2 loại tấm bê tông nhẹ làm tường, sàn được ưa chuộng nhất

Bề mặt sàn bê tông nhẹ sau khi đan cốt thép

2 loại tấm bê tông nhẹ được ưa chuộng và sử dụng phố biến nhất hiện nay là bê tông nhẹ Xuân Mai làm trần, sàn và tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn được lắp ghép làm tường. Cả 2 loại vật liệu này đều được betongsieunhe.vn cung cấp, thi công với giá rẻ cho các công trình dân dụng, nhà xưởng, văn phòng. Mời các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về chúng ngay sau đây.

Tấm bê tông nhẹ Xuân Mai – Gạch block siêu nhẹ ứng dụng thi công trần, sàn

Ưu điểm của tấm bê tông nhẹ Xuân Mai

Tấm bê tông nhẹ Xuân Mai hay còn gọi là gạch block siêu nhẹ được công ty Vinaconex Xuân Mai sản xuất theo dây truyền, công nghệ của Pháp. Đặc điểm của tấm bê tông này là có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông thông thường, cùng với đó là các ưu điểm chống nóng, cách âm, chống ồn. Tất cả những tính năng này đã được kiểm duyệt gắt gao từ các chuyên gia cũng như bộ xây dựng trước khi được ứng dụng rộng rãi.

Tấm bê tông nhẹ Xuân Mai được sản xuất từ những chất liệu đặc biệt với cấu trục rỗng giữa
Tấm bê tông nhẹ Xuân Mai được sản xuất từ những chất liệu đặc biệt với cấu trục rỗng giữa

Hiện nay bê tông siêu nhẹ Xuân Mai được ứng dụng rộng rãi trong các công trình thi công nhà dân dụng, nâng tầng, cải tạo nhà phố hay xây nhà xưởng, văn phòng.

Xem thêm: Ưu, nhược điểm của tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm tường, sàn?

Cách thi công đổ trần, làm sàn panel Xuân Mai

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ Xuân Mai làm trần, sàn sẽ phải kết hợp cùng các vật tư khác như dầm dự ứng lực (cũng là sản phẩm của nhà máy Vinaconex Xuân Mai), cốt thép và 1 số vật liệu truyền thống. Cụ thể quy trình thi công sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

– Dựng dầm dự ứng lực

Có 2 loại dầm là dầm P113 (1m – 3,9m) và P114 (4m – 4,9m). Tùy thuộc đặc điểm từng công trình, công ty sẽ tư vấn loại dầm cụ thể.

Dầm dự ứng lực là các thanh dầm bê tông cốt thép khác chắc chắn, được đúc sẵn tại nhà máy. Chúng sẽ được gác lên 2 bên tường be (với cách xây tường, cổ cột thông thường) hoặc khung thép tiền chế (với công trình sử dụng nhà khung thép) theo đúng khoảng cách thiết kế. Khoảng cách này được đo đạc vừa vặn với độ rộng của các tấm bê tông nhẹ.

– Lắp ghép tấm bê tông siêu nhẹ Xuân Mai

Sau khi dựng xong hệ thống dầm dự ứng lực, thợ thi công sẽ tiến hành lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ lần lượt vào dầm. Lần lượt từ đầu đến khi ghép kín mặt trần, sàn.

Các tấm bê tông đúc sẵn có độ dày, kích thước 10 tấm như 1. Nên sau khi lắp ghép mặt sàn thô vô cùng bằng phẳng. Tuy nhiên, để tạo mặt sàn, trần có các chức năng tương đương như sàn truyền thống, thợ thi công vẫn phải thực hiện thêm 2 công đoạn nữa.

– Đan cốt thép

Thợ thi công sẽ tiến hành đan các sợi thép Ø4 bề mặt a150x150 theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo cố định được mái trần.

Bề mặt sàn bê tông nhẹ sau khi đan cốt thép
Bề mặt sàn bê tông nhẹ sau khi đan cốt thép

– Đổ bê tông tạo mặt sàn

Để sàn bê tông nhẹ có thể sử dụng lát gạch nền như sàn bê tông truyền thống, thợ thi công sẽ tiến hành đóng be xong quanh sàn và đổ 1 lớp bê tông mỏng 4cm tạo mặt sàn.

Quy trình thi công sàn panel Xuân Mai chủ yếu bằng cách lắp ghép nên so với các thi công truyền thống sẽ nhanh hơn nhiều. Không những vậy, sàn nhẹ sau khi thi công xong có thể sử dụng luôn, không cần chờ khô, không cần dưỡng trần như sàn truyền thống.

Đổ lớp bê tông mặt cho sàn nhẹ
Đổ lớp bê tông mặt cho sàn nhẹ

Báo giá thi công bê tông nhẹ

Giá thi công bê tông siêu nhẹ trọn gói từ A – Z cả vật tư, phí vận chuyển vật tư và thi công tại betongsieunhe.vn chỉ 620.000đ/m2 (dầm P113 áp dụng với sàn tầng 2).

Với mỗi tầng cao quý khách cộng thêm 20.000đ/m2. Và báo giá trên cũng chỉ là báo giá sơ bộ, báo giá có thể thay đổi theo từng công trình.

Tấm tường bê tông siêu nhẹ làm tường lắp ghép siêu nhanh

Đặc điểm, cách thi công tường panel siêu nhẹ

Tấm tường bê tông siêu nhẹ cũng là 1 loại bê tông nhẹ đúc sẵn. Tuy nhiên, kích thước của tấm tường nhẹ lớn hơn nhiều so với tấm bê tông nhẹ Xuân Mai. Chúng có kích thước khá đa dạng: có loại tấm cao trên 2m, nhưng có loại chỉ khoảng 1,2m chiều dài, 0,5m chiều rộng hoặc có loại tấm ngắn hơn với độ dài khoảng 0,6m…

Các tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn được công ty vận chuyển đến công trình
Các tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn được công ty vận chuyển đến công trình

Tấm tường panel siêu nhẹ có cấu tạo bao gồm 3 lớp: 2 mặt ngoài cùng là xi măng cốt sợi cứng chịu nước tốt, lớp ở giữa là loại bê tông được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt. Cũng như tấm bê tông nhẹ làm sàn, tấm tường bê tông nhẹ có các đặc điểm như chống cháy, chống nóng, cách âm, chống ồn tốt.

Đặc biệt, cách thi công tấm tường bê tông nhẹ rất nhanh chóng. Thợ thi công chỉ cần lắp ghép các tấm có sẵn, xử lý mối nối giữa 2 tấm bằng 1 loại keo chuyên dụng có độ bền, độ kết dính cực lớn. Các tấm bê tông nhẹ sau khi lắp ghép xong đã trở thành 1 bức tường hoàn chỉnh, không cần chát lại, chỉ cần bả và sơn sẽ đẹp, mịn hơn gấp nhiều lần tường gạch.

Tấm tường bê tông siêu nhẹ sau khi thi công, lắp ghép thành tường
Tấm tường bê tông siêu nhẹ sau khi thi công, lắp ghép thành tường

Tuy nhiên, các công trình chỉ có thể sử dụng tấm tường nhẹ khi làm nhà khung thép tiền chế. Còn cách đổ cột bê tông thông thường sẽ không áp dụng được loại tường mới này.

Báo giá thi công tường panel siêu nhẹ

Giá thi công tường panel siêu nhẹ trọn gói (cả công, vật tư) của công ty hiện là 580.000đ/m2 (tường thô chưa bao gồm bả). Mức giá này vẫn rẻ hơn nhiều so với việc các gia đình hoàn thiện 1,2 tường gạch. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là báo giá sơ bộ, tùy từng đặc điểm công trình, sau khảo sát công ty sẽ có báo giá cụ thể.

Là công ty chuyên cung cấp các giải pháp thi công nhà nhẹ, ứng dụng các vật liệu mới như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ vào xây dựng. Betongsieunhe.vn luôn luôn đảm bảo có những phương án thi công và báo giá tốt nhất cho các gia đình. Mọi thông tin chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline trên Website để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!