Thi công sàn bê tông nhẹ tại Sơn Tây, Hà Nội nhà anh Tín

Lắp ghép gạch block siêu nhẹ vào sàn

Thi công sàn bê tông nhẹ tại Ba Vì, Sơn Tây cho công trình nhà vườn khá quy mô của gia đình anh Tín. Nếu quý vị và các bạn muốn tham khảo về loại vật liệu mới đang rất được ưa chuộng này hãy dành chút thời gian chiêm ngưỡng những hình ảnh được ghi lại từ công trình thực tế nhà anh Tín bên dưới đây nhé.

Thi công sàn bê tông nhẹ cho công trình nhà vườn nhà anh Tín

Không chỉ những công trình cần đẩy nhanh tiến độ như chung cư, gara, nhà hàng…mới lựa chọn thi công sàn bê tông nhẹ. Hiện nay các công trình dân dụng lựa chọn làm sàn bê tông nhẹ ngày càng nhiều. Và anh Tín cũng là 1 trong số đó. Tại sao anh lựa chọn làm sàn nhẹ thay vì đổ bê tông truyền thống? Các bạn sẽ có câu trả lời khi tham khảo cụ thể hơn về loại vật liệu này.

Sàn bê tông nhẹ là gì quy trình thi công như thế nào?

Sàn bê tông nhẹ là loại sàn lắp ghéo từ các liệu liệu đúc sẵn. Và những vật liệu này có đặc điểm chung là nhẹ, dễ thi công, dễ vận chuyển. Hiện nay sàn bê tông siêu nhẹ được ứng dụng khá rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là xây dựng nhà phố.

Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ vô cùng nhanh chóng, nhưng cũng đòi hỏi sự chính xác cao về kỹ thuật. Do đó muốn làm sàn nhẹ các gia đình, các chủ đầu tư cần lựa chọn những địa chỉ uy tín như betongsieunhe.vn. Cụ thể, sàn nhẹ sẽ được thi công theo các bước như sau:

Bước 1: Dựng dầm PPP dự ứng lực

Loại dầm này được đúc sẵn tại nhà máy, có 2 loại khẩu độ dầm p113 (khẩu độ dầm nhỏ từ 1m – 3,9m) dành cho các công trình nhỏ và P114 (Khẩu độ dầm từ 4m – 4,7m) cho các công trình lớn, phòng rộng. Công trình nhà vườn của anh Tín sử dụng cả 2 loại khẩu độ dầm này. Bởi những không gian có diện tích nhỏ như nhà bếp, phòng ngủ sẽ sử dụng khẩu độ dầm P113, không gian có diện tích lớn sử dụng dầm có khẩu độ lớn P114.

Dầm dự ứng lực được dựng trên hệ thống tường be 1 cách nhanh chóng
Dầm dự ứng lực được dựng trên hệ thống tường be 1 cách nhanh chóng

Do gia đình anh Tín  vẫn sử dụng cách xây tường, đổ cột truyền thống nên dầm sẽ được dựng lên trên rằng be của tường. Nhưng với 1 số công trình quy mô lớn sử dụng nhà khung thép, dầm sẽ được dựng trực tiếp lên khung thép tiền chế.

Bước 2: Lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm đã dựng. Sau khi việc lắp ghép hoàn tất, về cơ bản sàn đã hoàn thiện. Lúc này bề mặt sàn đã rất bằng phẳng, có thể di chuyển dễ dàng trên bề mặt

Lắp ghép gạch block siêu nhẹ vào sàn
Lắp ghép gạch block siêu nhẹ vào sàn

Bước 3: Đan lưới thép cố định mặt sàn. Cốt thép được đan theo đúng tiêu chuẩn đễ giữ cố định mặt sàn. Đảm bảo sàn bê tông siêu nhẹ có thể chịu được độ rung lắc trong ngưỡng giới hạn

Bước 4: Đổ 1 lớp bê tông mỏng tạo mặt sàn. Lớp bê tông này thường chỉ dày 4cm với công dụng tạo mặt sàn nhẵn bóng như sàn bê tông thông thường. Sau khi lớp bê tông này khô có thể đưa vào sử dụng luôn, lát gạch hoặc làm sàn gỗ theo mong muốn của gia chủ.

Chỉ mất vỏn vẹn vài ngày công ty chúng tôi đã hoàn thiện việc thi công toàn bộ sàn tầng 2 (trần tầng 1) có diện tích hơn 100m2 cho gia đình anh Tín.

Xem thêm: Hoàn thiện công trình lắp ghép sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Hưng Yên

Những lợi ích khi lựa chọn thi công sàn bê tông siêu nhẹ

Người Việt Nam vốn có tính khá “bảo thủ” đôi khi quá yêu thích và tôn thờ những cái truyền thống. Vì vậy, để 1 loại vật liệu mới toanh như bê tông siêu nhẹ có thể chinh phục được đại đa số các nhà thầu và các gia đình, đòi hỏi sản phẩm này phải có thật nhiều tính ưu việt. Và đúng như vậy, sàn bê tông nhẹ đã dần thay đổi được suy nghĩ của nhiều gia đình Việt bởi nhiều lợi ích thiết thực.

Tiết kiệm thời gian triệt để

Thi công sàn bê tông nhẹ khác hoàn toàn so với việc đổ bê tông truyền thống. Qua việc tham khảo quy trình thi công như bên trên, bạn dễ thấy những bước rườm rà như ghép cốt pha, chờ bê tông khô, dỡ cốt pha hoàn toàn không tồn tại ở sàn bê tông siêu nhẹ. Chính vì vậy, khi lựa chọn bê tông siêu nhẹ, công trình của anh Tiến có thể rút ngắn tiến độ lên đến 15 ngày/tầng.

Thi công bê tông siêu nhẹ tại Sơn Tây, Hà Nội nhà anh Tín - 01
Thi công bê tông siêu nhẹ tại Sơn Tây, Hà Nội nhà anh Tín – 01

Làm giảm trọng lượng công trình 1 cách an toàn

Ưu điểm nổi trội của sàn nhẹ chính là trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với bê tông truyền thống. Việc giảm trọng lượng sẽ giúp các công trình không phải đầu tư quá nhiều cho nền móng và giúp tăng độ bền các hạng mục khác.

Trung bình mỗi m2 sàn nhẹ sẽ nhẹ hơn bê tông truyền thống từ 5 – 7kg. Vì vậy 1 mặt sàn hơn 100m2 của gia đình anh Tiến sẽ giảm được trên 500 – 700kg. Như vậy cũng đủ thấy khối lượng của toàn bộ công trình sẽ được giảm nhiều đến mức nào.

Thi công bê tông siêu nhẹ tại Sơn Tây, Hà Nội nhà anh Tín - 02
Thi công bê tông siêu nhẹ tại Sơn Tây, Hà Nội nhà anh Tín – 02

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội

Là đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ uy tín tại Hà Nội, công ty chúng tôi luôn có báo giá rẻ nhất, hấp dẫn nhất cho quý khách hàng. Cụ thể, quý khách có thể tham khảo báo giá thi công sàn bê tông nhẹ sơ bộ trong bảng dưới đây:

Lưu ý, báo giá trên có thể được thay đổi tại thời điểm quý khách tham khảo bài viết này. Vì vậy để được tư vấn và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline trên Website này nhé.

Báo giá thi công bê tông siêu nhẹ tại Hà Nội
Báo giá thi công bê tông siêu nhẹ tại Hà Nội

Thi công bê tông siêu nhẹ hiện là giải pháp xây nhà nhanh chóng, tiết kiệm cả tiền bạc lẫn thời gian. Nếu quý khách có nhu cầu thi công sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội hay tại bất cứ địa điểm nào thuộc khu vực miền Bắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!