho mọi công trình. Lý do là những vật liệu để tạo nên nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ đều được sản xuất, đặt hàng sẵn theo bản thiết kế. Sau đó chúng chỉ cần lắp ghép với nhau theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngay sau khi lắp ghép là có thể đưa vào sử dụng mà không cần chờ đợi hàng tháng để chờ khô, chờ dỡ cốt pha… nhiều công đoạn như cách thi công truyền thống. Về quy trình thi công cụ thể, mời bạn tham khảo ngay sau đây.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 02
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 02

Quy trình thi công nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ

Để thi công nhà khung thép trước tiên chủ đầu tư vẫn phải cho xây dựng hệ thống móng như thông thường. Tuy nhiên, do kết cầu hệ khung thép, sàn bê tông nhẹ có trọng lượng không lớn nên việc đầu tư cho nền móng cũng không quá tốn kém.

Sau khi móng được thi công xong, công việc của chúng tôi bắt đầu. Những kết cầu dầm, cột để thi công nhà khung thép được chuyển đến công trường, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, đội thợ thi công giàu kinh nghiệm của chúng tôi tiến hành lắp bulong móng để liên kết móng và hệ khung thép. Sau đó lần lượt cột, dầm khung thép được lắp đặt tạo nên một bộ khung hoàn chỉnh.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 03
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 03

Công việc được chúng tôi tiến hành với 200% tốc lực. Ngay sau khi hệ khung thép đã được dựng chắc chắn chúng tôi tiến hành thi công sàn bê tông nhẹ theo các bước sau:

  • Dựng hệ dầm chịu lực được đúc sẵn lên dầm của nhà khung thép tiền chế
  • Lắp ráp các viên gạch block siêu nhẹ trên hệ dầm chịu lực. Do các viên gạch block có trọng lượng cực nhẹ lại có thể vận chuyển trực tiếp bằng tay tại công trình nên tiến độ thi công càng được đẩy nhanh. Đội thợ của chúng tôi làm việc với công suất cao nhất để đảm bảo đúng tiến độ công trình
  • Khi tất cả sàn panel siêu nhẹ đã được lắp ghép xong, đội thợ kỹ thuật sẽ tiến hành đan 1 lớp lưới thép lên phía bên trên để cố định bề mặt trần.
  • Đổ bù 1 lớp bê tông mỏng bên trên để tạo mặt sàn bằng phẳng, láng bóng như mặt sàn bê tông thông thường. Mặc dù trời đã tối nhưng đội thợ của chúng tôi vẫn miệt mài thi công, đổ bê tông trên bề mặt với sự hỗ trợ của cỗ máy trộn bê tông hiện đại bên dưới.
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 04
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 04

Sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ có an toàn không?

Sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ liệu có an toàn với 1 trung tâm thương mại có sức chứa cực lớn? Hoàn toàn có thể. Hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ được chúng tôi lắp ghép từ những vật liệu được đặt hàng từ nhà máy Vinaconex Xuân Mai – đơn vị đi đầu trong việc sản xuất các vật liệu nhẹ.

Thêm vào đó, giải pháp thi công này đã được bộ xây dựng kiểm nghiệm có độ an toàn cao không khác gì so với phương pháp thi công truyền thống. Và hơn thế nữa sàn bê tông siêu nhẹ có tính thẩm mỹ cao hơn do bề mặt bằng phẳng tuyệt đối lại có các tính năng chống cháy, chống nóng ưu việt.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 05
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 05

Bạn đang rất cần tư vấn về việc sử dụng vật liệu nhẹ trong thi công các công trình dân dụng, nhà kho, nhà xưởng? Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 06
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 06
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 07
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 07
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội - 08
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ làm trung tâm thương mại tại Đông Anh, Hà Nội – 08

Trả lời

error: Content is protected !!