Thi công nhà phố khung thép 3 tầng tại Hoàng Mai Hà Nội

Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn - 02

Công trình thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ đang được chúng tôi thực hiện tại Hoàng Mai Hà Nội nhà anh Toàn. Chỉ vỏn vẹn 10 ngày công trình đã hoàn thành được gần 1/2 tiến độ, ước tính chỉ hơn 10 tháng anh Toàn đã có căn nhà thô hoàn thiện. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công trình nhà khung thép cũng như giá thi công tại nhà anh Toàn ngay dưới đây nhé.

Vì sao anh Toàn lựa chọn nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn panel siêu nhẹ?

 

Trước khi quyết định làm nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ anh Toàn đã cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo kỹ càng sự tư vấn từ các kiến trúc sư của betongsieunhe.vn. Anh quyết định lựa chọn làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ vì những lý do sau:

Giảm áp lực lên nhà móng, giúp nhà ống không bị lún, nghiêng

 

Kiến trúc nhà phố, nhà ống thường gây áp lực cực lớn lên nền móng. Vì vậy nếu xây nhà theo cách truyền thống, không đầu tư nền móng tốt rất dễ làm nhà bị lún, nghiêng sau thời gian dài sử dụng. Đó là lý do anh Toàn tin tưởng lựa chọn làm nhà phố khung thép và đổ trần bê tông siêu nhẹ.

Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn - 01
Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn – 01

Nhà khung thép sử dụng cấu kiện thép để thay thế các cột bê tông truyền thống. Khung thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với cột bê tông trong khi khả năng chịu lực lại tương đương. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều gia đình ưa dùng sử dụng nhà khung thép tiền chế 3 tầng.

Sàn bê tông nhẹ cũng có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với trần bê tông cốt thép. Trung bình cứ 1m2 sàn nhẹ sẽ nhẹ hơn 5 – 7 kg so với sàn bê tông truyền thống. Như vậy trên diện tích mỗi sàn hơn 100m2 gia đình anh Toàn sẽ giảm được 500 – 700kg trọng lượng.

Tiết kiệm thời gian thi công triệt để

 

Thêm 1 lý do chính đáng để anh Toàn lựa chọn làm nhà phố khung thép đó là tiết kiệm thời gian thi công. Lựa chọn 2 loại vật liệu mới này, mỗi tầng gia đình anh Toàn có thể giảm được 10 – 15 ngày thi công so với cách thi công truyền thống.

Cụ thể, khung thép tiền chế được gia công sẵn tại nhà máy theo bản thiết kế. Sau khi thi công móng, các cấu kiện sẽ được vận chuyển đến công trình để lắp ghép.

Sự khác biệt tạo nên tính đột phá của nhà khung thép đó là có thể lắp ghép hoàn chỉnh từ móng đến mái, không cần làm cột, dầm từng tầng như cách thi công truyền thống.

Sàn bê tông nhẹ cũng được thi công bằng cách lắp ghép từ các vật tư đúc sẵn. Thời gian để thi công hoàn chỉnh 1 mặt sàn cho nhà anh Toàn khoảng 3 ngày. Sàn nhẹ sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô, không cần dưỡng trần. Đó là yếu tố then chốt để tối ưu thời gian xây dựng khi lựa chọn sàn bê tông nhẹ.

Sàn nhẹ được thi công bằng cách lắp ghép cực kỳ nhanh chóng
Sàn nhẹ được thi công bằng cách lắp ghép cực kỳ nhanh chóng

Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã hoàn thiện thi công sàn tầng 2 (trần tầng 1) và bắt đầu lắp ghép sàn tầng 3. Làm nhà khung thép bê tông nhẹ quy trình thi công cũng rất linh hoạt. Không nhất thiết phải xây tường xong mới làm sàn, có thể làm sàn xong rồi sau đó mới xây tường, không hề ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Sàn bê tông nhẹ chống nóng tốt hơn

 

Không chỉ có ưu điểm về trọng lượng, thời gian thi công, làm nhà khung thép bê tông nhẹ còn mang đến cho gia đình anh Toàn 1 không khí mát mẻ, thông thoáng hơn trong những ngày hè oi ả.

Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn - 02
Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn – 02

Sàn bê tông siêu nhẹ không hấp thụ nhiệt mạnh như trần bê tông cốt thép. Vì lẽ đó khi sử dụng loại sàn nhà sẽ mát hơn, đỡ oi bức nóng nực hơn.

Giá nhà khung thép 3 tầng và sàn bê tông nhẹ

 

Như đã nói làm nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn nhẹ chi phí sẽ tối ưu hơn so với cách xây nhà truyền thống. Vậy cụ thể giá làm nhà khung thép bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Đơn giá thi công nhà khung thép phụ thuộc và khá nhiều yếu tố như đặc điểm công trình, bản thiết kế…nên không có giá chung cho mọi công trình.

Thông thường giá nhà khung thép sẽ dao động từ 1.600.000đ – 2.400.000đ/m2 thi công trọn gói. Đối với công trình nhà khung thép 3 tầng nhà anh Toàn đơn giá được chúng tôi áp dụng là 2.200.000đ/m2 (đã bao gồm phí vận chuyển, cấu kiện thép và thi công).

Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn - 03
Hình ảnh thi công nhà phố khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn – 03

Giá thi công sàn bê tông nhẹ cũng có sự khác biệt tùy theo đặc điểm công trình. Tùy diện tích công trình lớn nhỏ, sử dụng loại dầm nào phù hợp  P113 hay P114 giá thi công sẽ được áp dụng khác nhau. Qúy vị có thể tham khảo giá thi công sàn bê siêu  tông nhẹ để tìm hiểu rõ hơn.

Với công trình nhà anh Toàn khẩu độ dầm sử dụng là P113, giá thi công sàn bê tông nhẹ tầng 2 (trần tầng 1) là 630.000đ/m2, thi công sàn tầng 3 (trần tầng 2) đơn giá là 640.000đ/m2, sàn tầng 4 (trần tầng 3) là 660.000đ/m2 trọn gói

Trên đây là những hình ảnh thực tế thi công nhà khung thép 3 tầng kết hợp sàn bê tông nhẹ tại Hoàng Mai nhà anh Toàn. Nếu quý vị muốn áp dụng hoặc tìm hiểu về 2 loại vật liệu nhẹ này hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng trên Website để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia và những KTS uy tín nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!