Những công trình nào nên làm nhà khung thép bê tông nhẹ?

Nhà khung thép bê tông nhẹ được xây dựng chủ yếu bằng cách lắp ghép

Những công trình nào làm nhà khung thép bê tông nhẹ sẽ mang lại lợi ích lớn hơn về mọi mặt: kinh tế, thời gian, độ bền. Nếu quý vị đang thắc mắc vấn đề này hãy tham khảo sự tư vấn từ chuyên gia nhà khung thép hàng đầu của betongsieunhe.vn trong nội dung dưới đây.

Nhà khung thép bê tông nhẹ là gì?

Nhà khung thép bê tông nhẹ là loại nhà được lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn:

+ Dầm, cột nhà được lắp ghép từ các cấu kiện thép tiền chế gia công sẵn ở nhà máy theo đúng bản vẽ

+ Sàn bê tông nhẹ hay trần bê tông được lắp ghép từ các tấm bê tông nhẹ trên hệ khung thép hoặc dầm chịu lực

Nhà khung thép bê tông nhẹ được xây dựng chủ yếu bằng cách lắp ghép
Nhà khung thép bê tông nhẹ được xây dựng chủ yếu bằng cách lắp ghép

Sau khi thi công khung thép và sàn panel lắp ghép có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô, không sử dụng cốt pha nên không mất thời gian tháo dỡ.

Những công trình nào nên làm nhà khung thép bê tông nhẹ?

Nhà khung thép bê tông nhẹ có thể áp dụng cho mọi công trình từ nhà dân dụng, nhà xưởng hay các công trình lớn đều mang đến hiệu quả cao về kinh tế, môi trường…Tuy nhiên những công trình được chúng tôi liệt kê dưới đây nên làm nhà khung thép hơn cả. Bởi so với những loại vật liệu xây dựng khác, nhà khung thép chứng minh lợi ích vượt trội.

Nhà ống, nhà phố

Nhà phố, nhà ống có đặc trưng là bề ngang nhỏ hẹp lại thường xây ở những nơi phố thị đông đúc nên gặp nhiều bất lợi cho việc tập kết, vận chuyển vật tư. Không những vậy, yêu cầu xây dựng với nhà phố là phải nhanh, cảnh quan xung quanh sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến hàng xóm.

Nhà phố, nhà ống nên xay nhà bằng khung thép bê tông nhẹ
Nhà phố, nhà ống nên xay nhà bằng khung thép bê tông nhẹ

Vì lý do đó, gia chủ nên lựa chọn làm nhà khung thép bê tông nhẹ. Loại nhà này được xây chủ yếu bằng cách lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn từ nhà máy nên không tốn diện tích tật kết vật tư, không gây nhiều khói bụi, tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt thời gian làm nhà khung thép lắp ghép nhanh hơn rất nhiều so với nhà truyền thống. Các gia đình có thể rút ngắn được 1/2, thậm chí 2/3 thời gian xây nhà so với cách xây dựng thông thường.

Nhà xây trên địa hình đất yếu

Nhà khung thép bê tông nhẹ có ưu điểm là trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép. Tính trung bình 1m2 sàn nhẹ có trọng lượng thấp hơn trần bê tông cốt thép 5 – 7kg. Vì lẽ đó những công trình phải xây trên nền đất yếu nên sử dụng nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ để làm giảm áp lực lên nền móng, tránh gây hiện tượng lún.

Cơi nới, cải tạo, nâng tầng

Công trình cần cơi nới, nâng tầng càng nên sử dụng khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ. Đặc điểm của loại công trình này cần thi công nhanh, ít sử dụng vật liệu rời và cần nhẹ để không gây áp lực lên nền móng cũ. Chính vì vậy những vật liệu nhẹ như nhà khung thép, trần bê tông nhẹ, tường panel siêu nhẹ sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Cơi nới, nâng tầng nên sử dụng nhà khung thép, sàn bê tông nhẹCơi nới, nâng tầng nên sử dụng nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ
Cơi nới, nâng tầng nên sử dụng nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ

Chi phí làm nhà khung thép bê tông nhẹ dân dụng 2021

Là đơn vị thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ hàng đầu Việt Nam, betongsieunhe.vn gửi đến quý vị và các bạn bảng báo giá thi công nhà khung thép bê tông nhẹ 2021 như sau:

  • Giá thi công nhà khung thép trọn gói: 2.000.000đ/m2 – 2.300.000đ/m2 đã bao gồm vật tư, công vận chuyển vật tư, công thợ thi công
  • Giá sàn bê tông nhẹ 620.000đ/m2  – 670.000đ/m2 trọn gói

Có thể thấy so với chi phí làm nhà bê tông, giá nhà khung thép bê tông nhẹ có thể rẻ hơn 1 chút. Nhưng xét về tổng thể làm nhà khung thép bê tông nhẹ chi phí sẽ rẻ hơn khá nhiều vì hạn chế được các chi phí phát sinh trong quá trình xây.

Không chỉ 3 loại công trình đặc trưng trên, tất cả các công trình xây nhà ở, nhà công vụ, nhà xưởng…hiện nay đều ưa chuộng sử dụng nhà khung thép bê tông nhẹ. Vì vậy nếu quý gia chủ muốn làm nhà nhanh, chi phí rẻ, độ bền cao hãy an tâm tin tưởng nhà khung thép sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Và nếu muốn được tư vấn, hãy liên hệ với betongsieunhe.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!