Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ cho công trình ngoại thành Hà Nội

Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội

Lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ đang là xu hướng xây nhà được ưa chuộng nhất năm 2020. Bởi cách làm này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, công sức và của cải mà độ bền không thua kém gì so với cách đổ bê tông cốt thép truyền thống. Cụ thể, anh Minh tại Hà Nội đã liên hệ đến betongsieunhe.vn để được tư vấn và thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai cho ngôi nhà mới xây của anh. Hãy cùng tìm hiểu quá trình xây nhà bằng phương pháp mới này được thực hiện tại nhà anh Minh như thế nào nhé!

Sàn bê tông siêu nhé được phân làm mấy loại

Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi đưa ra các phương án thích hợp nhất. Thông thường lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ có 2 phương án:

Phương án 1: Lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ với hệ khung thép tiền chế

Phương án này được áp dụng khu phần móng đã được thực hiện xong, khung nhà thép tiền chế được tiến hành theo đúng như bản thiết kế ban đầu. Khi khung nhà được hoàn thiện thì tiến hành lắp sàn bê tông siêu nhẹ. Cuối cùng mới xây tường bao quanh như thông thường. Cách làm đòi hỏi tính kỹ thuật khá cao, tất cả các khâu đều phải chuẩn kỹ thuật bởi xây nhà khung thép tiền chế được xây dựng một mạch ngay từ đầu chứ không như cách làm truyền thống là xây theo từng tầng 1, muốn thay đổi thiết kế thì có thể thay đổi ở tầng thứ 2 thứ 3. Nhưng với kiểu nhà khung thép tiền chế thì không thay đổi được nên khâu thiết kế khá quan trọng.

Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội - 01
Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội – 01

Phương án 2: Làm sàn bê tông nhẹ

Phương án này thực hiện khi đã xây hoàn thành phần móng, đổ cột, xây tường xong thì chúng tôi sẽ tiến hành đổ trần theo hình thức lắp ghép sàn bê tông chứ không phải cách làm truyền thống là đổ trần bê tông cốt thép như thông thường nữa.

Cụ thể, tại nhà anh Minh thì bê tông siêu nhẹ thực thi phương án khi. Hình ảnh chụp thực tế tại nhà anh Minh nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy toàn bộ phần khung nhà đều được xây theo cách làm cũ. Chỉ có thay đổ trần truyền thống bằng phương pháp mới – lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ. Điều này giúp giảm tải trọng lượng cho móng nhà, giúp móng nhà ổn định và bền bỉ hơn.

Ưu điểm khi lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ

Sở dĩ anh Minh lựa chọn phương pháp mới này là vì:

Một là: sàn bê tông siêu nhẹ có khả năng chịu lực cao

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, sàn bê tông siêu nhẹ đáp ứng tốt khả năng chịu lực, chịu rung không hề kém cách làm truyền thống, thậm chí các chuyên gia còn cho rằng khả năng chịu lực của sàn bê tông siêu nhẹ còn tốt hơn rất nhiều sàn bê tông truyền thống.

Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội - 02
Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội – 02

Hai là: tính thẩm mỹ cao hơn

Nếu ở sàn bê tông truyền thống thì chỉ là một trần nhà bằng phẳng, đơn điệu, muốn trang trí thêm thì bạn phải thuê thiết kế nội thất cũng như lắp thêm trần thạch công để giúp căn phòng của bạn trở nên hiện đại hơn. Nhưng với sàn bê tông siêu nhẹ thì bạn có thể tận dụng trần nguyên bản của nó bởi các viên gạch block được lắp ghép với nhau khá chắc chắn và thẩm mỹ. Chỉ cần bạn trang bị thêm một số thiết bị nội thất như hệ thống đèn trang trí là có thể mang đến cho căn phòng của bạn có thiết kế vô cùng lạ mắt rồi.

Ba là: Sàn bê tông có khả năng cách âm, chống nhiệt cực tốt

Đối với vị trí ngôi nhà anh Minh khá trống trải xung quanh chưa có nhiều nhà nên nếu xây dựng theo cách truyền thống sẽ khá nóng. Nhưng với sàn bê tông siêu nhẹ thì độ nóng sẽ được giảm đi đáng kể. Hơn nữa, các viên gạch block được làm từ vật liệu xây dựng cao cấp cùng công nghệ hiện đại nên còn có tính năng chống ồn cực tốt.

Bốn là: giảm áp lực lên nền móng

Để giảm thiểu trọng lực toàn bộ ngôi nhà lên nền móng thì việc lắp sàn bê tông siêu nhẹ được coi là giải pháp thích hợp nhất. Sàn bê tông siêu nhẹ được lắp ghép các khuôn sàn với nhau nên trọng lượng khá nhẹ, nhẹ gấp nhiều lần so với khối bê tông cốt thép nặng hàng tấn kia. Hơn nữa, anh Minh có mong muốn xây nhà nhiều tầng nên việc lắp sàn bê tông sẽ giúp công trình nhà anh thêm vững chãi hơn, đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho ngôi nhà của anh Minh.

Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội - 03
Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội – 03

Quá trình thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ cho công trình nhà anh Minh tại Hà Nội

Việc lắp sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh khá thuận lợi. Vị trí ngôi nhà anh nằm ngay đường nên việc vận chuyển các vật liệu xây dựng không gặp nhiều khó khăn, xe tải có thể chở trực tiếp đến công trình mà không cần phải thông qua các phương tiện nào khác. 

Ngôi nhà anh nằm ở ngoại ô thành phố nên  khá thông thoáng, đường đi lối lại thuận tiện hơn rất nhiều so với các ngôi nhà nằm trong phố. Muốn đưa vật liệu vào tận công trình thì chúng tôi buộc phải thuê xe có trọng tải nhỏ, có thể len lỏi vào các ngõ nhỏ, thậm chí là vận chuyển bằng các xe thô sơ khiến mất khá nhiều công sức và thời gian.

Ngược lại, tại nhà anh Minh việc thi công lắp ghép sàn bê tông thuận tiện vô cùng nên giúp thời gian thi công được rút ngắn khá nhiều, trong một buổi chiều là tất cả các khâu được hoàn thiện đúng kỹ thuật dưới sự giám sát có kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm của Bê tông siêu nhẹ.

Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội - 04
Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội – 04

Các bước thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh, bao gồm:

Bước 1: Dựng hệ dầm dự ứng lực

Bước 2: Lắp ghép gạch bê tông Block vào hệ dầm

Bước 3: Đan lưới cốt thép

Bước 4: Đổ lớp bê tông tưới lên là hoàn thành.

Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội - 05
Thi công lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ngoại thành Hà Nội – 05

Như vậy, trên đây là toàn bộ quá trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ tại nhà anh Minh ở ngoại thành Hà Nội. Tất cả các khâu đều đảm bảo tính kỹ thuật chuẩn chỉnh đúng như thiết kế ban đầu. Thi công xong anh Minh khá hài lòng. Nếu quý khách có nhu cầu nâng tầng, cải tạo nhà cũ hay xây nhà mới theo phương pháp mới – lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline trên website của chúng tôi. Betonngsieunhe.vn cam kết mang đến cho bạn công trình tốt nhất, bền vững nhất và chi phí thi công hợp lý nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!